Gặp bố anh trong ngày ra mắt, tôi choáng váng tới đứng tim

Vừa nhìn thấy bố anh lụi hụi trong bếp, tôi đã có chút gợn gạo trong lòng, tới khi ông quay mặt lại…

Tôi và anh yêu nhau hơn 3 năm thì anh đưa tôi về ra mắt, thời khắc đó tôi đã 25 tuổi, còn anh cũng gần 30. nhì đứa yêu nhau lâu rồi, tình cảm cũng rất thâm thúy, xác định muốn tính tới chuyện cưới xin nên tôi cũng đã đưa anh về nhà chơi, bố mẹ tôi quý anh lắm. Còn giục nhì đứa xúc tiến nhanh lên, để nhì gia đình đi lại, cưới nhanh trong năm nay vì tôi được tuổi.

Nói thêm về người yêu tôi, anh là người trưởng thành, chín chắn và tốt bụng. Ở bên cạnh anh, tôi cảm thấy rất vui, rất an toàn, tình cảm nhì đứa cũng mặn nồng.

Nhà anh neo người, mẹ mất cách đây mấy năm, bố anh ngoài 60, hiện vẫn đang làm trong một đơn vị về xây dựng. Tôi chưa gặp bố anh bao giờ, nhưng nghe anh kể thì bố anh hiền khô và tâm lý lắm.

Hôm tôi theo anh về, tôi sẵn sàng chu đáo lắm, mua cả một giỏ vàng vừa ngon vừa đẹp. Dù vẫn thấy run và hồi hộp nhưng anh bảo tôi cứ thoải mái, bố nghe anh kể về tôi, cũng rất có thiện cảm.

gap-bo-anh-t

Vậy nhưng lúc vừa vào nhà anh, thấy bóng vía bố anh lụi hụi trong bếp, tôi sững sờ, một cảm giác thân quen ùa tới. Rồi khi bố anh quay lại, tôi chết điếng cả người, ông cũng sững sờ khi nhìn thấy tôi…

Cách đây nhiều năm, khi tôi là sinh viên năm cuối đi thực tập, tôi đầu quân về một đơn vị, bố anh là trưởng phòng, cũng chính là người hướng dẫn tôi. Lúc đầu tôi cũng giữ khoảng cách lắm, nhưng thời khắc đó tôi lại là người xúc tiếp nhiều với sếp nhất, vì một chị nghỉ sinh, tôi đảm nhiệm thay vị trí. Sếp là người hiền khô lành, nhưng rất có uy với viên chức, tôi vừa ngưỡng mộ vừa kính trọng.

Rồi sau này, tôi cảm nhận được điều gì đó nhưng sếp dành cho tôi, một lần trong thời kì đi công việc. Ngồi trong ô tô, sếp uống chút rượu, ông choàng tay định cài dây an toàn cho tôi, tôi giật thột giằng ra, ngờ đâu ông nói: “Tôi thích em thành tâm đấy”. Rồi trở lại, không nói thêm điều gì nữa.

Tôi bị ám ảnh vô cùng, tôi tự nhủ mình phải quên đi nhưng từ hôm đó tôi nghĩ về sếp nhiều kinh khủng. Tôi sợ hãi nhận ta thứ tình cảm mù mờ trong lòng mình, nhưng sau rốt tôi cũng định tâm lại, kết thúc chuyến thực tập, tôi không còn liên lạc với ông nữa.

Cả ngày hôm đó, tôi bất an kinh khủng, ông cũng không được tự nhiên. Tôi nghĩ nhiều lắm, vì sao trái đất này lại tròn như vậy, tự dưng thấy trong lòng muôn nỗi ngổn ngang…