Tai nạn tí xíu xíu gặp trong bể bơi bố mẹ không ngờ tới

Con bị lật phao bơi, không ai nhìn thấy

Vụ việc xảy ra ngày 16/5 tại một bồn tắm công cộng ở Zhaoyuan, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội nước này.

Trong video, em tí xíu xíu bị để lại một mình ở bể bơi nhỏ trong chiếc phao. Chỉ vài giây sau, em tí xíu xíu ưỡn người ra phía trước và rủi ro bị lật phao, chúc đầu xuống nước.

Đứa trẻ đã phải vật lộn suốt 72 giây trong bể bơi nhưng không có viên chức nào xuất hiện để giúp sức. Bố mẹ, người thân của tí xíu xíu cũng không thấy đâu.

Hơn một phút sau, một người phát sinh ra và vội vàng hô hoán mọi người nhấc em lên. Theo Shanghaidaily, đứa trẻ may mắn sống sót nhưng vụ việc đang gây phẫn nộ về sự thiếu trách nhiệm của bố mẹ đứa tí xíu xíu và viên chức bể bơi.

Trẻ bị đuối nước nhưng ai cũng nghĩ con đang thả nổi

Đầu tháng 5 vừa qua, cậu tí xíu xíu chừng trên 10 tuổi suýt chết trôi tại một khu vui chơi dưới nước ở Ba Vì, Hà Nội. Sóng nước bồng bềnh khiến thân thể em có lúc lật úp rồi ngửa lên khiến nhiều người đứng trên bờ hay bơi ngay sát đó tưởng em đang chơi đùa, thả nổi.

Vài phút sau, một cô gái trẻ thế hệ bơi lại gần phát sinh ra sự việc thế hệ hô người xung quanh tới giúp đưa em vào bờ. Cậu tí xíu xíu sau khi được sơ cứu may mắn tỉnh lại.

Bố mẹ lơ là, không để mắt tới con

Vụ việc người mẹ mài miệt nhắn tin, không để mắt khiến con chết trôi gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc giữa tháng 1/2017. Cậu tí xíu xíu 4 tuổi sau một hồi ngụp lặn ở khu nước sâu đã bị đuối nước. Trong video ghi lại sự việc, trong hồ bơi có rất nhiều người nhưng không ai để ý tới cậu tí xíu xíu và giúp sức em.

Người mẹ bị chỉ trích thậm tệ khi không hề để mắt tới đại trượng phu nhưng mà chỉ mải nhìn ngó xung quanh và nghịch máy tính bảng.

Trước đó, một em tí xíu xíu Trung Quốc cũng bị chết trôi ngay trước mắt nhiều người lớn. Em giãy giụa trong bể bơi nhưng không ai nhìn thấy và cứu giúp em.

Không chỉ trong bể bơi, nhiều tí xíu xíu cũng gặp nguy hiểm khi chơi tại các bể nước lớn nhưng mà không có người giám sát. Video một em nước ngoài vấp ngã xuống bể nước, may mắn được người lớn cứu tháng 3/2014 khiến nhiều người phải giật thột.

 Để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các bể bơi trong mùa nóng, phụ thân mẹ cần để ý: Luôn có người lớn trông chừng khi trẻ bơi ở bể, hồ, đại dương; Nhắc trẻ chỉ đi bộ lờ ngờ, không chạy nhảy tại bể bơi để tránh các tai nạn trượt vấp ngã; Cho trẻ chơi, bơi ở chỗ nông…

Mộc Miên