Vừa về tới nhà sững sờ khi thấy nam nhi nói: “Bố ơi, mẹ đang đóng phim với chú nào đấy”

Vừa đi công việc về tôi đã phải nhận ngay cái tin trời giáng, việc làm tày trời của vợ từ cậu nam nhi.

Tôi cưới vợ được gần 6 năm. ngày nay vợ chồng tôi có 1 cậu nam nhi nhỏ. Cả nhì vợ chồng khá hòa thuận. Tôi và vợ cũng quen nhau được hơn 2 năm rồi thế hệ cưới. Cứ nghĩ như thế là mình đã đủ có thể gọi là hiểu vợ. Nhưng rồi chỉ tới khi tôi tận mắt chứng kiến điều không ngờ đó thì thế hệ vỡ lẽ.

Trước giờ tôi luôn có một niềm tin sắt đá vào tình yêu và vào mối quan hệ vợ chồng. Tôi và vợ tin tưởng nhau rất mực. Vợ tôi làm văn phòng trong 1 doanh nghiệp truyền thông. Còn tôi là kĩ sư ứng dụng của một doanh nghiệp lớn. Tuy là bên ứng dụng nhưng thỉnh thoảng cứ có dịp là tôi vẫn phải đi công việc với sếp để kiểm tra sự cố như thường.

Cả vợ chồng tôi còn đều khá trẻ, lấy nhau khi thế hệ 25 tuổi nên cả nhì cũng vừa thế hệ bước qua cái tuổi 30. Vợ chồng tôi có điều kiện kinh tế khá ổn và ngày nay cũng đã có cho mình một căn chung cư. Tuy nhiên thì mọi chuyện mở đầu đi xa hơn khi tôi thường xuyên phải đi công việc cùng với sếp mình.

Dạo đó, 1 tháng có khi tôi phải đi công việc cả nửa tháng chứ chẳng chơi. Biết vợ con mình thiệt thòi nên cứ mỗi lần đi công việc về là tôi mua toàn vẹn hoa vàng cho cả nhì mẹ con. Thấy họ vui tôi cũng thấy mình đỡ có lỗi. Cuộc sống vợ chồng tôi cứ vậy trôi qua. Con tôi đã đi học măng non 5 tuổi rồi vì thế vợ tôi mở đầu có nhiều thời kì cho người chơi dạng thân hơn. Tôi thấy vợ mình chưng diện, đẹp lên cũng thấy vui nhưng cũng lo mất vợ nữa. Tôi yêu cầu vợ có thêm một đứa nữa, chứ có mỗi 1 đứa thì ít quá nhưng vợ cứ lần lữa mãi không thôi.

Như đã nói thì tôi thường xuyên phải xa nhà không có ở nhà. Vì thế mỗi lần tôi đi tôi đều dặn vợ và dặn nam nhi ở nhà ngoan. Trước giờ tôi mỗi đợt đi công việc về đều báo trước với vợ. Nhưng lần này công việc thuận tiện nên được về sớm hơn so với dự trù. bởi vì vậy nhưng đợt này về tôi không có báo trước với vợ nhưng muốn tạo cho vợ bất thần. Thế nên mọi chuyện thế hệ vỡ lở.

Tôi nhỡ như in ngày hôm đó, khi nhưng vừa thế hệ xuống taxi vào cổng cu Bin (tên gọi ở nhà của nam nhi tôi) chạy ra hớn hở khoe:

– Bố mơi, mẹ đang làm cảnh trong phim với chú Hoạt đấy.

– Sao cơ, con nói gì vậy?

– Lần nào bố đi công việc chú Hoạt cũng sang cùng mẹ làm cảnh trong phim. Nhưng đóng kín cửa, con nhìn thấy qua cái khe ý bố.

– Được rồi, chuyện này lâu chưa con.

– Con cũng thấy lâu lắm rồi ạ.

– Con về phòng chơi đi, bố lên gặp mẹ một tý.

vua-ve-den-nha-sung-so-khi-thay-con-trai-noi-bo-oi-me-dang-dong-phim-voi-chu-hoat-day

(Ảnh minh họa)

– Nhưng bố ơi, mẹ dặn con phải trông nhà. Không cho ai được lên trên phòng mẹ đâu.

– Bố con cơ nhưng, tất nhiên bố phải được lên chứ.

– Đúng rồi ạ.

– Con ở đây ngoan nhé, đợi bố 1 chút.

Thằng nhỏ tí xíu ôm đồ chơi vào trong phòng. Còn tôi lẳng lặng bước từng bước nặng nề lên trên phòng của vợ chồng mình. Hóa ra, Hoạt là người tình của vợ tôi. Vậy nhưng trước nay tôi vẫn luôn nghĩ anh ta chỉ là một người họ hàng xa nhưng thân thiết với vợ mình. Thế là tôi đã lầm tưởng chuyện này suốt 1 thời kì dài như thế. Trong lúc miên man suy nghĩ tôi đã lên tới phòng. Đạp vào mắt ngay cảnh tượng không hề mong muốn. Tôi đẩy cửa vào, nhì nhân loại tội lỗi đó tức khắc tái ngắt mày mặt rồi vội vã vơ vội quần áo mặc lại. Vì Bin còn ở nhà, tôi không muốn thằng nhỏ tí xíu kích động, riêng cái việc nó được quan sát nhì người đó làm chuyện ấy đã là điều quá tồi tệ rồi. Tôi tĩnh tâm nói:

– nhì người mặc đồ vào đi, rồi nhanh chóng cút ra khỏi nhà tôi.

– Em xin anh, em sai rồi.

– Biết sai, biết sai thì đừng có làm rồi phải xin. Tôi không có nhiều thế đâu để nhưng cô xin. Đi đi…

– Anh… anh ơi, em…

– Thôi đi đi. Tôi không muốn Bin có một người mẹ tồi tệ như vậy. Cô để thằng nhỏ tí xíu nhìn nhì người làm cái chuyện đồi tệ đó trong nhà tôi nhưng cũng được sao?

Họ lầm lũi dắt tay nhau ra khỏi nhà tôi. Tôi cũng nhanh chóng gửi đơn lên tòa án và quyết định ly hôn với một người vợ như vậy. Thật sự không còn muốn nói gì thêm nữa. Tôi đã không còn gì để nói với người phụ nữ đó nữa rồi. Giờ tôi chỉ lo nhất cho nam nhi mình, tôi thật sự mơ hồ và không biết làm gì để nam nhi có thể thích ứng với chuyện gia đình chỉ còn có mình bố nhưng không có mẹ. Xin hãy trợ giúp tôi vào lúc này.