Mẹ chồng bật khóc khi chứng kiến con dâu hỗn láo làm chuyện đó ngoài trời mưa to

Nhìn cảnh ấy mẹ chồng Thu đã không cầm được nước mắt. Suốt thời gian qua ở bên con dâu, bà hiểu được, đây chính là món quà quý giá mà ông trời mang lại cho bà.

Từ khi bố chồng Thu qua đời vì bạo bệnh, mẹ chồng cô cũng thay tính đổi nết mà trở nên khắt khe hơn với con dâu hơn. Trong quan điểm nuôi dạy con cái, bà một mực bắt Thu phải theo ý bà. Khi cô không nghe, bà lớn tiếng trách móc. Thậm chí là mắng chửi Thu là loại con dâu hư đốn.

Thu khóc lóc, hờn tủi, kể cho chồng nghe. Chồng cô chỉ xuề xòa “Em cố gắng sống sao cho khéo. Mẹ già rồi nên trái tính, mình cứ tránh đi còn hơn cãi vã. Em cứ quyết tranh luận tới cùng chỉ làm cho bà giận thêm mà thôi”. Chồng cô nói rồi trùm kín chăn, để mặc Thu ngồi đó một mình. Thực lòng cô đã cố gắng để chiều lòng mẹ chồng lắm rồi, nhưng thật là khó.

2 năm làm dâu chưa khi nào mẹ chồng hài lòng về Thu cả. Cô làm gì cũng bị bà chê rồi lời ra tiếng vào, cả xóm ai cũng đồn ầm lên cảnh nhà cô mẹ chồng con dâu suốt ngày cãi nhau. Chồng Thu ở giữa, một bên là mẹ một bên là vợ khó xử vô cùng.

me-chong-bat-khoc-khi-chung-kien-con-dau-hon-lao-lam-chuyen-do-ngoai-troi-mua-to

Chồng Thu ở giữa, một bên là mẹ một bên là vợ khó xử vô cùng. (Ảnh minh họa)

Rồi thì Thu sinh con, cô muốn nuôi con theo khoa học bây giờ còn mẹ chồng lại nhất quyết chăm cháu theo cách của ông bà ngày xưa, vậy là mỗi người một ý, lại xích mích lại có nước mắt chảy. Cuối cùng biết mình không thể thay đổi được suy nghĩ của mẹ chồng nên Thu đành chiều theo ý bà, đợi lúc nào bà không có mặt ở đó cô lại chăm con theo cách của riêng mình.

Thời gian cứ thế trôi đi, tuy mẹ chồng vẫn chẳng bằng lòng với con dâu nhưng Thu cũng cố gắng tránh tối đa những va chạm với bà. Cô biết dù cô có cố gắng thế nào thì mẹ chồng vẫn không thay đổi suy nghĩ cô là đứa con dâu xấc xược. Vì thi thoảng ra ngoài xóm người ta vẫn nói lại với cô như thế.

Rồi một lần không may mẹ chồng Thu ốm một trận gần như liệt người. Chỉ còn một bên cử động được, vì bà bị tai biến. Nằm đó, nhìn thấy mọi người qua lại, nói cười được nhưng không thể nào đi lại được. Chẳng biết chị chồng Thu đi xem bói về nói thế nào lại bảo vì Thu khắc mẹ chồng nên bà mới ra cơ sự thế. Và trong suy nghĩ của bà lúc đó lại lóe lên nỗi sợ con dâu sẽ cướp mất của cải nhà mình.

Vậy nhưng, suốt thời gian ấy, bà chứng kiến, chỉ có Thu là người cận kề, chăm sóc bà. Cơm bưng nước rót, nâng lên đặt xuống rồi dọn vệ sinh. Con trai không thể làm được mấy việc đó, còn con gái thì phận đi lấy chồng chỉ qua với mẹ lúc nhát được thôi.

me-chong-bat-khoc-khi-chung-kien-con-dau-hon-lao-lam-chuyen-do-ngoai-troi-mua-to1

Nhìn cảnh ấy mẹ chồng Thu đã không cầm được nước mắt. (Ảnh minh họa)

Không chỉ thế Thu còn đôn đáo, chạy vạy khắp nơi tìm thầy tìm thuốc. Có những hôm bà sốt cao, cô thức trắng đêm không quản mệt mỏi rồi ban ngày lại đi làm. Tối về lại cơm nước, phục vụ tắm rửa cho bà. Và chuyện không thể tin được là nhờ có con dâu chăm sóc mà 4 tháng sau bà đã gượng dậy tập đi được. Điều mà chính bản thân bà cũng không ngờ.

Một hôm rễ cây và thuốc lá của mẹ chồng đang phơi ngoài sân thì trời đổ mưa to. Thuốc ấy tốt lắm mẹ chồng cô mới uống có mấy lần mà đã khỏe lên rất nhiều, chồng cô lại phải theo người ta lên vùng cao cả tuần trời mới lấy về được. Vậy là dù có đang sốt cao Thu vẫn lao ra ngoài gom hết thuốc vào rồi bật bếp lên sao lại để còn hãm cho mẹ uống trong khi cô thì ho sù sụ.

Nhìn cảnh ấy mẹ chồng Thu đã không cầm được nước mắt. Suốt thời gian qua ở bên con dâu, bà hiểu được, đây chính là món quà quý giá mà ông trời mang lại cho bà. Thế mà trước giờ bà lại cứ chê Thu là hỗn láo không chịu nghe lời nọ kia, suýt nữa bà đã nhìn nhầm con dâu rồi.