Thẻ lưu trữ: không gian nhỏ

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Một garage để xe ở Paris (Pháp) được sửa thành nơi ở và chỗ làm việc của họa sĩ Pierre Lemaire. Sau đó, ông đã để lại ngôi nhà cho cháu gái của mình.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Năm 2017, gia chủ thế hệ đã quyết định sơn sửa lại toàn bộ ngôi nhà rộng 45 m2 với phong cách tối giản.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Ngôi nhà giữ nguyên kết cấu một tầng với phần mái được trổ thêm các ô cửa kính lấy sáng. 

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Nhà được xây dừng với không gian sinh hoạt chung để mở, một phòng ngủ lớn, gác xép, một WC.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Khu vực sinh hoạt chung khá rộng nên có thể là chỗ tiếp khách, vui chơi của trẻ nhỏ hoặc trở thành nơi ngơi nghỉ cho khách khi cần.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Gác xép nhỏ là chỗ làm việc, đọc sách, nghỉ trưa. Phía dưới gác sắp xếp phòng ngủ chính, WC.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Hệ tủ kệ sắp xếp có chỗ chứa lớn phục vụ tốt nhu cầu của gia đình.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Gác xép có mái dốc nhưng nhiều ánh sáng và sử dụng tông màu trắng nên không có cảm giác bí bức.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Các bậc cầu thang dẫn lên gác xép cũng được tận dụng thành chỗ chứa đồ.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Giữa phòng ngủ và bếp có cửa sổ để các thành viên trong nhà quan sát và gắn kết với nhau.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Dù chỉ là nhà một tầng nhưng khu WC vẫn được đầu tư chu đáo.

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

Sơn trần, tường màu trắng giúp giảm cảm giác nặng nề và vướng víu của các mảng trần lồi lõm. Hình ảnh phòng ngủ với tủ đồ sắp xếp gọn nhẹ. 

 

Nhà cấp tứ tồi tàn lột xác thành nơi ở khang trang

 

An Yên
Ảnh: Archdaily

san sẻ nhà và vườn của game thủ tại đây.

Gia đình Hà Nội sửa căn hộ 60 m2 hết 260 triệu

Vợ chồng chị Linh và một nam nhi nhỏ sống trong khu chung cư thuộc quận Thanh Xuân (Hà Nội). Điểm yếu lớn nhất của căn hộ là có một phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên (phòng ngủ 1), là điểm cần sửa chữa của nhà.

 

KTS Chu Văn Đông (Handyman Decor) đã đưa ra giải pháp sử dụng cửa lùa rộng cho phòng ngủ thiếu sáng. Vì đây là phòng cho ốm bỏng nên không cần sự riêng tư tuyệt đối, có thể thường xuyên mở cửa để nhà thông thoáng.

 

Nhà thế hệ nhận đã có sàn gỗ, trần thạch cao và trang bị vệ sinh. Chị Linh dự kiến sửa căn hộ với số tiền 260 triệu.

 

Ranh giới giữa phòng khách và phòng ngủ được xóa nhòa. Nhờ vậy, căn hộ có diện tích 60 m2 trông rộng rãi hơn nhiều.

 

Phòng khách sắp xếp liên thông với bếp ăn, giữa tủ bếp và sofa có vách ngăn.

 

Hệ thống tủ bếp được sắp xếp gọn nhẹ ở một bên tường, không cản trở lối lưu thông trong nhà cũng như luồng không khí từ ban công thổi vào.

 

Kiến trúc sư cũng lựa chọn kiểu bàn ăn có ghế dài và các ghế đơn xếp được dưới gầm bàn. Nhờ vậy, khi gia đình không sử dụng bữa, nhà trông ngăn nắp.

 

Tông màu chủ đạo của nhà là màu trắng, gỗ, điểm thêm vài cụ thể sắc vàng để đem lại cảm giác tươi vui hơn.

 

 

Để tận dụng tối đa diện tích, người xây dừng lựa chọn cửa lùa, vách ngăn song song là tủ để đồ. Các bậc thang lên giường tầng cũng là chỗ để quần áo, đồ chơi cho con.

 

Phòng ngủ cho trẻ có sẵn giường tầng, bàn học, hệ tủ lớn để tương lai có chỗ ngủ và học tập, vui chơi cho một em ốm bỏng nữa.

 

Phòng ngủ chính có cửa sổ lớn nhìn ra không gian cây xanh bên ngoài. Chủ nhà sử dụng giường đóng liền khối với bàn nhị bên, đèn gắn vào đầu giường, không chiếm diện tích.

 

Hệ tủ tường chứa một lượng lớn sách vở, đồ sử dụng của gia đình. Ở đây cũng sắp xếp luôn một bàn trang điểm sát cửa sổ.

 

Khi không cần xem tivi, lấy sách báo, gia chủ có thể đóng cửa tạo thành một bức vách trắng phẳng.

 

sớm mai
Ảnh: Chu Văn Đông

san sớt nhà và vườn của người chơi tại đây.