Những người chồng phải ra tòa ly hôn vì không thể 'trả bài' cho vợ

trạng sư Huỳnh Công Thư, Đoàn trạng sư tỉnh Long An vẫn còn nhớ như in hình ảnh ông Bình (lúc đó 70 tuổi), là kỹ sư dầu khí, mặt phờ phạc tới văn phòng mình nhờ tư vấn để được ly hôn người vợ có nhu cầu chăn gối quá cao vào năm 2008. Đây là vụ án có một không nhì nhưng anh từng gặp. Người chồng chẳng muốn trình diễn chuyện buồn của mình lần thứ nhì tại tòa nhưng không thể làm khác.

trạng sư Thư kể, ông Bình từng có một đời vợ. Năm 1990, ông đi bước nữa với bà Linh. Sau đám cưới, họ gom hết tiết kiệm và vàng nhì bên nội ngoại cho mua được căn nhà mặt tiền đường D2, quận Bình Thạnh. Hơn 10 năm chung sống, họ có nhì con, một trai, một gái. Nhìn bên ngoài, ai cũng bảo cuộc hôn nhân của ông Bình và vợ hạnh phúc, nhưng tận sâu bên trong, người chồng ấy lại có nỗi ám ảnh khó nói.

Vợ ông Bình ít hơn chồng 15 tuổi. Nhu cầu chăn gối của bà lúc nào cũng cao. Ông Bình thì trái lại. Lúc lấy bà, ông đã bước qua tuổi 50, sức khỏe yếu, thường căng thẳng vì công việc nên không thể phục vụ được cho vợ. “Mỗi khi gần bà ấy, tôi rất mệt”, ông nói.

trạng sư Huỳnh Công Thư cho biết, ông Bình phải cung ứng được các chứng cứ vợ ngoại tình để chứng mình nhì vợ chồng đã ly thân từ lâu thế hệ được tòa chấp nhận cho ly hôn. 

trạng sư Huỳnh Công Thư cho biết, ông Bình phải cung ứng các chứng cứ vợ ngoại tình để chứng minh nhì vợ chồng đã ly thân từ lâu thế hệ được tòa chấp nhận cho ly hôn. 

Chịu không được, ông lấy cớ xin chuyển công việc xuống Vũng Tàu, 15 ngày thế hệ về một lần để tránh. “Tôi nghĩ, làm như vậy sẽ không làm phật lòng bà ấy, còn mình, xa nhà lâu ngày sẽ muốn gần gụi bà ấy hơn”, ông nói. Thế nhưng, mọi chuyện vẫn như cũ. Mỗi lần không được chồng phục vụ, bà Linh hết mắng chửi rồi hắt hủi, chê bai. Suốt một năm liền, ông chỉ dám ở nơi làm việc, trò chuyện với vợ con qua laptop.

Ở nhà, bà Linh có ý trung nhân. Người tình của bà là một thanh niên trẻ, phục vụ đủ yêu cầu của người chơi gái. Phải sống trong cảnh nhìn vợ vui vẻ bên người đàn ông khác, còn mình thì bất lực, ông Bình rất khổ tâm nhưng không thể làm khác. Người chồng ấy đã ba lần nộp đơn ra tòa rồi lại lặng lẽ rút. Lần thứ tư, ông Bình quyết định đi tìm trạng sư để được tương trợ về mặt pháp lý.

“Gặp tôi, ông ấy rất đau buồn, mỏi mệt, muốn ly hôn nhưng sợ ảnh hướng tới các con và tai tiếng, vì đã lần thứ nhì đứng trước tòa kể câu chuyện buồn của mình. Nghe tôi khuyên, vợ chồng sống với nhau nhưng cứ dằn vặt, mỏi mệt, lo sợ thì không hạnh phúc, có khi lại trở thành thù hằn, ông ấy đã suy nghĩ rất lâu thế hệ đưa ra quyết định”, trạng sư Thư kể. 

Ở tòa, ban sơ bà Linh vô cùng ngỡ ngàng, không hiểu vì sao chồng lại đòi chia tay. Cho tới khi, nghe ông Bình trình diễn trắng đen mọi việc người vợ ấy thế hệ tá hỏa, ra sức níu kéo. “Tôi nghĩ đó là nhu cầu tự nhiên của loài người. Hơn nữa, đã là vợ chồng thì phải có quyền yêu cầu người chơi đời của mình phục vụ điều đó”, bà nói. Ông đã cung ứng các chứng cứ chứng minh bà ngoại tình và được TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) chấp nhận yêu cầu.

Nói về bạo hành chốn phòng the, thạc sĩ tâm lý Trần Đăng Thảo cho rằng, có nhì vấn đề cần phải làm rõ. Một là bạo hành thể xác – bạo dâm. Một người đấm, đá, tiến vô tư vũ lực hoặc vật khác, nhốt trong phòng, lột quần áo… người khác để thỏa mãn dục vọng. nhì là bạo hành tình dục. Đó là chồng hoặc vợ mắng chửi, sử dụng những lời lẽ thô tục, cho thuốc vào đồ uống, từ chối giải pháp tránh thai… để ép người người chơi đời phải phục vụ nhu cầu của mình. 

Ông Bình nằm ở trường hợp thứ nhì. Đây là vấn để khá nhiều, hiện nay có xu hướng tăng lên. Nếu trước đây chỉ xảy ra với phụ nữ thì hiện nay ở cả nhì phái. Nguyên nhân do xã hội ngày càng phát triển, người chồng bị yếu sinh lý, không có hứng thú với việc quan hệ với vợ, cũng có thể họ lệ thuộc tài chính, bị hạn chế về quyền lực, vị thế.

trạng sư Đỗ Hải Bình, Đoàn trạng sư TP HCM kể câu chuyện nhưng ông gặp, người chồng cũng bị vợ “ép” quan hệ nhưng người đưa đơn lại là vợ. trạng sư cho biết, anh chồng tên Alex, quốc tịch Pháp, 50 tuổi, là kỹ sư hàng không. Chị vợ tên Hương, làm phục vụ ở quán nhậu. Năm 2014, anh sang Việt Nam du lịch thì gặp chị (lúc đó 23 tuổi) rồi phải lòng nhau. 

Chị Hương những tưởng lấy được người chồng ngoại quốc cao lớn, da trắng, công việc thu nhập cao sẽ có cuộc sống sung túc, vì thế, dự trù sinh con sẽ cùng chồng sang Pháp định cư. Rồi chị vô cùng đớn đau khi phát hiện, chồng mình không có hứng thú với việc gần gụi vợ. Người vợ ấy đã lặng lẽ mua đồ ăn tẩm xẻ, các dụng cụ kích thích thèm muốn cho anh nhưng chẳng được. 

Suốt hơn nhì năm liền, vợ chồng ngủ chung giường nhưng anh chẳng một lần đả động, dù chị tìm mọi cách khơi gợi. Lần nào bị ép lắm, anh chỉ gắng gượng gập được một tí rồi lăn ra ngủ. Bị mắng chửi, anh cũng chỉ lẳng lặng chịu trận, chị quyết định đường ai nấy đi và được TAND TP HCM chấp nhận hơn một năm trước, dù anh ra sức năn nỉ.  

Theo trạng sư Bình và trạng sư Thư, hiện nay, tại các tòa án có khá nhiều người chồng đưa đơn ra tòa ly hôn vì lý do bị vợ bạo hành chốn phòng the. Tuy nhiên, khi giải quyết vụ án, tòa lại không ghi điều đó vào người chơi dạng án, nhưng sẽ ghi chung chung là không hòa hợp, ly thân, bạo lực gia đình….

* Tên nhân vật đã thay đổi

Phan Thân