Yêu xa, chẳng có gì đảm bào ngoài niềm tin..

Cách nhau hơn 600km. Sẽ chẳng có những cái nắm tay dìu dắt nhau qua những đoạn đường đầy gió, chẳng có cái ôm sau những tiếng thở dài, chẳng có những nụ hôn dài. Yêu xa là cả những mất mát dành cho nhau.

Đã bước qua gần hết tháng 2. Trời vẫn chưa có dự kiến trở thành một cái gì đó trưởng thành hơn, tĩnh lặng hơn. Một nhì hôm trời nắng, rồi lại một nhì hôm đổ mưa, cứ như trẻ con cười rồi khóc đấy.

Em vẫn tiếp tục với guồng công việc đầy nhàm chán. Sáng thức dậy chỉ thấy hụt hẫng, mung lung. Em tự hỏi liệu rằng sáng mai thức dậy em sẽ khác chứ? Em quay cuồng với cuộc sống rất đỗi chung của những loài người chung. Hằng ngày phải chứng kiến biết bao khuôn mặt giả lã cười nói với nhau nhưng trong lòng vẫn cứ muốn xé tan người đối diện thành trăm mảnh. Họ dành khá nhiều thời kì cho việc tìm ra những kẽ nhỏ của người khác để rồi soi mói, bới móc cho thành một vết thương lớn hơn. Hoặc, họ sống như thể một cỗ máy được ráp sẵn khuôn và một lộ trình không mấy thay đổi.

yeu-xa-chang
Anh vẫn tiếp tục với chuỗi ngày mỏi mệt tại nơi làm việc. Sáng thức dậy chỉ thấy cánh quạt động dao, những giọt nước rơi tí tách vẫn rỉ ra từng giọt sau chuỗi ngày hỏng hóc. Anh vẫn chạy theo những deadline không ngừng nghỉ, những cuộc máy tính bảng, những lời ơi ới gọi nhau trong căn phòng chỉ toàn mùi máy móc. Chẳng ai nói với ai điều gì quá nhiều vì lẽ tự nhiên công việc đã quá nhiều cho những câu bông đùa khác.

Có những ngày, tưởng chừng những cặp đôi ngoài kia sẽ thế nào nếu trở thành như chúng ta bây giờ. Cách nhau hơn 600km. Sẽ chẳng có những cái nắm tay dìu dắt nhau qua những đoạn đường đầy gió, chẳng có cái ôm sau những tiếng thở dài, chẳng có những nụ hôn dài kéo nhau qua những mỏi mệt thường nhật. Chúng ta hiểu rõ hơn ai hết. Yêu xa là cả những mất mát dành cho nhau.

Là những lúc khó khăn nhất nhìn sang bên cạnh không có lấy một bàn tay đủ rộng để níu lấy. Là những lúc chông chênh giữa ngổn ngang cuộc sống này không có lấy một bờ vai để tựa vào những đêm dài thao thức. Là những lúc cảm thấy yếu lòng không thể nói thành câu. Chúng ta hiểu rõ hơn ai hết. Yêu xa là cả những thiệt thòi dành cho nhau.

Chúng ta đều có công việc riêng của mình, đều có khoảng không gian riêng, đều có các mối quan hệ riêng, thế nhưng trên tất thảy chúng ta dành cho nhau những tình cảm khác nhau. Là những lúc tâm trạng tụt dốc nhất đột nhiên có một tin nhắn nhỏ nhắn xinh, là những lúc lòng cảm thấy đơn chiếc có một tấm hình của ai đấy gửi sang với cái icon không thể nào buồn được. Là những đêm dài nói với nhau những thứ điều trên trời dưới đất rồi thầm ước sau này sẽ ngồi cạnh nhau mãi mãi. Chúng ta hiểu rõ hơn ai hết. Yêu xa là cả những điều nhỏ nhất cũng dành cho nhau.

Rồi có một ngày chúng mình giận nhau chỉ vì đôi năm ba chuyện. Anh không nói gì, em cũng yên lặng. Cái tự trọng của con gái không cho phép em nói gì trong khi sai rành rành là em đấy. Anh cũng phụng phịu làm lành trước với em. Rồi có một ngày anh gặp khó khăn, sự giúp sức của em không đủ, chúng mình chỉ biết san sẻ bằng những dòng chữ gõ đều trên bàn phím. Em không thể ôm lấy anh để anh hiểu rằng em đang biết anh như thế nào. Chúng mình nhiều khi thấy xa nhau quá đỗi trong lòng. Chúng ta hiểu rõ hơn ai hết. Yêu xa là cả những nhọc mệt cũng thấu hiểu dành cho nhau.

Chẳng có gì đảm bảo mối quan hệ này ngoài niềm tin. Chúng ta đã cùng nhau đặt cược cả tuổi thanh xuân của mình vào đấy vậy thì hãy cùng nhau lấy lại cả gốc lẫn lãi cho cuộc cá cược này.

Nếu cuộc đời này không thương anh thì để em thương anh vậy. Nhé?