Muốn hạnh phúc, đừng để ai làm 10 việc này với game thủ

game thủ từng nghe câu nói “người ta sẽ đối xử với game thủ theo cách game thủ cho phép họ làm thế”. Và điều này thực sự rất đúng. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, game thủ đừng cho phép người khác làm những việc dưới đây, theo Bright Side:

Chế nhạo về vẻ ngoài hay thị hiếu của game thủ

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban

Chúng ta nên tuân theo các quy tắc về ăn mặc và cách cư xử cho thích hợp hoàn cảnh nhưng nếu ai đó nói những điều tiêu cực về y phục, vóc dáng hay lựa chọn của game thủ, đừng cảm thấy có lỗi. game thủ không cần phải áy náy về bất kỳ điều gì. Nhớ rằng game thủ dạng thân những người tọc mạch có khi chẳng tự tín trong cuộc sống của mình nên thế hệ phải cố “dìm hàng” người khác.

Buộc game thủ phải lựa chọn giữa công việc và đời sống cá nhân

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-1

Chuyện này khá phổ thông, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Nhưng chẳng có luật nào yêu cầu game thủ phải từ bỏ gia đình vì công việc và trái lại. Vì thế, game thủ chớ đầu hàng dưới sức ép từ cơ quan hay gia đình và góp sức trọn vẹn thời kì cho một bên. Trao đổi nhu cầu của game thủ dạng thân với cả nhị bên và biết quản lý thời kì tốt sẽ giúp game thủ hoàn thành cả nhị việc và có thời kì dành cho những người mình yêu thương cũng như thư giãn và thực hiện thị hiếu.

Quyết định mọi việc thay game thủ

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-2

Đúng là thường bố mẹ thực sự biết điều gì tốt hơn cho game thủ, ngay cả khi game thủ đã trưởng thành. Nhưng điều này không có nghĩa game thủ để họ có quyền áp đặt mọi lựa chọn lên game thủ. game thủ sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho hệ quả từ các hành động của mình, vì thế game thủ có quyền đưa ra các quyết định. Rút cục thì vẫn tốt hơn khi là một nhà xây dừng hạnh phúc dù không nổi tiếng so với làm một trạng sư phong lưu nhưng luôn trầm cảm.

Khiến game thủ xấu số trong mối quan hệ

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-3

Có người từng đùa “game thủ luôn phải khóc vì người mình yêu? Vậy thì game thủ đang hứa hò hẹn với một loài người hay một củ hành?”. Không phải cứ hễ thấy không hạnh phúc thì game thủ ngay lập tức chia tay nhưng nếu cuộc đời game thủ thoải mái hẳn nếu không có người ấy, game thủ nên tự hỏi sao mình vẫn phải ở bên họ?

Ép game thủ làm “chuyện ấy”

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-4

thân thể game tiên chỉ thuộc về game thủ và game thủ có quyền từ chối khi không muốn. Một người game thủ đời hay người yêu biết tôn trọng sẽ thông cảm và kì vọng. Trong trường hợp người đó cáo buộc game thủ là ích kỷ vì không “chiều” họ, game thủ nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ.

Liên tục lừa dối game thủ

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-5

Đừng coi nhẹ những lời nói láo từ người thân, bè game thủ hay vợ, chồng mình. Nếu game thủ muốn duy trì một mối quan hệ thành thật, hãy nói với họ rằng game thủ biết rõ mọi thứ, không cần đưa ra phán xét gì. Thay đổi người này không phải là việc game thủ phải gánh, game tiên chỉ có thể tương trợ họ nếu muốn. Nhưng nếu người ấy thực sự yêu và tôn trọng game thủ, ngay từ đầu họ sẽ không nói láo game thủ.

Bị khinh thường ở nơi làm việc

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-6

Thực tế, nhiều người bị buộc phải chấp nhận thái độ khinh thường của sếp hay đồng nghiệp. Nếu game thủ thấy mình trong tình huống tương tự, hãy tự hỏi vì sao game thủ phải cần công việc này tới nỗi chấp nhận sự sỉ nhục hằng ngày như thế. Đừng do dự đấu tranh vì quyền của mình và đừng ngại đáp trả một cách khôn khéo nhưng kiên quyết nếu game thủ bị bắt nạt.

Bạo hành game thủ về thể xác và ý thức

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-7

Chẳng có lý gì cho việc một người liên tục tiến công hay làm nhục game thủ. Sự an toàn là điều quan yếu nhất và game thủ không nên ở bên người thường xuyên đe dọa về sức khỏe thể chất lẫn ý thức của mình. game thủ có quyền chặn mọi liên lạc với kẻ bạo hành và thậm chí báo với cơ quan tính năng về hành vi đó của họ.

Luôn kiểm soát game thủ

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-8

Nếu một người kiểm soát mọi động thái của game thủ, dù đó là bố mẹ, bè game thủ hay vợ, chồng, thì điều đó không có tức thị họ quan tâm nhiều tới game thủ. Mỗi người đều cần có không gian riêng và mối quan hệ sẽ không thể êm đẹp nếu thiếu sự tin tưởng lẫn nhau. 

Trách móc game thủ vì “không tuyệt vời”

muon-hanh rưa rứa-phuc-dung-de-ai-lam-10-viec-nay-voi-ban-9

tuyệt vời là một điều huyễn hoặc. Thực tế, hình ảnh về những “em ốm nhỏ lý tưởng”, “người đàn ông thực thụ” hay “cô gái đáng ước mơ” có trong tâm trí của hồ hết mọi người nhưng điều này không khiến họ có quyền trách móc người mình yêu vì có nhược điểm nào đó. Đừng cho ai cái quyền bắt game thủ phải thay đổi kiểu tóc hay phải nỗ lực tập luyện. Sự thay đổi của game thủ không đảm bảo rằng họ sẽ yêu game thủ hơn. Chỉ khi một người thực sự quan tâm về sức khỏe của game thủ, hãy lắng tai lời khuyên của họ. 

Vương Linh