“Đây là đại trượng phu ruột của chồng em, vậy nhưng mà chồng chị cứ nằng nặc bắt em đưa đi xét nghiệm ADN”

tới giờ lời nói ấy vẫn còn ghim trong đầu tôi khiến mỗi lần nhìn thấy chồng, tôi lại giận sôi máu.
Đã sống cùng nhau được gần nhị năm, nhưng chưa một lần tôi nghi ngờ hay ghen tuông với quá khứ của chồng. Cho dù tôi biết trước tôi, anh đã có mối tình sâu nặng với một người người chơi cùng khóa.

Tôi và chồng gặp nhau trong một dự án nhưng mà nhị doanh nghiệp của chúng tôi là đối tác của nhau. tuyệt hảo khi ấy của tôi về chồng là một chàng trai lịch lãm, nghiêm túc trong công việc nhưng ngoài đời sống thì buông thả. Sở dĩ tôi nhận xét như vậy, do một tuần không dưới ba lần tôi gặp anh uống rượu tới say mèm, không lết nổi về nhà. Và lần thứ ba, chính tôi là người gọi xe, thuê khách sạn cho anh ngủ.

Chúng tôi gặp gỡ, rỉ tai với nhau vài lần thì thấy hợp, rồi hứa hò hẹn với nhau lúc nào không hay. Chỉ sau 6 tháng gặp gỡ, chúng tôi đi tới kết hôn. Cho tới bây giờ, mọi chuyện trong cuộc sống của vợ chồng tôi đều ổn. Anh có trách nhiệm với gia đình, yêu thương, yêu thương và chưa một lần khiến tôi phải buồn.

Anh và người cũ thỉnh thoảng vẫn rỉ tai, gặp gỡ nhau. Nhưng anh thề thốt rằng chỉ là bè người chơi, dù sao nhị người cũng học cùng hồi đại học, bè người chơi chung còn nhiều, không thể nói trở mặt là trở mặt ngay được. Tính tôi không hay ghen vô lý, hơn nữa anh nói, người cũ cũng đang chờ người chơi trai hoàn thành khóa tu nghiệp để về nước kết hôn, nên chuyện không có gì to tát thì tôi vẫn chấp nhận, cho qua.

con-gai-t

 (Ảnh minh họa)

Thỉnh thoảng người yêu cũ của chồng cũng nhắn tin than vãn, kể lể, hỏi han… Dù bực bội lắm, nhưng thấy chồng thờ ơ nhắn lại cũng không đi gặp trực tiếp, nên tôi lại cắn răng bỏ qua.

Nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó. Lần này tôi cảm thấy cô người cũ của chồng đã đi quá xa, đã chạm và muốn vượt qua giới hạn chịu đựng của tôi. Tôi cảm giác cô ta như muốn trêu tức và chọc ngoáy vào sự yên bình trong cuộc sống của chúng tôi vậy.

Hôm thứ 5 là đám cưới của cô người cũ. Thiệp mời đã được gửi tới nhà tôi từ nhị tuần trước. Chồng không giấu giếm nhưng mà để hẳn trên bàn ăn thậm chí còn nề nỉ rủ tôi đi cùng. Nhưng tôi đang bầu bí, mỏi mệt nên từ chối. Nhưng tới đúng hôm cưới, chồng lại nói, nếu tôi không đi cùng thì anh cũng không đi, vàng mừng sẽ gửi người chơi. Nên tôi đi cùng anh một phần vì không muốn bè người chơi tiến công giá chồng, một phần cũng muốn xem cô ta như thế nào nhưng mà chia tay rồi vẫn khiến chồng tôi khổ cực một thời kì dài.

Đúng là cô ta đẹp thật, lại khôn khéo, tươi như hoa, hèn gì cánh đàn ông cứ say như điếu đổ. Nhưng điều tôi ngạc nhiên, trong đám cưới lại xuất hiện một cậu tí hon nhỏ chừng nhị tuổi, được MC giới thiệu là đại trượng phu của cô dâu, chú rể. Hóa ra, họ đã có con từ lâu giờ thế hệ làm đám cưới sao? Lúc đó tôi còn thán phục họ có tư tưởng và hành động rất tân tiến.

Rồi tới lúc đãi tiệc, cô dâu chú rể cũng tới mâm tôi chúc tụng. Người cũ của chồng cũng từ tốn, vồn vã chạm cốc, cảm ơn vợ chồng tôi đã tới dự, chúc tôi mẹ tròn con vuông, gia đình hạnh phúc. Rồi cô ta còn không quên nói nhỏ vào tai tôi “Đây là đại trượng phu của bọn em. Đấy chị nhìn xem, nó giống chồng em như lột, thế nhưng mà cách đây mấy tháng, anh T (tên chồng tôi) cứ nằng nặc nói là con mình. Anh ấy làm phiền em tới độ bắt em phải đưa đi xét nghiệm ADN thế hệ chịu đấy chị ạ”.
Câu chuyện tưởng chừng vu vơ của người cũ khiến tim tôi thắt nghẹn. Mặt tôi chợt tái đi, nhiệt huyết cứ thế bốc lên, khiến tôi không thở nổi. Như hiểu được cảm xúc của tôi, người cũ lại tiếp lời “Chị yên tâm, vì em có bầu với chồng nên thế hệ chia tay anh T. Em và anh ấy là chuyện trước kia rồi, giờ không có gì đâu. Chỉ tại mấy tháng trước, anh ấy suýt làm xáo trộn cuộc sống của em nên hôm nay em thế hệ nhắc chị đấy ạ. Chị ăn ngon mồm nhé”. Cô ta vận chuyển sang mâm khác, không quên ném lại nụ cười đắc ý. Phải nỗ lực lắm tôi thế hệ trấn tĩnh được.

Về nhà, nghĩ tới chuyện ấy vẫn tức nghẹn. Không hiểu sao cô ta lại rỉ tai này với tôi đúng vào ngày cưới của mình? Không lẽ cô ta muốn khuấy đảo cuộc sống yên bình của tôi sao? Hay muốn trả thù chồng tôi chuyện anh “nhận vơ” con nhà khác, khiến nhị người họ phát sinh mâu thuẫn?

Giận cô ta một thì tôi giận chồng mười. Hóa ra, lấy tôi rồi nhưng mà anh vẫn tư tưởng tới cô ta, vẫn nghi ngờ đứa tí hon nhỏ kia là con của mình. Liệu còn chuyện gì họ đang giấu giếm tôi nữa không? Theo mọi người, tôi có nên nói cho chồng biết cô ta đã rỉ tai ấy với tôi không? Rồi xem anh giảng giải thế nào, chứ cứ âm ỉ chịu đựng thế này tôi điên lên mất!