Mẹ dẫn nam nhi đi ngoại tình để ‘kiếm’ cháu, sau cuối lại kéo con dâu đi tiến công ghen

Bà Hậu không cần đứa cháu nhưng Lài đang mang nữa. Bà rủ con dâu đi tiến công ghen và làm bung bét chuyện ngoại tình của nam nhi bà với Lài.

Bà Hậu (65 tuổi, An Giang) đã đau ốm mấy năm nay, dạo gần đây chợt dưng khỏe lại nhưng chẳng cần thuốc thang gì khiến ai cũng ngạc nhiên và lấy làm mừng cho bà.

me-dan-con-trai-di-ngoai-tinh

Thực ra, bà Hậu vốn chẳng ốm đau gì về thân thể. Bà bị tâm bệnh nên sinh mỏi mệt, chẳng thiết chuyện gì ở đời, cứ nằm một chỗ mong mau chóng được về với tổ tiên. Nỗi buồn của bà xuất phát từ việc con dâu chỉ sinh cho bà được một đứa cháu gái rồi tuyệt nhiên không thể sinh con được nữa. Tiền chữa chạy cũng đã tốn không ít nhưng chẳng đâu tìm được nguyên nhân.

Mọi người yên ủi rằng một đứa cháu là đủ rồi nhưng bà Hậu không vừa lòng, bà nhất định phải có cháu trai thì lúc thác xuống, bà thế hệ dám nhìn mặt chồng mình. Nằm ốm nhì năm trời, một ngày, bà chợt dưng nghĩ tới việc kéo nam nhi mình ra ngoài kiếm con. Nghĩ xong, bà thấy mừng hết biết, người cũng tự dưng thấy khỏe mạnh ra.

nam nhi bà nghe chuyện của mẹ xong, một mực từ chối. Bà Hậu dỗ ngọt: “Con cứ tuân theo lời mẹ dặn. Sẽ không ai biết được chuyện này. Lúc người ta sinh con cho con xong rồi thì mình bế cháu về nuôi. Vợ mày có giận cũng chẳng làm được gì”.

Nghe mẹ nói nhiều, anh Thắng, con bà Hậu, đâm mềm lòng và đồng ý thuận theo ý mẹ. Bà Hậu chọn cô Lài, người xóm trên, đã gần ba mươi tuổi để cho con mình cặp kè. Cô Lài mồ côi, sống một mình ở cuối xóm, nhanh nhẹn, xinh xắn nhưng vì nhà nghèo nhưng chẳng ai lấy.

Qua dàn xếp của bà Hậu, nam nhi bà và Lài nhanh chóng qua lại thân thiết với nhau. Thắng qua nhà Lài luôn. Những lúc như vậy, bà Hậu luôn phải tìm cớ để tiến công lạc hướng con dâu. Khi thì bà rủ con đi làm cỏ ruộng, lúc lại bắt dâu đưa đi các xã phụ cận để xem cây cảnh. Bà bắt con dâu làm đủ mọi việc để chị bận rộn không ngừng nghỉ, không còn có thời kì để ý tới thời kì biểu thất thường của chồng nữa.

Lài mang thai. Bà Hậu mừng rơn, quý Lài hơn con dâu thật. Tiền lương hưu hàng tháng lĩnh xong, bà đưa ngay cho nam nhi nói đi mua đồ ngã dưỡng cho Lài. Thế nhưng đứa cháu bà Hậu hằng mong mỏi chưa kịp sinh ra thì bà đã phát hình thành chuyện tày trời khiến tất cả những thứ bà tưởng đã dàn xếp ổn thỏa thành ra sức cốc.

Thắng mê mệt cô Lài, nghe lời ngọt nhạt đã viết giấy trao toàn quyền sở hữu mảnh đất ngoài phố của anh cho Lài. Phát hình thành chuyện này, bà Hậu giận lắm. Cô Lài bà tưởng chất phác, nào ngờ lại là kẻ lừa lọc, hám của. Bà hằm hằm: “Thực tình, tôi đã có ý cho nó một khoản vốn để nó có thể buôn bán nhưng nó lại lừa con tôi để lấy đất. Tôi không chấp nhận được chuyện này”.

Bà Hậu không cần đứa cháu nhưng Lài đang mang nữa. Bà rủ con dâu đi tiến công ghen và làm bung bét chuyện ngoại tình của nam nhi bà với Lài. Ngày nào bà cũng đi khắp xóm trên thôn dưới để rêu rao chuyện này, khiến Lài xấu hổ tới mức đã tự tử tới ba lần nhưng đều không thành. Cái thai bị hỏng. Bà Hậu phần nào hả lòng, nói với Lài rằng nếu không xé tờ giấy chuyển nhượng đất kia đi thì bà còn hành Lài nhiều nữa. Mất con, thanh danh cũng đã bị dìm xuống bùn, Lài chẳng sợ gì nữa nhưng công khai cặp kè và xúi giục Thắng bỏ vợ. sau cuối, chính bà Hậu lại phải bỏ tiền ra để xin Lài để yên cho nam nhi bà sống với vợ con. quả tình, ở đời, chẳng cái dại nào bằng cái dại nào.