Hở hang, bốc lửa thì nhiều người theo nhưng em thà kín đáo để kiếm người yêu thật lòng

(Blogtamsu) – Trước kia, Hà vốn sống khá buông thả với chính bản thân mình. Cho đến khi cô nhận ra rằng thà kín đáo để kiếm một người yêu tử tế còn hơn có cả trăm người yêu chẳng ra gì.

Cuộc sống của Hà được biết bao cô gái thầm mơ ước. Cũng đúng thôi, Hà xinh đẹp, hở hang và bốc lửa. Hà sẵn sàng có những cuộc đi chơi khuya thâu đêm suốt sáng. Một người phụ nữ nào nhìn vào Hà cũng cho rằng cô may mắn, hạnh phúc vì sở hữu cái vẻ bề ngoài đẹp đẽ chả mấy người có được. Chưa kể, số đàn ông bao quanh Hà chưa có lúc nào ít đi cả.

Còn đối với Hà trong mắt đàn ông thì lại là một người đàn bà đẹp, muốn được yêu hay được sở hữu cô gái xinh đẹp đó. Nhưng để chọn làm vợ thì sẽ chẳng có thằng đàn ông nào xung quanh cô dám chấp nhận chọn Hà làm vợ. Lý do thì đơn giản lắm, một người phụ nữ nóng bỏng dễ hấp dẫn đàn ông, cô gái như thế luôn được đàn ông tung hứng. Người đàn ông bên bạn Hà chỉ để yêu đương chứ không hơn. Bằng chứng thì không lộ liễu nhưng chỉ một vài lần là đủ.

Xem thêm >>> Loại đàn bà phản bội như cô chỉ đáng được làm “chuyện đó” trên sàn nhà thôi

Hà có quen với một vài người, từ trẻ đến giờ cũng phải năm bảy người, trong đó có Tân, chàng trai Hà thích ngay từ cái nhìn đầu tiên và cũng dễ dãi đồng ý lên giường ngay từ đầu. Nhưng mà chỉ sau đó thôi, anh ta nhanh chóng dần dà biết mất khỏi cuộc sống của Hà. Nếu người đàn ông đấy có xuất hiện thì cũng chỉ để gặp cô và đòi làm tình chứ chẳng có gì yêu thương hết.

Gần 10 năm sống như vậy, Hà chưa một lần thật sự cảm nhận được cái sự yêu thương chân thành từ một thằng đàn ông. Cô cứ lầm lũi vậy, mỗi khi có chuyện gì đều nhờ bọn họ mà chả có ai tới. Chỉ duy có chàng trai nơi xóm trọ bất kể lúc nào cũng giúp đỡ cô bắt đầu từ hai năm trước đây khi anh chuyển về khu trọ này. Mỗi lần cô gặp chuyện, bất kể là xa hay gần, xe hỏng, xe thủng thậm chí cả mưa bão cô sợ không dám về. Chỉ một cuộc gọi thì Phú xuất hiện ngay trước mặt cô. Chỉ có điều anh chàng này lại chưa bao giờ được lọt vào con mắt của cô cả.

tinh-yeu-blogtamsuvn-24

Cô cũng có được một người đàn ông bên mình. (Ảnh minh họa)

Cũng dễ hiểu khi những người xinh đẹp, cô có quyền lựa chọn mà, có quyền tìm kiếm đến một người đàn ông đẹp trai hơn, giỏi giang hơn. Nhưng mặc nhiên cô chẳng thể biết liệu người đàn ông đó có tốt hơn.

Sau một lần cô khóc hết nước mắt vì xe hỏng mà chẳng kiếm được lấy một chàng trai theo đuổi cô đến giúp thì Phú xuất hiện như bao lần vẫn vậy. Anh chàng đó cứ âm thầm, nhẹ nhàng đi bên cô như vậy.

Xem thêm >>> “Xin lỗi anh, ba má em, em còn chưa báo hiếu đủ nên anh đừng mơ em sẽ khoét tiền của họ”

Ngấp nghé cái tuổi 30 cô mới chấp nhận đón nhận chàng trai đó, một chàng trai khác hoàn toàn với những chàng trai từng theo đuổi cô trước đây. Anh không phải chàng trai xuất chúng, nhưng anh lại yêu thương cô chân thành.

Từ ngày yêu anh, cô thay đổi hoàn toàn bản thân. Người ta thường hay lột xác thành một con người nóng bỏng hơn thì cô lại làm điều ngược lại. Cô trở nên kín đáo, nhẹ nhàng, đi sớm, về sớm chứ không có về muộn như mọi khi. Hà tự hiểu được cái giá trị của một người phụ nữ qua cách yêu của một người đàn ông. Cô hiểu không nóng bỏng đồng nghĩa với chuyện cô sẽ không còn người theo. Nhưng thà cô cứ bình dị, kín đáo để có được một tình yêu chân thành từ một người đàn ông còn hơn cứ cố gắng ở bên cả tá đàn ông chỉ muốn kiếm lợi và chả ra gì.

Mai/Theo Một thế giới7
tâm sự thầm kín đàn ông mong phụ nữ hiểu