Thêm ‘hiệp’ nữa đi anh, tối muộn vợ anh mới về mà!

Thảo cố trấn tĩnh bước lại gần hơn thì không thể nào tin được những gì mà tai mình nghe thấy.

Thảo kết hôn 4 năm và đã có một bé trai hơn 1 tuổi. Cô làm hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên phải xa nhà. Đó cũng là lý do mà cô sinh em bé muộn. Sau khi sinh con chồng Thảo bảo thôi nghỉ việc ở nhà chăm con để anh nuôi nhưng thực lòng cô không muốn trở thành người ăn bám chồng. May mắn công ty tạo điều kiện cho Thảo chuyển công việc, từ hướng dẫn viên sang làm nhân viên hành chính. Vì thế cô không phải đi xa nữa.

Sinh con được 6 tháng Thảo lại tiếp tục đi làm trở lại. Thời gian này Thảo gửi con cho mẹ chồng gần đó trông giúp. Nhưng sức khỏe bà cũng yếu, ốm đau liên tục nên Thảo có ý định tìm người về nhà trông trẻ. Hôm ấy đang đi chợ thì tình cờ Thảo nhìn thấy Vi – cô bạn học cùng hồi cấp 3 đang bán hàng rong. Hỏi ra mới biết Vi cũng mới lên đây buôn bán vì ở quê làm vất vả nhưng thu nhập ít mà chồng Vi lại đang bệnh, gánh nặng dồn cả lên vai bạn.

them-hiep-nua-di-anh-toi-muon-vo-anh-moi-ve-ma

Thảo ngỏ lời bảo Vi về làm giúp việc cho mình. Lương nhận đều hàng tháng mà lại không phải vất vả và thu nhập bấp bênh như việc bán hàng rong thế này. Và Vi đã đồng ý. (Ảnh minh họa)

Thảo ngỏ lời bảo Vi về làm giúp việc cho mình. Lương nhận đều hàng tháng mà lại không phải vất vả và thu nhập bấp bênh như việc bán hàng rong thế này. Và Vi đã đồng ý.

Chồng Thảo thường đi làm từ sáng sớm tới tối muộn, ăn xong anh lại lên phòng làm việc ngay. Ngày Vi ở nhà chăm con giúp Thảo và dọn dẹp nhà, tối Thảo đi làm về thì hai người cùng cơm nước. Hoàn cảnh của Vi khổ nên Thảo thương bạn lắm, tháng tháng ngoài lương cô lại đưa thêm cho Vi một khoản bảo là cho các cháu mua sữa.

Hai người bạn học cũng hay tâm sự với nhau lắm. Vi bảo Thảo: “Sao chồng cậu có vẻ ít nói lạnh lùng nhỉ?”. “Ừ tính anh ấy thế, nhưng mà sống tình cảm và thương mẹ con mình lắm”. Rồi cả hai lại ngồi ôn lại những kỉ niệm khó quên thời học trò.

Thế nhưng mọi chuyện chỉ diễn ra êm đềm được đúng 3 tháng. Cách đây 3 tuần công ty Thảo có 1 tour nội nhưng chỉ còn 2 ngày nữa là phải đưa khách đi thì hướng dẫn viên ốm phải nhập viện. Mùa du lịch đông khách nên hướng dẫn viên kín lịch cuối cùng sếp đành phải điều Thảo đi thế người đồng nghiệp bị ốm kia.
Nghĩ có Vi ở nhà chăm con giúp mình khá tốt rồi nên vi cũng yên tâm đi vắng 3 hôm. Tuy vậy Thảo cũng lo lắng cho con lắm, nhưng ngày nào gọi điện về nhà cũng thấy chồng và Vi nói con rất ngoan cứ yên tâm. Hết 3 ngày Thảo đưa đoàn về. Lúc xuống máy bay Thảo có gọi cho chồng bảo cô phải qua công ty bàn giao công việc tối muộn mới về được. Nhưng sau đó thì sếp Thảo gọi điện nói cứ về nhà đi, sáng mai qua công ty cũng được. Vậy là Thảo vội vã bắt taxi về nhà ngay với con.

Bước vào tới nhà thấy chẳng có ai, Thảo ngó phòng Vi thấy con gái mình đang ngủ say trong cũi, cô đoán Vi đang lên sân thượng rút quần áo còn chồng cô thì chưa về vì vẫn đang trong giờ làm việc mà. Thảo bế con định lên phòng ngủ, nhưng khi vừa mới gần tới cửa phòng thì cô đã nghe tiếng cười rúc rích phát ra từ phòng ngủ của mình.

them-hiep-nua-di-anh-toi-muon-vo-anh-moi-ve-ma1

Thảo bế con định lên phòng ngủ, nhưng khi vừa mới gần tới cửa phòng thì cô đã nghe tiếng cười rúc rích phát ra từ phòng ngủ của mình. (Ảnh minh họa)

Thảo cố trấn tĩnh bước lại gần thì không thể nào tin được những gì mà tai mình nghe thấy: “Thêm hiệp nữa đi anh, tối muộn vợ anh mới về mà”. Trời ơi đó là tiếng của Vi mà. Thảo bước thêm 2 bước ghé mắt qua khe cửa thì chết lặng khi nhìn thấy Vi và chồng Thảo đang quấn chặt lấy nhau ngay trên chiếc giường trong phòng ngủ của vợ chồng cô. Thảo không thể nào có thể tin được chồng mình lại ngoại tình và cô cũng không thể nào ngờ được cô bạn thân của mình lại khốn nạn như vậy.

Thảo đẩy cửa bước vào, tay vẫn đang bồng con. Cô cố gắng kiềm chế để không hét to lên vì sợ con thức: “Cô cút ngay khỏi nhà tôi, và đừng để tôi thấy mặt nữa” rồi bế con đi thẳng về nhà mẹ đẻ. Cô thấy ghê rợn chiếc giường và căn phòng đó.

Mấy ngày nay Thảo về nhà mẹ đẻ, chồng liên tục gọi điện nhắn tin mong cô tha thứ. Nhưng trong lòng Thảo cảm giác những gì anh nói đều là giả tạo. Cô làm sao có thể tha thứ cho người chồng phản bội ấy được đây?