Chuyện tình có hậu của cô gái Việt và chàng Tây không mua nổi hoa cưới

Đang sống trong một căn hộ cao cấp ở quận 2 (TP HCM), dạo này Matthew, 41 tuổi luôn mong chờ tan làm về nhà càng sớm càng tốt. vì sau 4 năm kết hôn, sau rốt vợ chồng anh cũng có con. Cô tí xíu nhỏ hơn 2 tháng tuổi với đôi mắt lém lỉnh, vừa giống mẹ vừa mang nét bố. 

Nhìn con gái tí xíu nhỏ bỏng trong lòng, hít hà mùi thơm mát lành của tí xíu nhỏ, Hiên (29 tuổi) trào lên cảm giác thoả nguyện. Tình yêu của vợ chồng chị giờ tròn như trăng mười sáu, nhờ có con.

Cặp vợ chồng hạnh phúc có con sau 4 năm đương đầu với hiếm muộn. Ảnh: NVCC.

Cặp vợ chồng hạnh phúc có con sau 4 năm đương đầu với hiếm muộn. Ảnh: NVCC.

Hiên sinh ra trong một gia đình sinh sản đồ nội thất ở Gia Lai. Cô “cứng đầu” nhất trong 4 chị em, nên đã chọn ngành hướng dẫn viên du lịch và quyết tâm ở lại Sài Gòn kiếm việc dù xung đột với bố. Như nhiều sinh viên ngành này, Hiên cũng quen được vài người game thủ nước ngoài giúp mình trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, trong đó có Matthew.

Lúc thế hệ quen Hiên, Matthew là một anh Tây balô nghèo, thế hệ sang Việt Nam được 2 tháng. Anh kể: “Năm 2011 tôi sang đây du lịch và thích cuộc sống ở đây nên quyết định nghỉ việc ở quê nhà. Cuộc sống tại Anh đắt đỏ và do quen tiêu xài nên dù lương không tệ, tôi cũng không để dư được đồng nào”. 

tới đầu năm 2012, Matthew tới Việt Nam mở đầu cuộc sống thế hệ, với số tiền tương đương 100 triệu đồng mang theo. Anh sử dụng một phần để học một khóa trở thành giáo viên tiếng Anh, một phần khác để trang trải sinh hoạt. Sau khi học xong, anh trở thành giáo viên một trung tâm Anh ngữ có tiếng ở Sài Gòn và gắn bó từ đó tới nay.

“Bữa trước tiên gặp nhau ngoài đời, chỉ vài ly trà đá vỉa hè nhưng anh đã rất vui. Sau đó cứ vài ngày mình lại chở anh lòng vòng cho biết Sài Gòn. Bữa nào gặp anh mình cũng mang theo giấy bút học ngoại ngữ. Nghe không được thì nói anh viết ra”, Hiên kể.

Cô gái Việt mạnh mẽ nhưng tự tín khiến Matthew dần yêu. Tuy nhiên anh không dám thổ lộ do nhiều lần Hiên luôn nói nhị người chỉ là game thủ trước người xung quanh. Về phần Hiên, cô mến anh hơn sau nhiều lần xúc tiếp, thấy anh thiệt thà, chẳng ngại giấu những khó khăn mình đang gặp phải. 

“Có bữa rủ anh đi ăn ốc, dù đĩa ốc có 20 nghìn nhưng anh bảo ‘Anh hết tiền rồi’. Anh nói thật quá khiến mình bật cười, rồi qua nhiều lần như vậy nhưng thích anh ấy hơn”, cô kể. Gần nửa năm sau khi quen, Hiên cho anh chàng thời cơ thành game thủ trai.

Đôi vợ chồng cưới khi cả nhị không có nhiều tiền, nên tự chụp  

Thấy chàng rể hiền đức lành, bố của Hiên đã tin vào các quyết định của con gái nên từ sau khi cô lập gia đình, quan hệ của nhị bố con tốt đẹp trở lại. Ảnh: NVCC.

Matthew kể, đi làm được một thời kì anh dành tiền mua được một chiếc xe ga cũ để có phương tiện mỗi khi tới gặp game thủ gái. Tuy nhiên, xe hỏng hóc, chết máy giữa đường như cơm bữa, bao bận khiến nhị người dở khóc, dở cười.

Một lần nhị người chở nhau đi dạo, nhưng lúc về gặp trời mưa, chiếc xe chết máy ở hầm Thủ Thiêm nên phải dắt bộ hơn 10 km. “nhị đứa thay nhau đẩy. Có lúc cô ấy đẩy nhưng tôi chạy xuống dốc ngon lành. Ngoảnh lại thấy cô ấy chạy theo sau, trời thì mưa nhưng vẫn cười được”, anh kể.

Lần đó xe hỏng, không có tiền sửa nên bị nằm xó. Để game thủ trai không phải đi bộ xa, Hiên đã tập cho chàng đi xe số, sau đó nhường chiếc xe của mình cho anh, còn cô đi làm bằng xe đạp.

Cuối năm 2013, Hiên dẫn Matthew về ra mắt gia đình. Bố cô đưa ra nhị lựa chọn: Hoặc cưới, hoặc bỏ việc ở Sài Gòn về quê để ông xin cho. Matthew nghe vậy đã quỳ xuống cầu hôn cô gái mình yêu, dù chẳng hoa, chẳng nhẫn.

Do thủ tục kết hôn ở Việt Nam phức tạp và mất nhiều thời kì, để thành vợ chồng nhanh nhất, họ gom lại được ít tiền sang Thái Lan đăng ký. Đúng đợt họ đi thì Bangkok bị tiến công bom, nhưng vì chẳng biết khi nào thế hệ dành được tiền đi tiếp nên cả nhị… liều.

“Ban ngày, nhị đứa xuôi ngược làm hồ sơ, đêm hôm theo giờ thiết quân luật của chính quyền không dám đi đâu. Sau một tuần thì bọn mình có giấy kết hôn. Song cũng lúc này hết tiền nên phải tự make-up, tự tự sướng cưới. Lúc đó còn không có tiền mua hoa tươi, phải hái hoa dại trên đảo và sử dụng một bó hoa nhựa 70 nghìn để tự sướng”, cô nhớ lại. 

Đôi vợ chồng cưới khi cả nhị không có nhiều tiền, nên 

Ảnh tự chụp và không biết căn chỉnh nên lúc được nàng thì không có mặt chàng hoặc trái lại. Họ vẫn lưu giữ lại ảnh hoa dại và hoa giả thời khó khăn. Ảnh: NVCC.

Sau chuyến đó về nước, bố mẹ Hiên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con. Mẹ Matthew và Các bạn cũng sang Việt Nam tham gia lễ cưới.

Cuộc sống dần tốt lên khi Matthew được giao nhiều lớp hơn. Hiên cũng nhận được nhiều tour du lịch. Họ mua căn nhà trước tiên ở khu Thị Nghè với sự giúp sức của nhị gia đình. Năm ngoái đôi vợ chồng chuyển về một khu chung cư cao cấp ở quận 2 sinh sống. Cả nhị ngôi nhà đều đứng tên của Hiên. Họ cũng ký vào một phiên bản cam kết đã được công chứng, rằng mọi tài sản đều đứng tên Hiên và do cô tùy ý sử dụng,

Hiên giảng giải thêm: “Thủ tục nhà có đồng sở hữu người nước ngoài phức tạp nên khi đi mua nhà, văn phòng trạng sư tư vấn chỉ nên để mình sở hữu. Mình khá bất thần khi anh ấy đồng ý luôn. Mình trân trọng vì Matthew tin mình, mẹ anh biết chuyện này cũng hoàn toàn đồng ý”. 

Anh Matthew tự hào nói về vợ mình, anh yêu cô vì không ăn mặc cầu kỳ, không trang điểm nhưng vẫn tự tín, mạnh mẽ. Khi mua căn nhà trước tiên, tự vợ anh đứng ra sơn nhà. Một lần đường ống nước bị hỏng, cô cũng leo lên nóc tầng 3 để sửa. Suốt chừng ấy năm bên nhau, anh chưa tặng vợ bông hoa nào. Món vàng duy nhất là chiếc dây chuyền 300 ngàn được vợ đeo mãi. 

“Lúc vừa sang Việt Nam, các game thủ tôi hay cảnh báo, lưu ý bị con gái lừa. Nhưng cô ấy không hề như điều họ nói. Cô ấy yêu tôi, từ lúc tôi chân ướt chân ráo sang đây không có gì”, anh bộc bạch.

Thi thoảng cô gái Việt vẫn hay hỏi: “Anh có sợ bị em lừa, rồi trắng tay không”. Anh chồng Tây một lòng tin tưởng, đáp: “Nếu em lừa anh thì em là người giỏi nói láo nhất trên đời và anh sẽ không thể tin ai được nữa”…

Phan Dương