Khi cánh cửa ký túc xá mở, người yêu bước ra và em không thể tin được…

Tối đó người yêu nhắn tin chia tay em luôn.Cúi xuống nhặt cho người yêu chiếc ví thì tôi thấy trong đó rơi ra 2 bức ảnh… 

Em là đại trượng phu cả của gia đình, hiện đang là thực tập sinh của viện nghiên cứu hóa sinh. Nhà em không phải phong phú gì nhưng cũng đủ ăn đủ mặc. Trước giờ dù là đại trượng phu nhưng em vẫn giữ nguyên ý kiến là một khi đã yêu ai thì phải hết lòng với người đó. Em còn xác định yêu là cưới tử tế chứ không có chuyện yêu đương qua đường. Vì thế nhưng mà em không có người yêu tới tận bây giờ.

Giữa năm ngoái em ra trường đi làm rồi thế hệ dám nghĩ tới chuyện yêu đương. Nhưng mãi tới cuối năm em thế hệ gặp được người mình thích. Cô ấy tên Hà, nhỏ hơn em 2 tuổi, hiện là sinh viên năm ba trường đại học Kinh tế. Tụi em gặp nhau trong một lần đi phượt cùng đoàn. Và chính thị hiếu này đã kéo em với cô ấy gần nhau hơn. Sau vài chuyến đi cùng nhau nữa thì em nói lời yêu và Hà đồng ý.

Từ lúc quen biết Hà, em đã đề cập chuyện cưới xin ngay khi cô ấy tốt nghiệp đại học. Hà cũng nói chưa từng gặp người đàn ông nào chín chắn trưởng thành như em. Tụi em đã có những phút giây rất hạnh phúc bên nhau.

hi-canh-cua-ky-

(Ảnh minh họa)

Dù bận rộn với công việc nhưng hàng tháng em đều dành thời kì đưa Hà đi phượt đây đó. Đương nhiên toàn bộ tiêu pha chuyến phượt là do em chịu. Dù hay ở bên nhau trong những cảnh lãng mạn và chỉ có nhì người nhưng em vẫn giữ cho Hà. Nhiều lần Hà chủ động ôm em, em vẫn nỗ lực kiềm chế để đợi tới đêm tân hôn.

Để có tiền đi phượt em đã phải nhận bài về dịch mấy đêm liền. Thức đêm nhiều nên em gầy đi thấy rõ. Ai cũng nói từ lúc có người yêu thấy em già đi nhiều quá. Em cũng xác nhận điều đó nhưng chỉ cần người yêu mình vui là được.

Đầu tháng 5 này vào mùa nóng, em nhận thấy thời cơ kinh doanh từ việc bán nước mía rất tốt. Em bàn với gia đình mở quán nước mía, nước uống giải khát nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Khi nào rảnh rỗi em sẽ đi ship nước mía vào trường đại học hoặc khu công nghiệp.

Quả nhiên việc này giúp em kiếm thêm thu nhập rất nhanh. Vì cuối tháng này là sinh nhật của người yêu nên em cũng tranh thủ đi ship bất kể giờ giấc.

Hôm qua em nhận được cuộc gọi từ kí túc xá nhờ ship 12 ly nước mía. Dù lúc đó đang trưa nắng nhưng em vẫn vội vã đi đưa. ngờ đâu khi vào thế hệ biết đó là phòng của người yêu. Hồi giờ yêu nhau nhưng em chưa từng vào phòng kí túc nữ bao giờ. Vì thế khi thấy người yêu đi ra lấy nước mía em lại bất thần. Nói thật lúc đó em đang trong bộ dạng luộm thuộm kín mít của một anh chàng shipper chứ không tư thế đẹp trai như khi đi hứa hò hẹn với Hà. Sau vài phút bỡ ngỡ, em nhanh chóng mở lời trước rồi không lấy tiền nước mía phòng người yêu nữa nhưng mà đi về luôn.

Vậy nhưng mà tối đó người yêu em nhắn tin chia tay. Lý do cô ấy đưa ra là không ngờ em chỉ là một thằng shipper. Cô ấy không muốn trở thành đề tài bàn tán của người chơi hữu. Vả lại sau này cô ấy cũng không muốn phải tất tả khổ sở kiếm từng đồng lẻ từ li nước mía như em.

thế hệ đầu em còn níu kéo nhưng rồi thấy cô ấy thực dụng chủ nghĩa quá nên quyết định chia tay luôn. Bao nhiêu công sức yêu đương vì người yêu giờ tan tành mây khói hết. Có ai số nhọ như em không? Hết lòng vì người yêu giờ bị người ta đá không tiếc thương chỉ vì mấy ly nước mía.