Có chồng tốt nhưng người phụ nữ quyết ly dị vì 'lệch pha'

Đàn ông thèm muốn nhiều hơn phụ nữ? Thực tế, nhu cầu chăn gối nhiều lúc không phụ thuộc vào giới nhưng hậu quả từ sự lệch pha giữa vợ chồng thường rất bi đát. 

Jane, một phụ nữ 32 tuổi sống ở Sydney, Australia, kể rằng mối quan hệ của chị vừa vỡ chỉ vì nhu cầu tình dục của vợ cao hơn chồng, anh Pete.

“sau cuối chúng tôi đã chia tay. Sex khiến cả nhị đều căng thẳng giống như có người thứ ba xen vào mối quan hệ”, Jane kể với Whimn. 

Khi Jane và Peter thế hệ bên nhau, “chuyện ấy” của họ khá thường xuyên và êm đẹp. “Lúc đó chúng tôi 26 tuổi, quấn nhau như sam, có thể ‘yêu’ ở bất kỳ chỗ nào, kể cả trong phòng tắm của bố mẹ anh ấy khi nhị đứa về nghỉ giáng sinh”, Jane kể. 

Dù vậy, ngay cả từ những ngày nồng nàn ấy, Jane đã để ý thấy mình thường là người khởi xướng. Cặp uyên ương mau chóng về sống chung và từ thời khắc đó, Jane khởi đầu thấy sự sụt giảm rõ ràng về tần suất yêu của nhị người.

“Pete vẫn là người đàn ông vô cùng dịu dàng, dễ thương. Chúng tôi có những buổi sáng dài lười biếng nằm ôm nhau nhưng mỗi khi khởi đầu chuyển sang sex, anh ấy thường lảng đi hoặc lấy cớ dậy luôn”, Jane nhớ lại.

“Chúng tôi vẫn làm ‘chuyện ấy’, nhưng ít hơn và tôi luôn là người khơi mào”, Jane nói tiếp. 

Không hòa hợp về nhu cầu chăn gối khiến nhiều đôi chia tay. Ảnh: Blikk.

Không hòa hợp về nhu cầu chăn gối khiến nhiều đôi chia tay. Ảnh: Blikk.

Theo New York Post, Jane kể rằng cô đã nỗ lực thủ thỉ với Pete về việc này không biết bao lần nhưng không thành công.

“Mỗi khi tôi hỏi về cảm xúc chăn gối, anh ấy đều nói mình rất thoả mãn. Nhưng khi tôi nói thẳng về chuyện đã 6 tuần qua cả nhị chẳng thân thiết, anh ấy viện cớ gì đó để lảng tránh hay nói theo kiểu ‘Xem này, anh biết phòng the của chúng mình gần đây có vẻ hơi lặng lẽ nhưng chỉ vì anh mệt thôi”, cô nói.

Jane kể rằng, như nhiều phụ nữ khác cùng cảnh, cô tức tốc nghĩ tới các tình huống tồi tệ – Pete ngoại tình, hoặc anh đồng tính hay có nhẽ anh thấy cô không còn thú vị nữa. Thấy Jane như vậy, anh thề độc rằng vững chắc không có những chuyện đó. 

“Tôi tin anh ấy. Nhưng theo thời kì, tôi ngày càng trở thành ức chế. Tôi cảm thấy mình là người thiếu phụ bị từ chối. Tôi ra ngoài giải khuây với đám game thủ gái thì toàn nghe họ than vãn về chuyện bị chồng quấy rầy đòi ‘yêu’. Nó giống như là họ thì cuộn chăn chốn chồng, còn tôi, đêm đêm nằm khóc và chỉ nguyện cầu sao cho anh ấy đụng vào mình”.

Jane cố nghĩ tới những điều tốt đẹp khác trong mối quan hệ của mình để mong cứu vãn chuyện tình cảm.

“Tôi biết mọi người sẽ nghĩ ‘Ồ, vì sao cô ta còn cưới nếu mọi chuyện tệ như vậy'”, cô nói khi nhắc tới thực tế 18 tháng sau, dù có những trục trặc về tình dục, cả nhị làm đám cưới. “Nhưng anh ấy là một người game thủ đời tuyệt vời ở các mặt khác. Anh ấy tử tế, chu đáo và tình cảm. Mọi người xung quanh luôn bảo tôi thật may mắn khi cưới được người đàn ông như thế. Trớ trêu thay, khi chúng tôi làm ‘chuyện ấy’, đó là cuộc yêu tuyệt vời. Anh ấy chú tâm vào đó và chúng tôi gắn kết với nhau. Chỉ có điều anh ấy không thực sự cần làm việc đó thường xuyên”.

Khởi đầu của kết thúc

“Thực sự đêm tân hôn đã khiến tôi nhận ra mọi chuyện sắp kết thúc rồi. Thật thảm kịch”, Jane kể. 

Sau tiệc cưới, cả nhị đi hưởng tuần tuần trăng mật ở một khách sạn tuyệt đẹp. Jane cố diện một bộ đồ lót thật quyết rũ dù ngay lúc khoác lên mình bộ đồ đó, cô thoáng rùng mình khi nghĩ lại những lần từng bị khước từ trước đây. Về phía Pete, khi thấy vợ trong bộ đồ gợi cảm, anh căng thẳng tới nỗi không thể làm được gì. Cả nhị kết thúc đêm đó bằng việc nằm ôm nhau khóc với lời xin lỗi của Pete vì anh không thể dành cho vợ điều cô muốn. 

Vợ chồng Jane đã tìm tới chuyên gia trị liệu sex, nhưng dù chuyện ấy tạm thời được cải thiện, nó lại mau chóng sa vào lối cũ. 

“sau cuối, tôi không còn chủ động nữa và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hoàn toàn không đụng vào nhau, cho tới một ngày tôi tỉnh giấc và biết chắc rằng mình không thể tiếp tục sống thế này vài chục năm nữa”, Jane kể. 

Những ngày này, Jane thận trọng trong việc tiếp nhận một mối quan hệ thế hệ nhưng cô cũng đang tận hưởng tự do vừa có được.

“Tôi nhớ Pete nhưng thật tuyệt khi cảm thấy mình lại được một ai đó khát khao. Tôi gặp một người cách đây ít lâu, chỉ là tình cờ, nhưng cả nhị rất hòa hợp với nhau về ‘chuyện ấy’. Tôi cảm thấy có sự gắn kết hoàn toàn về thân thể với họ và anh ấy có nhu cầu mạnh mẽ như tôi. Giá như Pete cũng như thế thì thật tuyệt vời”, Jane nói

Với những người phụ nữ cùng tình cảnh, Jane khuyên rằng, hãy nghĩ kỹ xem liệu mình có thực sự muốn kết thúc mọi chuyện và nỗ lực làm tất cả những điều có thể, nhờ sự trợ giúp của chuyên gia trước khi tình huống xấu tới mức không thể sửa chữa. “Pete và tôi đã để mọi việc đi quá xa thế hệ tư vấn, khi cả nhị đã làm tổn thương nhau rất nhiều. Tôi thường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có sự trao đổi cởi mở, thẳng thắn với nhà tâm lý ngay khi có vấn đề. Mọi thứ có thể đã rất khác”, Jane san sớt.

Vương Linh