Vận động giúp con bớt tính nhút nhát

Trước đây, vì sức ép công việc và bận rộn kiếm tiền nên tôi không đủ điều kiện thời kì để chăm sóc con tốt nhất. nhỏ bỏng Minh vì thế hơi yếu ớt và nhút nhát. Là một người mẹ, tôi rất buồn vì điều đó. Chính vì thế, tôi quyết định giúp con khỏe mạnh và dạn dĩ hơn.

van-dong-giup-con-bot-tinh-nhut-nhat

Sau khi tham khảo rất nhiều phương pháp, tôi lựa chọn cách thực hiện ba bước.

Bước 1: Đảm bảo dinh dưỡng cho con bằng bữa ăn thăng bằng các nhóm chất protein – lipid – gluxit – chất xơ; cho con uống sữa đều đặn mỗi ngày.

Bước 2: Cho con vận động để thể chất khỏe mạnh, dẻo dai. Các trò chơi vận động đơn giản là lựa chọn trước tiên, vì nhỏ bỏng có thể vừa chơi vừa học, nhưng không tốn quá nhiều công sức dụ dỗ con.

Bước 3: Đưa con tới những nơi đông người, để nhỏ bỏng quen với việc gặp gỡ người lạ, giao lưu với các nhỏ bỏng trạc tuổi và bớt nhát người.

van-dong-giup-con-bot-tinh-nhut-nhat-1

Mặc dù vẫn chưa vận dụng cách này trong thời kì dài, nhưng tôi tin con sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe thể chất và ý thức vượt trội như những đứa trẻ đồng trang lứa. Yêu con bằng tất cả những gì mẹ có, đàn ông nhỏ.

Nguyễn Lý Quế Phương

Cuộc thi “Năng lượng cho cả nhà vui khỏe” do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả san sớt khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, tiến công cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi…). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, san sớt bí quyết dinh dưỡng phối hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.