Mỗi lần thấy ô sin kêu buồn nôn là chồng và mẹ chồng lại tái mét mặt nhấp nhổm

Nhìn ô sin mệt, thở không ra hơi tôi cũng lo. Nhưng rồi mọi chuyện đã sáng tỏ khiến tôi ngã quỵ khi nghe được tiếng nói của mẹ chồng vọng ra từ phòng.

Tôi kết hôn đến nay đã được 5 năm, hai vợ chồng có với nhau 1 cô công chúa xinh xắn. Cuộc sống chúng tôi khá đầm ấm, không có cãi vã như nhiều cuộc hôn nhân khác. Vì chồng tôi là con một nên hai vợ chồng cưới nhau về thì ở chung với bố mẹ chồng. Tôi bận rộn công việc, con còn nhỏ, bố mẹ chồng cũng phải đi làm nên chúng tôi quyết định thuê ô sin.

Ô sin mẹ tôi nhờ người tìm ở quê, sau bao ngày vất vả tìm kiếm thì cuối cùng chúng tôi cũng kiếm được 1 cô bé có ngoại hình bình thường 21 tuổi, da hơi ngăm đen và cao chưa đến mét rưỡi. Nó gọi chúng tôi là cô chú vì vợ chồng tôi hơn nó những 10 tuổi. Con bé tháo vát, chăm chỉ lại thương em nên gia đình tôi rất hài lòng.

moi-lan-thay-o-sin-keu-buon-non-la-chong-va-me-chong-lai-tai-met-mat-nhap-nhom

Chồng tái xanh mặt khi ô sin chạy vào nhà vệ sinh (Ảnh minh họa)

Nó ở với chúng tôi đến nay đã được gần 2 năm, tính ra cũng khá lâu. Tôi thương nó như em gái nên hay mua đồ tặng nó vì con gái ai chẳng thích làm đẹp. Từ ngày lên thành phố sống con bé xinh xắn hẳn ra, tôi còn lo sau này nó lấy chồng không biết sẽ thuê được ai hợp như nó đây.

Mọi chuyện dường như chẳng có gì đáng nói nếu dạo gần đây con bé thường kêu mệt, buồn nôn. Nhìn ô sin mệt, thở không ra hơi tôi cũng lo. Tôi đề nghị đưa nó đi khám thì mặt nó tái mét đi, chối đây đẩy. Nó bảo chắc là do nó ăn phải cái gì đó không hợp bụng nên mới thế. Nhưng điều lạ là cả gia đình tôi đều khỏe mạnh còn mỗi nó bị tiêu hóa kém.

Tôi để ý mỗi lần nó kêu buồn nôn và chạy vào nhà vệ sinh là mẹ chồng và chồng tôi lại tái mét mặt, nhấp nhổm không yên. Tôi hỏi nó có phải em có bạn trai rồi không? Nó lắc đầu lia lại bảo rằng: “Em suốt ngày ở nhà với Bống có quen ai đâu chị, em chưa có người yêu đâu”. Nhìn biểu hiện của nó tôi cứ có cảm giác như đang ốm nghén. Tôi dò la chồng thì thấy chồng tỏ ra bình thường, cũng không có biểu hiện gì lạ cho đến 1 hôm.

Hôm đó tôi cùng cô con gái đi qua nhà bạn chơi, nhưng vừa xuống tầng 1 của tòa nhà thì tôi quên túi đồ của con nên quay về nhà lấy. Tôi gửi con ở cửa hàng người quen ngay dưới sảnh rồi đi lên. Vừa bước vào nhà tôi đã nghe tiếng mẹ chồng vọng ra:

– Hai đứa định giải quyết thế nào đây, giờ con Lan sắp ễnh bụng đến nơi rồi. Cái Linh nó mà biết thì cái nhà này tan nát. Mấy hôm nay tao chả chợp mắt nổi, sao lại ra cơ sự này hả Dũng.

– Con xin lỗi mẹ giờ con cũng không biết nên làm sao nữa. Con sẽ có trách nhiệm với hành động của mình. Còn về vợ con, xin hai người đừng cho cô ấy biết chuyện nếu không cố ấy sẽ chết mất.

– Có trách nhiệm, thế giờ mày muốn thế nào?

Ô sin nhà tôi ngồi khóc thút thít phụ họa 1 bên, còn tôi thì các bạn hiểu rồi đấy. Lúc đó bầu trời như sụp đổ trước mắt, đen kịt, tôi sụp đổ thật sự.

– Anh muốn có trách nhiệm với cô ta, vậy anh đưa nó đi ra ngoài mà sống. Anh biết tôi sẽ chết vậy tại sao còn làm. Tôi không ngờ anh cũng là loại đàn ông đốn mạt như thế này hả?

– Kìa Linh.

moi-lan-thay-o-sin-keu-buon-non-la-chong-va-me-chong-lai-tai-met-mat-nhap-nhom1

Mẹ chồng nóng mặt khi tôi xuất hiện (Ảnh minh họa)

3 người đó hoảng loạn khi nhìn thấy tôi.

– Anh xin lỗi, anh có tội với em.

– Chị à, em sai rồi.

– Hai người nỡ làm vậy với tôi sao, mẹ nữa mẹ định bao che cho họ đến bao giờ?

– Mẹ xin lỗi con, thằng con bất hiếu của mẹ đã sai rồi. Mẹ thực sự xin lỗi.

Tôi ngồi đờ đẫn ra, đau khổ, bế tắc không thốt nổi nên lời. Sau hôm đó cả nhà quyết định đưa ô sin đi phá thai, nhìn nó tôi vừa thương vừa giận. Chắc chồng tôi đã lấy đi đời con gái của nó, nhìn nó khóc nấc lên không dám nhìn mặt tôi mà tôi cũng thấy đau lòng. Còn về chồng mình tôi thực sự thất vọng thực sự, tôi không biết mình sẽ sống tiếp với người chồng phản bội này như thế nào. Sau lần đó ô sin lủi thủi thu dọn đồ về quê, còn tôi rơi vào trạng thái trầm cảm.

Gia đình hạnh phúc rộn tiếng cười giờ đây đã vô cùng ảm đạm. Hàng đêm hình ảnh chồng ân ái với ô sin cứ hiện lên trong đầu tôi. Tôi hận chồng vì đã phản bội vợ con, hận vì anh ta đã hủy hoại đời con gái của người khác, hận vì đã khiến 1 đứa trẻ vô tội phải chết oan. Giờ tôi nên sống thế nào đây, xin hãy cho tôi lời khuyên, hiện tại tôi thấy rối bời vô cùng.