Mê cafe võng, chồng bị gái trẻ tới nhà tố “ăn vụng”

Cô gái trẻ khẳng định chồng tôi là “tác giả” của cái thai, còn chồng tôi một mực kêu oan.

Cái tin một phần đất của làng chạy dọc theo con lộ được quốc gia đền bù để mở rộng liên lạc đường bộ, khiến không những nhiều hộ nhận tiền vui mừng, nhưng mặc cả những hộ ở xa đường như gia đình tôi cũng thấy phấn khởi.

Vì đường mở tới đâu cuộc sống của toàn dân khởi sắc tới đó, có đường là có giao thương, có nhà hàng, có chợ cho dân lành thu nhập từ những sản phẩm nhưng mà xưa nay nay chỉ tiêu thụ quanh quẩn trong làng, ngoài xóm.

me-cafe-vo

 (Ảnh minh họa)

Đường làm chưa xong nhưng mà tối nào cũng như có hội, mấy hộ dân may mắn còn đất hoặc mấy hộ đột dưng như trúng số độc đắc được nhoi ra mặt đường chớp thời cơ mở quán.

Nào là quán cơm, quán phở, quán cafe giải khát, cả quán karaoke, rồi nhà nghỉ đua nhau mọc lên san sát nhưng mà chủ yếu là để phục vụ cho đám tài xế tải, xe khách qua lại như mắc cửi trên lộ cả ngày lẫn đêm.

Trong làng quán xá, nhà hàng mở lên như nấm sau mưa, quán cafe võng của ông bà chủ trên phố về mua đất của làng mở ra thật đắt khách, vì giá cả dân gian, lại có không gian thoáng đãng, mát mẻ do vườn cây ăn quả lâu niên của chủ cũ để lại.

Khách vào uống cafe mỗi người một võng, vừa thưởng thức cafe theo yêu cầu, vừa thư giãn theo nhịp đu đưa của chiếc võng dưới bóng mát phủ rợp của hàng cây cùng tiếng chim líu lo trên cành, khiến ai đã tới một lần thì khó từ chối lần sau được.

Tiếng lành đồn xa, không những thanh niên nam nữ trong làng ghé quán, nhưng mà tới ông chồng đã ngấp nghé tuổi 40 của tôi cũng ngày ra ruộng, tối về cơm nước xong là đóng bộ ra quán võng giữ lấy 1 chỗ ưng ý để tán gẫu với người chơi hữu.

Nghĩ thương chồng gần nửa đời người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chưa có ngày thưởng thức cho bằng người chơi, bằng bè nên tôi không ngăn cản, trái lại lâu lâu không thấy chồng đóng bộ ghé quán tôi còn dúi tiền vào tay chồng giục chồng đi cafe võng cho thoải mái.

Thực ra nam nhi đầu 19 tuổi đã ra huyện học tài xế, con gái thứ 15 tuổi đã thừa sức giúp việc nhà nên chồng tôi có đi đây, đi đó tôi cũng không vì thế nhưng mà mắc, vất vả gì. Một điều làm tôi thấy mình có công với chồng là mỗi lần đi cafe võng về, chồng luôn vui vẻ, nói cười luôn mồm chứ không lầm lì, kín tiếng như trước nữa.

Chồng mê cafe võng giá dân gian được mấy tháng thì tôi nhận ra anh có nhiều thay đổi. thời kì chồng vắng nhà lâu hơn, anh hay chủ động hỏi tiền nhưng mà lần sau nhiều hơn lần trước, khiến tôi mở màn ngờ ngợ chồng có điều gì khuất tất cố tình giấu tôi.

Rồi cái tin chồng tôi mê cô gái phục vụ ở quán võng cũng tới tai tôi. Đang tính chuyện hỏi chồng cho ra nhẽ thì tối hôm qua một cô gái trẻ, ăn vận cũn cỡn như người thiếu tiền mua vải, son phấn như trát tới tận nhà tôi tố chồng tôi hứa sang đất cất nhà cho cô, thề bồi với cô là sẽ bỏ vợ để cưới cô về sống chung nên cô thế hệ chịu giữ cái thai lại để đẻ. Vậy nhưng mà tới nay bụng cô đã đội áo lồ lộ không giấu nổi, còn chồng tôi lần lữa có ý định “quất ngựa truy phong”?

Cô gái trẻ khẳng định chồng tôi là “tác giả”, còn chồng tôi một mực kêu oan, anh chỉ là người “đổ vỏ” cho ai đó nhưng mà nay vì không tìm được kẻ “ăn ốc” nên cô gái quán tới bắt đền chồng tôi. Liệu chồng có thực sự oan không nhưng mà tôi bênh vực? Ma ăn cỗ ở đâu, lúc nào chỉ có chồng tôi thế hệ biết được nhưng mà thôi.