Đớn đau vì chồng nhắn tin cho người yêu lại gửi nhầm sang cho vợ

Tôi nóng bừng mặt khi đọc được những dòng tin nhắn lạ được gửi tới. Một người nào đó được chồng tôi đặt là tên “vợ yêu” nhắn: “Chồng yêu, mấy hôm nay sao không tới nấu cơm cho vợ? Vợ nhớ cơm chồng nấu rồi đấy”…

“ế” nhưng vẫn “vớ” được người chồng tốt. Chồng tôi có công việc ổn định, ngoại hình ưa nhìn, khác lạ anh rất tâm lý. Lấy nhau về, anh yêu chiều tôi rất đỗi. Trong mắt tôi, anh là người chồng khá tuyệt vời, duy chỉ có việc bếp nước là anh khá lười.

Chồng tôi làm nghề xây dựng, vì vậy có lúc tôi và anh chỉ gặp nhau được buổi tối. Thậm chí, cả tuần tôi chỉ gặp anh trong bữa cơm chiều rồi anh phải đi làm đêm. Dù không được gần nhau nhiều, nhưng tôi rất tin tưởng anh.

Vào một buổi chiều đầu năm, khi đang làm việc ở cơ quan, tôi đột nhiên nhận được tin nhắn của chồng: “Vợ yêu, anh nấu cơm rồi nhé. Toàn món em thích. Vợ về nhanh lên nhé”. Đọc được tin nhắn dễ thương này, mọi mỏi mệt sau một ngày làm việc đều tan biến. Lúc đó, tôi chỉ muốn chạy ngay về nhà để dành tặng chồng một nụ hôn thật ngọt ngào vì điều bất thần này.

Chính vợ đã đẩy tôi vào vòng tay người thiếu nữ khác

Tuy nhiên, khi về tới nhà, tôi bất thần thất vọng khi chồng không ở nhà, vào nhà bếp thì mọi thứ vẫn nguyên như buổi sáng lúc tôi đi làm. Tôi cảm thấy hoang mang, trong đầu tôi liền đặt khá nhiều câu hỏi, phải chăng chồng đang đi chợ, phải chăng chồng đã ở nhà cả chiều nhưng lại phải lên doanh nghiệp có việc đột xuất?

Với những câu hỏi đấy, tôi liền mở mạng lên để xem anh có chat hay không. Trước màn hình, hiện lên nhiều nick nhưng nick của chồng tôi lại tắt. Tôi có nhắn tin nhưng đợi 15 phút không thấy trả lời. Việc này khiến tôi “nóng bừng” nhưng sau cuối tôi vẫn tĩnh tâm bấm máy tính bảng gọi anh. Sau 3 lần gọi điện, anh bắt máy, tôi hỏi: “Anh đang ở đâu” thì anh bảo: “Anh phải đi làm tối, sáng mai thế hệ về. Vợ nấu cơm rồi ăn đi nhé, công việc nhiều anh không về được”. Tôi vẫn mỉm cười ngoan ngoãn và tin tưởng ở anh.

Sau đó, anh phải đi làm đêm nhiều hơn, tôi nhường như phải ngủ một mình trong cả tuần liền. Anh bảo làm nhiều để vợ chồng có thêm thu nhập. Nhưng cuối tháng, số tiền anh đưa cho tôi vẫn bằng các tháng trước đó chứ không nhiều hơn. Tôi mở đầu nghi ngờ chồng, mở đầu cảm giác có sự lừa dối. Tôi liền cầm máy tính bảng chồng lúc anh đi tắm để truy tìm mật khẩu tìm hiểu. Không ngờ anh lại khóa máy.

Tôi viện lý do, bố mẹ gọi ra nhưng máy hết tiền, anh cho mật khẩu để em gọi về. sau cuối, chồng cũng đọc mật khẩu cho tôi. Ngay ngay lập tức, tôi vào mục tin nhắn để xem thử. Mục tin nhắn trống không nhưng một hồi lâu, khi gọi điện về cho bố mẹ, đột nhiên nhiên có một tin nhắn được gửi tới, tôi vội mở ra xem.

chieu-tro-thay-the-

Tôi không tin những dòng chữ trước mắt mình nữa. Một người nào đó được chồng tôi đặt là tên là “vợ yêu” nhắn tin tới: “Chồng yêu, mấy hôm nay sao không tới nấu cơm cho vợ, vợ thèm cơm chồng nấu rồi đấy”. Những câu chữ khiến tôi nóng bừng mặt và rồi tôi tĩnh tâm nhắn tin lại: “Hôm nay, anh bận quá, tý anh tới nấu cơm cho vợ yêu nhé”. Chờ 5 phút sau, tin nhắn tới: “Ok, chồng yêu tới ngay nhé, vợ sẽ dành cho chồng một điều bất thần”.

Mọi thứ nhường như sụp đổ trước mắt tôi, tôi xóa tin nhắn, chạy ra ngoài và tát vào mặt mình xem đây là giấc mơ hay sự thực. Hóa ra, hôm đó chồng tôi nhắn tin nhầm cho tôi, hóa ra chồng gọi người phụ nữ khác là vợ yêu, nên nhắn nhầm cũng không khiến tôi nhận ra. Hóa ra, chồng tôi biết nấu bếp nhưng chưa một lần nấu bếp cho tôi, hóa ra người chồng ngọt ngào mỗi ngày lại ẩn bên trong gã sở khanh, kẻ lừa dối khiến trái tim tôi đớn đau.

Sau khi tắm xong, anh liền bảo đi làm, tôi ngoan ngoãn hôn tạm biệt anh. Nhưng anh vừa đi tôi cũng bám theo. Anh không đi theo đoạn đường đi làm mỗi ngày nhưng lại chuyển hướng khác, rồi dừng ở một khu chung cư cao cấp. Tôi vẫn theo dõi chồng, đợi anh lên cầu thang rồi sau đó đứng dưới tầng gửi xe 30 phút và nhắn tin. “Anh nấu cơm cho cô vợ yêu nào đó của anh rồi về nhé. Em định đợi anh dưới tòa nhà chung cư nhưng lạnh quá em về trước”.

Tôi về tới nhà chừng nửa tiếng thì chồng về. Anh luýnh quýnh thanh minh về mọi chuyện. Lòng tôi tan nát, đớn đau. Tôi thấy mình không thể chấp nhận được sự lừa dối này, tôi muốn tung hê tất cả cho mọi người biết về loài người thật của anh. Hiện chúng tôi chưa có con với nhau, có nên dứt tất cả không?

Ý kiến chuyên gia:

game thủ thân mến, cuộc sống này luôn xảy ra rất nhiều điều bất thần. Có những bất thần thú vị khiến cuộc sống ta thêm nhiều màu sắc, nhưng cũng có những điều lại khiến người trong cuộc đớn đau. Thanh Tâm từng chứng kiến không ít câu chuyện tương tự của game thủ. Đó là chuyện một người vợ đoan trinh, rất đỗi yêu thương chồng con đột nhiên một ngày vấp ngã vào vòng tay người khác, rồi bỏ lại tất cả để chạy theo nhân tình.

Lại có người chồng, lúc yêu thì hiền lành như cục đất, nhưng khi lấy nhau rồi, anh ta tiến công vợ conrất tàn bạo… Còn game thủ, một người chồng tâm lý, yêu thương vợ rất đỗi, chỉ là anh ấy không thích chuyện bếp nước nhưng lại sẵn sàng nấu nướng cho một người phụ nữ khác – không phải là vợ mình. Quả thực, rơi vào hoàn cảnh này, vững chắc ai cũng sẽ thấy hụt hẫng, đớn đau. Tuy nhiên, game thủ hãy thật tĩnh tâm, suy xét mọi việc một cách thấu đáo rồi hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Trước tiên, game thủ tuyệt đối không nên quá tức tối nhưng tung hê mọi chuyện ra trước mọi người. vì chuyện vợ chồng giải quyết giữa nhì người thôi đã rối rắm, giờ để người ngoài bình luận dòm nom, lên tiếng, chửi bới… thì càng khó giải quyết gấp trăm lần. Đang cơn tức giận, tức tối nhau, có xúc phạm nhau nhưng chỉ có nhì người thôi thì sau này còn cho qua được, chứ xúc phạm lẫn nhau trước nhiều người thì sau này muốn nhìn mặt nhau như người quen biết thông thường thôi cũng khó.

game thủ hãy bĩnh tĩnh ngồi thủ thỉ rõ ràng với chồng. Hãy tìm hiểu rõ xem, đây là lần trước tiên chồng ngoại tình hay là lần thứ bao nhiêu? Bát nước hắt đi không lấy lại được, phản bội vợ thì cũng giống thế thôi. Nhưng tuỳ trường hợp thì vẫn có thể nương tay nhưng tha thứ cho kẻ “tội đồ”. Nếu đây là lần đầu và anh ấy có thái độ hối lỗi thật sự thì hãy tha thứ.

Từ bỏ một mối quan hệ thì dễ, nhưng để vun đắp được nó thế hệ khó. Phản bội rồi quay lại và mở đầu lại từ đầu là cả một quá trình khó khăn, không phải cặp đôi nào cũng có thể làm được. Điều quan yếu nhất là, sau khi phản bội và nhận ra tội ác, người ta có còn thực sự muốn xây dựng lại câu chuyện tình yêu đã vỡ nát thành từng mảnh không.

Nếu game thủ tha thứ thì đồng nghĩa với việc cả nhì phải quên hết quá khứ tồi tệ đó. Anh của ngày hôm nay phải thật sự khác anh của ngày hôm qua. Trở về sau một cơn ngoại tình phải thay đổi, phải lột xác thành loài người thế hệ. Còn game thủ, một khi đã đồng ý tha thứ, chấp nhận quay lại thì nhất định không được dằn vặt, chì chiết và chỉ trích.Nếu nói với nhau 2 câu nhưng có tới 1 câu rưỡi là đay nghiến chuyện đã qua thì tốt nhất nên dứt khoát, thà đau một lần còn hơn.