Những điều nên và không nên khi trữ rau củ quả

Để giảm lãng phí do rau củ quả hỏng khi game thủ chưa kịp ăn tới, game thủ có thể tuân theo hướng dẫn dưới đây của LoveFood khi lưu trữ rau củ quả.

Dưa chuột

[Caption]

hồ hết mọi người đều cất dưa chuột trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu tiến hành tại khoa Công nghệ sau thu hoạch, Đại học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường ở California, Mỹ nhận thấy dưa chuột nhạy cảm với cái lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, dưa tươi và ngon hơn, nhưng cần để dưa xa các loại hoa quả khác.

Rau thơm

[Caption]

Đừng vội bỏ rau thơm đi không ăn không hết. Xắt nhỏ và cho chúng vào các khay làm đá, đổ thêm dầu oliu và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Lần tới nấu nướng, game thủ có thể cho những viên đá rau thơm này vào.

Trái cây

[Caption]

Cho trái cây vẫn còn xanh vào tủ lạnh sẽ khiến trái cây không chín được. Nên để chúng ở quầy bếp cho chín rồi thế hệ cất vào tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ giúp trái cây tươi và làm lờ ngờ đáng kể quá trình chín để game thủ có thể kéo dài thời kì sử dụng.

Trái cây và rau

[Caption]

Nhiều người thường để lẫn rau và củ quả trong ngăn rau của tủ lạnh. Khi đã cất vào tủ lạnh, rau và quả cần được để cách xa nhau, tốt nhất nên cho vào nhị ngăn khác nhau, vì một số trái cây sản sinh ra ethylene, loại khí có tài năng khiến rau quả nhanh chín và hỏng.

Chanh

[Caption]

Chanh rất dễ héo nếu để trong tủ lạnh nhưng mà không được bọc trong một túi nylon hoặc túi giấy đóng kín. trái lại, để trong túi kín, chanh có thể tươi cả tuần. Trước đây, khi chưa có tủ lạnh, nhiều người vẫn vùi chanh vào cát để giữ chanh tươi lâu.

Các loại hạt 

[Caption]

Một số người không cho các loại hạt vào tủ lạnh vì sợ mọc mầm. Thực ra, game thủ hoàn toàn có thể cất các loại hạt, khác lạ là các hạt đã lột vỏ, vào tủ lạnh, để có thể sử dụng lâu hơn.

Khoai tây và hành tây

[Caption]

Nhiều người không biết vẫn để lẫn khoai và hành cạnh nhau. Cả nhị loại củ này đều phát tán các loại khí có thể làm hỏng lẫn nhau vì thế nên để chúng tách biệt trong những nơi tối, khô và mát. sử dụng túi giấy màu nâu để đựng chúng là tốt nhất.

Khoai tây và táo

[Caption]

game thủ nên xếp táo vào cùng túi với khoai tây vì cách này có thể giúp khoai tây không mọc mầm.

Các loại rau củ 

[Caption]

Các loại rau củ như cà rốt, su hào, củ cải… sẽ tươi lâu hơn nếu game thủ cắt hết lá trước khi cất chúng vào tủ lạnh. game thủ không nên rửa các loại củ cho tới khi sử dụng, nhưng có thể sử dụng bàn chải để loại bỏ đất dính trên nó. Lưu trữ trong tủ lạnh sẽ giúp các củ được tươi giòn.

Salad

[Caption]

Cách đơn giản để giữ salad tươi trong thời kì dài là: rửa tinh khiết lá rau, sử dụng máy vắt rau làm khô rau, sau đó đặt rau vào những chiếc khăn giấy, bọc khăn giấy lại, cho vào túi nhựa hoặc hộp nhựa đóng kín (nhớ loại bỏ không khí trước), sau cuối cất vào tủ lạnh.

Hành lá

[Caption]

Hành lá, hành xanh có thể rửa tinh khiết, cắt nhỏ ngay sau khi mua về và bỏ vào một cái lọ rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này khiến việc sử dụng hay lưu trữ hành đều thuận tiện nhưng mà tuổi thọ của hành được kéo dài.

Cà chua

[Caption]

Cà chua tươi rất khó bảo quản vì nhanh hỏng. Cà chua thích hợp với khí hậu mát mẻ hơn nóng ẩm. Hương vị và kết cấu của cà chua có thể bị hỏng trong tủ lạnh, vì vậy tốt nhất nên cất giữ chúng ở nhiệt độ phòng, nhớ tránh xa nhiệt, ánh sáng và độ ẩm. Tuy nhiên, nếu cà chua đã chín hoàn toàn, game thủ nên cho vào tủ lạnh để giữ tươi được vài ngày.

Măng tây

[Caption]

Giống như các cành hoa, măng tây có thể vẫn tươi nếu được cắm vào một bình nước.

[Caption]

Không nên cất bơ vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bơ đã chín nhưng mà game thủ chưa sẵn sàng ăn, thì có thể cho vào ngăn mát để làm lờ ngờ quá trình chín và giúp bơ tươi thêm vài ngày nữa.

Củ cải đường

[Caption]

Củ cải đường cũng là loại rau củ nhưng nên được giữ theo cách khác. Không nên cho củ cải đường vào tủ lạnh, nhưng mà hãy đặt vào một cái bát và phủ khăn giấy ẩm lên để giữ củ cải được tươi.

Rau thơm sấy khô và gia vị

[Caption]

Nếu game thủ có nhiều loại rau thơm sấy khô và gia vị, game thủ cũng có thể cho chúng vào túi đông lạnh và để vào ngăn đá để tránh hư hỏng.

Hoàng Anh