sau hết, chính chồng tôi phải tháo chạy khi tôi đưa cô nhân tình ấy tới “tặng” cho anh

Tối đó, cô ta tới thật. Nghe tiếng chuông cửa, tôi bảo chồng ra mở. Anh đã sững sốt khi nhìn thấy cô người tình nhí tới tận nhà. Không đợi chồng phản ứng, tôi đã bước ra và kéo cô ta vào bàn ăn.

Tôi và chồng yêu nhau nhì năm thế hệ cưới. Tôi còn tưởng mình may mắn, hạnh phúc hơn hàng triệu người phụ nữ khác khi có anh trong cuộc đời. Chồng tôi mến thương, phục dịch tôi vô điều kiện. Đi làm về, tôi chẳng phải động tay động chân vào bất kỳ việc gì trong nhà. Ngay cả chuyện chăm con cũng do một tay chồng tôi suy tính.

Bố mẹ tôi cũng thương anh như con đẻ vì anh quá tốt. Có mấy người con rể chịu nghỉ làm để chăm bố vợ nằm viện như chồng tôi không? Rồi nội thất trong nhà bố mẹ tôi cũng do chính chồng tôi mua đem về tặng. Không chỉ Anh chị em em trong nhà nhưng cả người ngoài cũng ngưỡng mộ chồng tôi.

Tôi cứ thế nhưng chìm trong hạnh phúc nếu không có một ngày phát xuất hiện kín của chồng. Hôm đó anh đi tắm, để máy tính bảng trên bàn thì có cuộc gọi tới. Lâu giờ chúng tôi rất ít khi đụng vào máy tính bảng của nhau. Nhưng lần này thấy “sếp” gọi nên tôi bắt máy vì nghĩ có việc quan yếu.

sau-lan-ve-ra-mat-thay-me-toi-buon-dong-nat-anh-mot-muc-chia-tay-
Tôi cứ thế nhưng chìm trong hạnh phúc nếu không có một ngày phát xuất hiện kín của chồng. (Ảnh minh họa)

Vừa mở máy, một giọng nữ nũng nịu thỏ thẻ hỏi: “Anh à, khi nào anh thế hệ tới với em đây. Em nhớ anh quá à”. Tôi sững sờ vội tắt máy và ngồi thẫn thờ. Nghĩ ngợi một tẹo rồi tôi nhắn lại vào số đó: “Chờ anh chút”. Sau đó xóa tin nhắn, xóa nhật ký máy tính bảng. Chồng tôi ra, anh ôm hôn tôi rồi xin phép tôi đi cà phê với người chơi một tí. Tim tôi thắt lại.

Chỉ những ai từng trải qua cảnh như tôi thế hệ thấu hiểu được tâm trạng đớn đau của tôi lúc đó. Tôi đã bám theo anh và thấy anh tới một căn nhà nhỏ nằm khuất trong bụi cây lớn bên đường. Đó là nhà nhân tình anh và được anh lưu với cái tên rất quan yếu: “sếp”.

Sáng hôm sau, tôi cố tình đi làm sớm và đã tới nhà cô gái ấy. Cô ta mở cửa và có vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi. Tôi cố nở nụ cười và giữ vẻ mặt điềm nhiên nhất có thể: “Chị tới đây để rỉ tai”. Rồi tôi đứng ngay trước cửa, nói: “Tối nay mời em sang nhà Anh chị em chơi nhé. Chị có nấu mấy món ngon để mừng sinh nhật anh. Nếu em tới chồng chị sẽ càng vui hơn đấy”. Nói xong, tôi vội vã bước đi để cô ta không nhìn thấy tôi đã khóc. Hôm nay đúng là sinh nhật của chồng tôi. Và tôi đã sẵn sàng nó suốt cả tháng nay, nhưng thật không ngờ…

Tối đó, cô ta tới thật. Nghe tiếng chuông cửa, tôi bảo chồng ra mở. Anh đã sững sốt khi nhìn thấy cô người tình nhí tới tận nhà. Không đợi chồng phản ứng, tôi đã bước ra và kéo cô ta vào bàn ăn.

“Hôm nay ngày quan yếu nên em cũng có việc quan yếu cần nói với anh. Em biết anh yêu cô ấy nhiều hơn em. Anh bỏ thuốc lá cũng vì cô ấy chứ không phải em. Anh chăm sóc, mến thương em cũng vì cảm giác có lỗi chứ không phải vì yêu em. Nên em sẽ nhường anh lại cho cô ấy. Với một điều kiện…”

Tôi nhìn thấy cô ta cười rất tươi, ông chồng ngoại tình của tôi thì ngồi ôm trán. Chắc tới chết anh cũng không nghĩ tôi lại làm ra chuyện này. “Tạm thời vợ chồng mình ly thân, anh và cô ấy nuôi đàn ông trong một tháng. Nếu sau 1 tháng thằng tí xíu quý mến người thế hệ của anh thì chúng ta ra tòa giải quyết nốt thủ tục. Em không muốn đàn ông bị hụt hẫng và thiếu tình thương”.

Nói rồi tôi dọn đồ đi mặc cho chồng tôi năn nỉ. Còn cô nhân tình thì mừng lắm, cô ả cứ vênh mặt theo kiểu “tôi sẽ làm được” sau đó quay sang chào hỏi đàn ông tôi. Nhưng tôi biết đàn ông 3 tuổi của tôi sẽ khiến cô ả chạy mất dép.

Tôi về nhà ngoại, chồng tôi không đón nhân tình về ngay nhưng vẫn để cô ta ở nhà cô ta. Nhưng được nhì ngày thì tôi nghe nói cô ả nằng nặc đòi về sống chung với anh.

Quả nhiên đúng như tôi dự đoán. Mấy ngày đầu cô ả còn tỏ vẻ thương thằng tí xíu nên mến thương, chở thằng tí xíu đi mua sắm, đi chơi. Nhưng nó cứ khóc nheo nhéo đòi tôi rồi bám lấy bố nó như keo. Thậm chí khi ngủ nó cũng chen nằm giữa nhì người vì sợ mất bố. Ở nhà thì nghịch, bày đồ chơi, tiến công đổ nước… khắp nhà. Một lần vì không kiềm chế được nên cô ả giơ tay đòi tát thằng tí xíu bị chồng tôi thấy được. Họ cãi nhau to và cô ả tự cuốn gói về lại nhà mình chỉ sau hơn 2 tuần ở lại nhà tôi.

Lúc này chồng tôi thế hệ hứa hẹn gặp tôi. Anh xin lỗi và mong tôi tha thứ cho anh, rồi về với con, đừng để con tủi thân. Những ngày ở với cô ta đã khiến anh nhận ra anh chỉ yêu thích vẻ dịu dàng của cô ta nhưng trước kia cô ta thể hiện với anh, tới khi chung đụng thật thì phiên thực chất thế hệ lộ ra. Anh nói không muốn mất tôi và đàn ông. Nhưng tôi cảm thấy phật lòng tin và bị tổn thương gớm ghê. Tôi nên làm gì cho vẹn cả đôi đường đây?