Mẹ quá chủ quan vô tình để con ốm nặng

Xin lỗi con vì mẹ đã dại khờ nghe theo những lời đường mật, để con gái phải gánh chịu hậu quả.

Những cơn ho lúc giữa đêm của con làm người mẹ tê dại. Từ lúc được bác sĩ khám bệnh, con đã đỡ nhiều và mỉm cười. Ơn trời vì con gái mẹ không sao. Mẹ biết ơn vì hôm nay giấc ngủ con đã tròn trịa. Nhưng đến giờ mẹ vẫn không thôi tự trách mình.

Con biết không, cái cảm giác khi phát hiện một sinh linh bé nhỏ đang hình thành trong bụng, thật khó tả bằng lời. Ngày hôm đó với mẹ là một ngày kỳ diệu. Mẹ đi làm và nhận được thư mời chuyển qua trụ sở công ty ở Singapore. Mẹ muốn từ chối vì mẹ không muốn xa ba. Mẹ muốn ở gần ông bà nội ngoại, bạn bè, người thân. Mẹ không muốn xa Việt Nam. Nhưng mẹ chẳng biết làm thế nào để từ chối khi cấp trên, đồng nghiệp dành cho mẹ sư tin tưởng với nhiệm vụ sắp tới. Mẹ boăn khoăn lắm. Trên đường ba chở mẹ về nhà, mẹ cứ liên tục hỏi ba là phải làm sao đây? Ba bảo tôn trọng quyết định của mẹ. Nhưng mẹ thấy ba buồn, ba nghĩ gì đó mà chẳng nói cho mẹ.

Rồi tự nhiên mẹ thấy choáng váng như vài ngày trước. Những cảm giác trong người ngày càng rõ rệt hơn. Ba không chở mẹ về nhà mà một mạch lao tới bệnh viện. Bác sĩ nói mẹ có thai. Có thật không? Mẹ liên tục trố mắt nhìn ba. Ba gật gật như một đứa trẻ. Ba mẹ cưới nhau đã 5 năm rồi mà không có dấu hiệu gì đặc biệt. Mẹ cứ sống trong nỗi ám ảnh phải có em bé đến mức 4 năm trước đó, cứ hễ mắc ói là mẹ nghĩ mình có thai, cứ hễ trễ kỳ vài ngày là mẹ tưởng mình sắp lên chức. Cứ như vậy cho đến một năm nay, khi mẹ cảm thấy hy vọng gần như vụt tắt, mẹ chẳng còn quan tâm đến những thay đổi trong cơ thể. Và con xuất hiện như một phép màu. Mẹ ôm lấy ba vui sướng hét lên: “Em có lý do để ở lại rồi. Và dù công ty không chấp nhận, em vẫn sẽ nghỉ việc vì ‘cái cục’ này”.

Con đã đến với ba mẹ tuyệt vời như thế đấy. Mẹ bắt đầu tìm đọc đủ thứ sách để chuẩn bị cho cuộc sống khi có con trong tổ ấm của mình. Mẹ vào những trang web của các mẹ  bỉm sữa để nghe người ta kể chuyện, học kinh nghiệm. Mọi người chỉ nhau mua sữa ngoại xách tay ở đâu, mua đồ dùng đắt tiền cho trẻ. Mẹ ghi chúng vào đầu óc mình và chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Mẹ háo hức lần tìm những địa chỉ, trang web, Facebook… của những người được mệnh danh là uy tín trên mạng với hy vọng con đến thế giới này và có được những điều tốt nhất.

me-qua-chu-quan-vo-tinh-de-con-om-nang

Sau 9 tháng 10 ngày, cuối cùng con cũng đến bên mẹ. Niềm vui chưa đầy thì 4 tháng sau, con bắt đầu ho nhiều. Bế con khóc mỗi đêm, mẹ vẫn không biết chuyện gì đang xảy ra. Bác sĩ bảo núm vú con ngậm hằng ngày, hàng giờ là đồ không an toàn. Chúng có giá đắt gấp đôi, thậm chí là gấp nhiều lần với những thứ đồ tương tự được bày bán khắp nơi. Mẹ mua chúng cho con vì nghĩ “tiền nào của nấy”. Hơn nữa, hàng đều được đóng mác châu Âu, có ghi xuất xứ rõ ràng và luôn đẹp mắt. Mẹ không ngờ đó lại là hàng giả con ạ. Mẹ không ngờ mẹ lại dại khờ như thế. Mẹ không ngờ hằng ngày chính bàn tay mẹ đã đầu độc con…

Bà nội con đã giận mẹ cả một tuần. Mẹ không dám nói một lời nào vì mẹ cũng không thể tha thứ cho chính mình. Nay con đã ổn nhưng đôi lúc nước mắt mẹ vẫn rơi, vì con còn nhỏ quá, sao mẹ lại có thể chủ quan đến như vậy? Hôm rồi ba đi làm về bảo một người bạn của ba cũng suýt gặp những trường hợp tương tự. Tuy nhiên, do làm việc cho một trang bán hàng trên mạng nên cô ấy biết phương pháp để mua hàng thông minh, giảm thiểu rủi ro.

Cô ấy còn dặn mẹ, khi mua hàng qua mạng nên chọn những trang uy tín, có chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng chẳng hạn như Sendo.vn của tập đoàn FPT. Tại trang này, khách hàng cần xem thời gian kinh doanh, điểm uy tín của shop và đánh giá của những người mua trước về sản phẩm, về chất lượng phục vụ của shop. Nếu mua hàng hiệu thì nên chọn sản phẩm có dấu hàng chính hãng được Sendo bảo chứng, gặp phiền toái với shop thì phải liên hệ ngay bộ phận chăm sóc khách hàng trong 48 giờ để được bảo vệ quyền lợi. Mẹ ghi lại bài học cho chính mình hôm nay và cũng là bài học cho con sau này.

Mẹ xin lỗi bé yêu. Từ nay, mẹ sẽ cẩn trọng để không bao giờ lặp lại lỗi lầm này thêm một lần nào nữa. Người đời nhiều mánh khóe để kiếm tiền nên chúng ta không được cả tin, và chuẩn bị kiến thức tiêu dùng đầy đủ để bảo vệ mình con ạ.

Mai Lan