Mua chó Nhật về nuôi, gần một năm phát hiện là cáo

Chú chó không giống nhau của Wang - Ảnh: Đài truyền hình Sơn Tây

Chú chó không giống nhau của Wang – Ảnh: Đài truyền hình Sơn Tây.

Theo News.com.au, tháng 7 năm ngoái, cô gái họ Wang, sống tại Jinzhong, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bỏ ra ra 1200 nhân dân tệ (khoảng 4,3 triệu đồng) để mua “chú chó Nhật đuôi cuộn” tại một siêu thị thú cưng ở địa phương.

Wang thường xuyên cho con vật ăn trái cây, ức gà và thức ăn cho chó. Tuy nhiên, khi được 3 tháng, nó mở đầu từ chối thức ăn cho chó. Nó cũng không hề sủa. Điều này khiến Wang lo ngại. láng giềng nói với Wang chó của cô thực ra là một con cáo.

Trả lời Đài Truyền hình Sơn Tây, Wang cho biết: “Lông nó ngày càng dày hơn khi ba tháng tuổi. Khuôn mặt của nó trở thành nhọn và đuôi nó mọc dài hơn con chó thông thường”.  Wang kể thêm: “Những con chó khác nhường nhịn như sợ con vật của tôi, vì thế tôi thường dắt nó đi dạo cùng dây xích”.

Mua chó nhật về nuôi sau một năm phát hiện là cáo


 

Sự nghi ngờ của Wang được xác nhận sau khi cô đem con vật tới sở thú địa phương kiểm tra và được một viên chức ở đây cho biết nó là cáo. Sun Letian, chuyên gia về phòng chống dịch bệnh động vật tại sở thú Taiyuan nói: “Dựa trên kích thước, nó là con cáo đã được thuần hóa. Nó có mùi thân thể và mùi này có thể rõ hơn khi nó lớn lên”.

Wang đang sẵn sàng đưa con cáo vào sở thú. Sở thú cho biết họ chào đón Wang tới thăm con cáo bất kỳ khi nào cô muốn.

Hoàng Anh