Cô gái bị bố nhốt trong nhà hoang 16 năm vì có thai với bạn trai

Năm 20 tuổi, cô gái Maria Lúcia de Almeida Braga có thai với bạn trai. Để trừng phạt con gái đã làm gia đình bẽ mặt, bố Maria đã quyết định nhốt cô trong một căn nhà hoang tại một khu vực vắng vẻ chỉ vỏn vẹn 9m2. Mỗi ngày, anh trai sẽ mang thức ăn đến đây đủ cho 2 bữa.

Khi cô sinh con, em bé được ông bố mang cho một gia đình khác. Mẹ Maria phản đối kịch liệt việc làm của chồng nhưng không thể can thiệp do có cả cậu nam nhi ngăn cản. Bà bị trầm cảm nặng và đến giờ vẫn nằm liệt giường.

co-gai-bi-bo-nhot-trong-nha-hoang-16-nam-vi-co-thai-voi-ban-trai

Ngôi nhà nơi Maria bị người thân nhốt cách xa nơi dân cư. Ảnh: The Mirror.

Mãi đến giữa tháng 3 vừa qua, cảnh sát mới biết vụ việc và tới đây giải trâḿt cô gái. Họ phải phá tới 4 chiếc ổ khóa to mới có thể vào bên trong. Đó là một căn nhà tối tăm, không điện nước, không có nhà vệ sinh. Khi bước vào sặc mùi phân, nước tiểu và mùi ẩm mốc. Căn nhà nằm ở nơi hoang vu nên dù Maria có gào thét cũng không ai nghe thấy gì.

“Khi nhìn thấy chúng tôi, cô ấy phụ thâṇy đến với cánh tay dang rộng. Cô ấy rất gầy guộc, xanh xao nhưng vẫn giữ trọng lượng ở mức trung bình. Maria gặp vấn đề về giao tiếp, nói chuyện rất khó khăn nhưng có thể viết”, một cảnh sát cho biết trên tờ The Mirror.

co-gai-bi-bo-nhot-trong-nha-hoang-16-nam-vi-co-thai-voi-ban-trai-1

Ngôi nhà tối tăm, bẩn thỉu, chỉ có một chiếc cửa sổ nhìn ra ngoài. Ảnh: The Mirror.

Anh trai của Maria bị cảnh sát bắt ngay sau đó vì tội ngược đãi. Mức án người đàn ông 48 tuổi này phải đối mặt là 8 năm tù giam. Trong khi ông bố vì tuổi cao sức yếu, vừa bị đột quỵ nên tạm thời chưa bị truy cứu hình sự.

Đại diện cảnh sát cho biết họ cũng đã tìm ra đứa con của Maria sau 15 năm. Họ sẽ tạo điều kiện để nhì mẹ con gặp nhau trong thời gian sớm nhất.

Mộc Miên