Sống dở chết dở vì bị ‘tình một đêm’ thao túng, đe dọa

Tôi từ chối thì em nhắn tin như dọa dẫm “anh tự ra hay để em lên tận phòng đón”. Vì sợ mọi chuyện vỡ lở, tôi lại ngậm ngùi ra chỗ hứa nhưng chẳng còn tâm trạng nào để yêu đương.

Tôi nói như cầu xin Lan xong xuôi nhưng em vẫn kiên quyết nói không, chỉ cần tôi yên ổn re.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện là viên chức truyền thông của một đơn vị xuất nhập khẩu. Tôi chưa lập gia đình nhưng đã có người yêu. game thủ gái tôi cũng là đồng nghiệp đơn vị nhưng khác phòng ban, cô ấy là kế toán.

Tuy làm cùng đơn vị nhưng chúng tôi ít giáp mặt nhau, chỉ gặp đầu và cuối buổi làm vì vậy chúng tôi lúc nào cũng thấy nhớ nhung, thiếu thốn tình cảm. Tôi không phải hạng đàn ông phong lưu lãng tử nhưng chẳng hiểu sao tôi lại đang dính vào một mối quan hệ rối rắm.

Tưởng chỉ là “tình một đêm” nhưng hiện giờ tôi đang rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, bởi vì chỉ một hành động sai của tôi có nhẽ mối tình đẹp tươi của mình sẽ tan vỡ.

Chuyện là trong chuyến du lịch 4 ngày cuối năm ngoái của đơn vị, phòng ban truyền thông và marketing được sắp xếp đi cùng nhau. Trong chuyến đi ấy, tôi có thời cơ thì thầm và hiểu thêm về các đồng nghiệp nhưng trước đây chỉ chạm mặt, nói chuyện sơ sài.

Sau buổi thì thầm ấy, tôi thấy thân với Lan, người kém tôi 4 tuổi nhưng đã có gia đình, cô ấy là viên chức marketing giỏi của đơn vị lại cùng quê với tôi, nên chúng tôi nhanh chóng hợp nhau trong mọi chuyện.

Cũng may có Lan nên chuyến đi dài ngày nhường như ngắn lại, quãng đường xa, mấp mô khiến tôi chẳng còn cảm giác mỏi mệt bởi vì những cảm xúc, nụ cười nhưng Lan mang lại. Tôi thấy mình và em đồng điệu trong suy nghĩ, cách tiến công giá vấn đề và hợp nhau cả cách thì thầm. Đương nhiên, đằng sau những thứ hợp với nhau ấy, tôi và Lan đã có “tình một đêm” ngay trong chuyến đi.

Điều nhưng một chàng trai đứng đắn, chung tình như tôi có mơ tôi cũng chẳng nghĩ tới. Đúng là sức hút của “tình một đêm” nhưng cưỡng nổi, tôi chẳng biết nói về nó như thế nào nhưng chỉ sử dụng bằng nhị cụm từ “phiêu lưu” và “thú vị”.

Nếu như chúng tôi chỉ dừng lại ở “tình một đêm” trong chuyến du lịch còn khi trở về với công việc thì xong xuôi hoàn toàn có nhẽ với tôi đã trở thành một kỷ niệm đẹp. Nhưng Lan một cô gái đẹp, giỏi, thú vị và đầy mê say đã khiến tôi không thể dứt nổi.

Chúng tôi vẫn hứa gặp nhau tuần vài lần và mối quan hệ ấy game thủ dạng thân tôi thấy là chẳng nên chút nào, nhất là đối với Lan. Biết là sai, là không tốt nhưng tôi không thể dứt được bởi vì Lan luôn là người chủ động lôi kéo mỗi khi tôi muốn ngảng ra.

Thực lòng, tôi thấy có lỗi vô cùng với game thủ gái mình và với cả chồng con em nữa. Trái với tôi, Lan nói chỉ cần giữ kín mọi chuyện thì chẳng sao hết, mối quan hệ ấy giúp chúng tôi thoải mái, yêu đời và có thêm mê say với cuộc sống.

Tôi hơi bất thần với nhận định đó của Lan, tôi biết em là người phụ nữ có tư tưởng thoáng, mở nhưng không nghĩ nó lại thế hệ và mở tới vậy.

song-do-chet-do-vi-bi-tinh-mot-dem-thao-tung-de-doa
Ảnh minh họa

Tôi luôn lấy cớ thoái thác, thoái lui mỗi lần Lan gọi, hứa mình. Nhưng gần như, những khước từ của tôi chẳng còn hiệu lực.

bởi vì Lan luôn biết khơi đúng điểm yếu để tôi không thể từ chối em, rồi tôi vẫn trượt dài trong mối quan hệ tội lỗi ấy. Cho tới dạo gần đây, khi gia đình tôi và game thủ gái định được ngày cưới thì tôi hiểu, nhất định phải xong xuôi mối quan hệ với Lan.

Nhưng nực cười rằng, tôi càng khước từ, càng tránh mặt thì Lan càng sấn tới, khiến nhiều lúc tôi cảm thấy bức bách, khó chịu như em đang ép buộc, dọa dẫm tôi. Lan nói như đinh đóng cột “anh muốn làm gì thì làm, tuần gặp nhau 2 lần ở chỗ cũ”.

Tôi đọc xong chỉ biết cười chua chát, tôi thấy nực cười cho hoàn cảnh của mình. Không phải tôi sợ cô ấy nhưng game thủ gái tôi đang cảm nhận được sự “khác” trong cách cư xử, sinh hoạt của tôi nên càng gắt gao quản lý.

Tôi không muốn mọi chuyện rối tung lên, lại càng không muốn game thủ gái tôi vì chuyện ấy nhưng buồn, phải suy nghĩ nên muốn xong xuôi quan hệ với Lan. Tôi kiên quyết hơn trong lời nói, hành động của mình thì Lan cũng chẳng kém. Em thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán trong lời nói với tôi.

Em nói rõ ràng rằng không muốn xong xuôi mối quan hệ này, chỉ muốn lặng lẽ duy trì bởi vì chính tôi mang lại cho em nụ cười trong cuộc sống. Tôi cố giảng giải rằng đó không phải tình yêu nhưng chỉ là sự tò mò, đổi chác hay đại loại là thế nhưng Lan vẫn ngoan cố không chịu.

Tôi tự mình xong xuôi với em. Tôi không nghe laptop, không trả lời tin nhắn thì cô ấy tìm lên tận phòng làm việc. sau hết tôi vẫn phải cum cúp ra chỗ hứa.

thế hệ hôm qua thôi, tôi và game thủ gái đang tay trong tay tới cơ quan, thì Lan lại nhắn tin nói nhớ, muốn gặp tôi ở chỗ cũ vào buổi trưa. Tôi từ chối thì em nhắn tin như dọa dẫm “anh tự ra hay để em lên tận phòng đón”.

Vì sợ mọi chuyện vỡ lở, tôi lại ngậm ngùi ra chỗ hứa nhưng chẳng còn tâm trạng nào để yêu đương. Tôi nói như cầu xin Lan xong xuôi nhưng em vẫn kiên quyết nói không, chỉ cần tôi yên ổn re.

Tôi hậm hực bỏ về mặc kệ cô ấy ở lại thì Lan đe dọa cho tôi 2 ngày suy nghĩ, nếu vẫn kiên quyết xong xuôi thì game thủ gái tôi sẽ biết mọi chuyện. Tôi thật không ngờ, một gã đàn ông như tôi lại bị tống tình trắng trợn tới vậy. Giờ tôi đang phải trả giá cho sự ham hố, tò mò thích cảm giác lạ của mình.

Nói ra chắc rằng ai cũng cười nói đáng đời kẻ nhị mặt như tôi nhưng thực lòng tôi chán ngấy hoàn cảnh này rồi. Tôi không muốn vì một chuyện không đâu nhưng tình cảm đẹp tươi của tôi với game thủ gái bị rạn vỡ.

Tôi chẳng biết nên thuyết phục Lan thế nào để em từ bỏ ý nghĩ, buông tha cho tôi. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.