Thật không ngờ người đàn ông vẫn thường tới mộ thắp hương cho mẹ mình, lại chính là…

Người đàn ông ấy cúi mặt xuống không nói gì, lúc này người yêu đang nắm tay mình chợt chạy tới gần ông ta “Bố, bố tới đây làm gì”.

Mình sinh ra đã không phụ vương không mẹ. Mẹ mình mất trong một vụ tai nạn, sau đó bố mình cũng buồn quá nhưng tự tử theo mẹ. Từ nhỏ mình đã lớn lên trong sự bao bọc của chú thím. May mắn cho mình, chú thím đối xử rất tốt. Thậm chí họ còn xem mình như con đẻ trong nhà.

Từng thắc mắc rất nhiều về sự ra đi của mẹ nên mình đã hỏi chú. Chú mình mỗi lần nhắc lại đều rất buồn và tỏ ra căm thù. Ngày ấy khi mẹ mình đang bầu 9 tháng thì trong một lần sang đường bị một chiếc xe tải gây tai nạn. Mẹ bị mất máu quá nhiều nên tử vong, khó khăn lắm bác bỏ sĩ thế hệ cứu được mình khỏi bàn tay tử thần. Tài xế trên xe tải ấy được xác định là có uống rượu khi tài xế. Sau đó ông ta bị phạt tù và đền tiền cho gia đình nhà mình nhưng chú mình vẫn không thể quên vì ông ta nhưng gia đình mình đi tới thảm kịch.

Sự ra đời của mình chìm trong nước mắt như thế đấy. Chú mình nói người gây tai nạn cho mẹ đã thụ lý án xong. Nhiều lần tới mộ mẹ mình, chú thím bắt gặp người đàn ông đó tới thắp hương cho mẹ nhưng chú mình không thể quên đi nỗi mất mát đó nên đã xua đuổi ông ta đi.

Lớn lên, mình đậu vào một trường đại học, nhờ vào thành tích học tập nhưng năm nào mình cũng có học bổng để đỡ đần phần nào cho chú thím. Mình tham gia các hoạt động tự nguyện và gia nhập vào một tổ chức từ thiện dành cho các em nhi bị bệnh nặng.

that-khong-

 (Ảnh minh họa)

Ở môi trường ấy, mình đã gặp và xúc tiếp với người yêu của mình bây giờ. Mình rất ngưỡng mộ anh. Lúc đầu, mối quan hệ của mình và anh chỉ là người chơi hữu và sự tương trợ lẫn nhau. Nhưng lâu dần, cả nhị đều phát sinh tình cảm.

Mình luôn cảm thấy may mắn vì có một người yêu như anh. Dù sinh ra trong một gia đình sang giàu nhưng anh lại rất giản dị và hòa đồng. Đó là điều hiếm gặp ở thanh niên bây giờ. Mình yêu anh và cũng kể về người yêu rất nhiều trước mặt cô chú.

Chú thím của mình cũng vui cho cháu, đối với họ, mình giống như đứa con ruột vậy. Nghe kể về anh nhưng chưa có dịp họp mặt, đợt này là giỗ của mẹ mình nên chú nói mình hãy dẫn anh về ra mắt bố mẹ và chú thím. Nhân tiện để họ xem cháu rể tương lai là người như thế nào. Khi mình kể với anh, anh ôm lấy mình vì đã được gia đình mình tin tưởng tới vậy.

Hôm qua là ngày giỗ của mẹ mình. Anh tới nhà mình, không ngại mọi việc, anh lao vào trợ giúp từng người như chính là nhà của anh vậy. Mình tự hào về anh, chú thím của mình cũng rất ưng một người như thế. Cho tới khi mọi người ra mộ mẹ mình để thắp hương, vừa nhìn thấy bóng vía một người đàn ông từ xa, chú mình lao tới giật bó hoa từ tay ông ta và ném xuống: “Ông đi khỏi đây ngay. Tôi đã cấm ông không được tới mộ Các bạn tôi, vì sao ông còn tới?”.

Người đàn ông ấy cúi mặt xuống không nói gì, lúc này người yêu đang nắm tay mình chợt chạy tới gần ông ta: “Bố, bố tới đây làm gì?”. Tất cả mọi người ở đó đều chết sững, chú mình giật tay anh lại và hỏi anh và người đàn ông đó có quan hệ là gì.

Khi biết họ là bố con của nhau, mình ngồi sụp xuống vì không ngờ chuyện này lại xảy ra với mình. Chú mình rất giận, chú nắm tay mình và kéo mình về nhà. Sau đó chú nói chú không thể để mình cưới con của người đã gián tiếp gây ra cái chết cho bố mẹ mình.

Đối với mình, chú thím giống như bố mẹ, mình chưa bao giờ cãi lại họ. Nhưng người yêu của mình, tình cảm mấy năm trời làm sao mình có thể dứt bỏ đơn giản như thế? vì sao chuyện này lại xảy ra với mình, mình muốn tiếp tục với anh nhưng nếu như thế mình sẽ là đứa con bất hiếu mất. Mình nên làm gì với mối quan hệ này đây?