Những tình huốn eThợ trang điểm 'toát mồ hôi' khi làm nghề tại nhà cô dâu

Làm nghề được 5 năm, trang điểm cho cả trăm cô dâu, chuyên gia makeup Ngọc Linh, Hà Nội, cho hay cô đã gặp nhiều chuyện dở khóc, dở cười, trong đó việc bị tự ý sử dụng đồ trang điểm.

“Nhà nào đám cưới cũng đông người ra vào, cứ chốc chốc lại có người vào phòng cô dâu. Thấy có đồ trang điểm là ai cũng mượn một tí, xin một tí… đời nào tôi lại từ chối. Nhiều lần cây son, lọ kem nền có giá hàng triệu đồng vơi đi một nửa vì nhà cô dâu thi nhau bôi trét thật đẫy, hết cổ tới tay. Có lần tôi quay ra quay vào còn thấy mất luôn đồ, tức điên người nhưng không bắt tận tay nên không thể nói gì”, Linh kể.

nhung-tinh-huon-etho-trang-diem-toat-mo-hoi-khi-lam-nghe-tai-nha-co-dau

Ngọc Linh từng gặp phải nhiều trường hợp dở khóc dở cười, nhưng cô nói đó chỉ là số ít.

Mất đồ khiến cô rất bực, nhưng điều khiến cô khó chịu hơn nữa là việc người thân cô dâu thò tay sửa chỗ nọ, chỗ kia, chê bai, khiến mặt cô dâu lem nhem hết cả. Số ít cô dâu khi không hài lòng thì “gắt gỏng như tôi vừa gây ra tội ác hiểm gì đó, rồi trả tiền hậm hực như bố thí”, Linh nói.

Cô cũng nhiều lần bị đẩy vào thế khó khi trang điểm cho cô dâu 3 tiếng đồng hồ cũng chưa xong. Do nhà gái neo người quá, việc gì cũng tới tay, cứ ngồi make up chưa đầy 5 phút, cô dâu lại xin phép ra chỗ nọ chỗ kia, nhắc mọi người làm, chỉ vài phút trước khi nhà trai tới mọi việc thế hệ xong xuôi.

Có đám khi Linh vừa trang điểm, làm tóc cho mẹ cô dâu xong thì bố cô dâu bước vào rồi hét lên rõ to “Ôi giời ơi, đây có phải vợ tôi không”, khiến Linh giật thột e ngại. thế ra ông nhìn vợ rồi xuýt xoa “bà đẹp quá”, “ai nhưng mà xinh như hoa thế này”… Nói đoạn, ông lại quay ra nhìn Linh, rồi thủ thỉ với cô rằng hơn 30 năm nay, từ ngày cưới, vợ ông chưa bao giờ trang điểm…

Nhung Anh, thế hệ đi make up cho cô dâu hơn 2 năm nay nhưng cũng từng gặp phải nhiều tình huống “toát mồ hôi”. Cô kể có lần cô dâu hứa hẹn tới nhà trang điểm cho tiện, nhưng cứ bắt tuân theo ảnh chụp trên máy tính bảng. Tóc cô ngắn nhưng thích tuân theo kiểu dài dài. Nhung Anh đã nói không hợp với mặt nhưng cô dâu nhất quyết muốn làm như vậy. tới khi làm xong, đúng là không hợp, cô dâu lại nằng nặc đòi tháo ra tuân theo kiểu khác.

“Mất cả buổi sáng thế hệ xong mặt. tới khi đi chụp thì cô ấy nói trời nắng lắm, nheo mắt không đẹp, để tới đầu giờ chiều. tới chiều khi gần tắt nắng, cô dâu thế hệ thủng thẳng bảo đi chụp. Lúc đó trời không còn sáng nữa nên nước ảnh không được đẹp, cô ấy phũ phàng nói chúng tôi làm việc không ra gì, nhất định không trả tiền”, Nhung Anh kể lại.

nhung-tinh-huon-etho-trang-diem-toat-mo-hoi-khi-lam-nghe-tai-nha-co-dau-1

Nhiều cô dâu có những yêu cầu oái oăm khiến thợ trang điểm khoanh tay.

Chuyên gia trang điểm Linh Nga, Hà Nội, cũng gặp phải tình huống oái ăm khi phải đi làm từ sáng sớm. “Hôm đó tôi có 2 ca trang điểm, một ca từ 3 giờ sáng, ca thứ nhì là 5 giờ sáng. Khi tôi tới nhà cô dâu thứ nhì, gọi điện không ai nghe máy, chuông hỏng nên không ấn được, tôi lại không dám gọi to nên mãi không ai mở cửa. Trời mùa đông lạnh thấu xương, lại đứng trong ngõ tối, tôi run lên vì sợ. Mãi 20 phút sau cô dâu thế hệ gọi lại và nói em ấy ngủ quên”, Nga kể.

Một lần khác, Nga tới nhà cô dâu lúc 4 giờ sáng. Biết chị ấy da dầu nên cô đã lưu ý dặn là nên gội từ hôm trước, nhưng khi cô tới, vị khách nữ thế hệ lục sục đi gội. Nhà có trẻ con nên chị ấy nói không sử dụng máy sấy tóc, sợ gầy bỏng thức dậy, nên tóc cứ chảy nước tong tỏng dù đã quấn khăn. tới khi làm tóc vẫn chưa khô nên Nga không thể tạo kiểu như ý muốn. 

Gặp phải nhiều sự cố ngoài mong muốn nhưng các chuyên gia trang điểm cho hay đó chỉ là những tai nạn nhỏ, hầu như ai cũng phải gặp khi làm nghề. Những khách hàng khó tính khó nết hay có những yêu cầu trời ơi đất hỡi chỉ chiếm phần nhỏ, vì hồ hết các cô dâu đều khá lịch sự và sòng phẳng.

Tuệ Minh