Vài tiếng trước lễ cưới, chú rể vẫn làm một việc không ngờ khiến cô dâu thế hệ chết điếng

“Chiều qua thế nào? Không tồi chứ?”, là game thủ thân của Sơn nhắn tin. Thu hồ nghi, tiệc cưới tổ chức tối hôm qua, sao anh ấy lại hỏi về chiều qua…

Thu tới với Sơn khi đã trải qua một mối tình sâu đậm kéo dài 4 năm. Cô thẳng thắn nói với anh rằng mình đã không còn “nguyên vẹn”. Là cô gái mang tư tưởng tân tiến, game thủ dạng thân cô không nghĩ việc “mất” là một tội lỗi. Nếu Sơn bao dung và chấp nhận chuyện này, cô sẽ cảm kích anh rất nhiều.

Sự thực chứng minh, Thu không hề đặt niềm tin nhầm chỗ. “Anh không quan tâm tới quá khứ của em, anh chỉ cần em một lòng một dạ với anh trong ngày nay và tương lai là đủ”, Sơn ôm Thu dịu dàng nói. Thu rơm rớm nước mắt vì xúc động, cảm thấy may mắn vì sau những thống khổ với mối tình cũ, ông trời đã mang người đàn ông tuyệt vời như Sơn.

Yêu nhau hơn 1 năm, Thu và Sơn quyết định kết hôn. Thu hạnh phúc ngập tràn trong bộ váy cô dâu, cùng Sơn bước vào lễ đường nói lời thề nguyện. Sau đêm tân hôn, ngay sáng ngày tiếp theo, đôi vợ chồng trẻ lên tàu bay đi hưởng tuần tuần trăng mật.

Sơn không thoải mái khi đi tàu bay nên vừa tới nơi, anh ở khách sạn ngơi nghỉ, còn Thu quá phấn chấn phải chạy ngay ra bãi hồ hóng gió. Lúc laptop trong túi réo vang, cô thế hệ phát hiện mình cầm nhầm laptop của Sơn. Khổ, cũng tại laptop của nhì người cùng chủng loại, mẫu mã nên khá giống nhau.

Trả lời một cuộc gọi của mẹ chồng gọi tới xong, Thu vừa cúp máy thì laptop Sơn lại báo có tin nhắn. Cô mở ra xem, nhưng anh có cài mật khẩu. Thu thử bằng ngày cưới, không ngờ lại mở được. Thu cười thầm, trong lòng vui vui khi chồng sử dụng ngày cưới của vợ chồng để làm mật mã laptop.

vai-tieng-truoc-

Ảnh minh họa

“Chiều qua thế nào? Không tồi chứ?”, là game thủ thân của Sơn nhắn tin. Thu hồ nghi, tiệc cưới tổ chức tối hôm qua, sao anh ấy lại hỏi về chiều qua. Cô liền nhấn vài dòng sao cho giống với giọng điệu của Sơn, bụng bảo dạ chắc anh chàng muốn hỏi về đêm tân hôn: “Tối qua say quá, có làm ăn gì đâu”.

“Say hay do lúc chiều mệt quá không còn sức nữa? Gái trinh nhưng mà, tuy không có kĩ năng nhưng cảm giác đúng là quá khác nhỉ? Trước đây tao cũng thử rồi nên tao hiểu. Rất xứng đáng để trải nghiệm một lần trong đời”, anh ta tiếp tục nhắn tới. Tim Thu đập thùm thụp trong lồng ngực, tay cầm laptop run lên. Anh ta đang nói gì thế này?

Cố trấn tĩnh lại, Thu trả lời: “xác nhận mày nói đúng!”. Cô sợ càng nói nhiều thì càng lộ tẩy cô là người nhắn tin. Nhưng cô lại không muốn kết thúc cuộc trò chuyện vì còn muốn moi thêm thông tin từ anh ta.

“Mày biết tao phải khó khăn thế nào thế hệ tìm được em ấy không? Hôm nào về phải đền bù xứng đáng cho tao đấy. Cũng vì thế nên sát giờ cưới thế hệ có cho mày, tưởng mày đợi đi tuần trăng mật về thế hệ sử dụng, nào ngờ máu thế”, Thu chết lặng trước những thông tin mình tích lũy được.

Thu vứt laptop sang một bên, ngồi thụp xuống bãi cát, chẳng để ý tới cái nhìn của những người xung quanh nhưng mà ôm mặt khóc nức nở như một đứa trẻ. Cô sợ không khóc để phát tiết thì cô sẽ phát điên lên mất.

Hóa ra trước tiệc cưới chỉ vài tiếng, Sơn đã lên giường với người khác! Hóa ra bàn tay nhưng mà cô cho rằng rét mướt và đầy tin cậy nắm tay cô trong lễ đường ấy, chỉ không lâu trước đó đã ôm ấp vuốt ve người phụ nữ khác!

Chẳng biết đã khóc bao lâu, tới khi Sơn tỉnh dậy ra tìm cô trên bãi cát thì cô thế hệ mỏi mệt ngẩng mặt lên. Nhìn đôi mắt sưng húp của vợ, Sơn giật thột kinh hãi, vội vã hỏi han. Chứng kiến sự quan tâm của Sơn dành cho mình, trong lòng Thu tràn ngập chua chát và đắng cay. Thu biết Sơn không phải là người trăng hoa hay có quan hệ rườm rũ, chỉ là không ngờ anh lại có thể làm như thế!

Thu chán nản ném trả Sơn laptop, bảo anh ta tự mở ra xem. Sơn đọc lướt qua tin nhắn, biết chuyện đã bị vỡ lở thì xanh mặt sợ hãi. Anh chàng nóng vội nắm chặt tay vợ, rối rít xin lỗi, song song gượng gạo nhẹ: “Là lũ game thủ cố tình xây dừng cho anh, anh không hề nhờ chúng nó tìm người hộ. Em phải tin anh, đó chỉ như một lần bóc bánh trả tiền, anh chẳng có liên hệ gì với cô ta cả. Anh đối với em như nào game thủ dạng thân em biết nhưng mà!”.

Đúng là Sơn đối với cô rất tốt, anh sẽ là một người chồng không tồi, nhưng suy cho cùng, anh ta vẫn chưa hài lòng hoàn toàn về cô! Đối với anh, cô còn khuyết thiếu khi không thể trao cho anh lần trước tiên, nhưng cô lại vô cùng thích hợp là một người vợ. Vì thế anh đi tìm sự thiếu sót ấy ở chỗ khác để thỏa mãn sự tiếc nuối trong lòng mình. Suy cho cùng thì Sơn đâu có yêu cô nhiều tới thế, anh ta chỉ yêu chính game thủ dạng thân mình nhưng mà thôi. Vì mong muốn trái khoáy như thế nhưng mà sẵn sàng phản bội cô, làm cô tổn thương.

Chuyện đã xảy ra, sao Thu có thể coi nhẹ nhõm như trong lời Sơn nói. Cô phải làm gì đây, khi nhưng mà nghĩ tới cuộc hôn nhân thế hệ được 1 ngày là Thu đã ngán ngẩm không sao kể xiết.