Chồng phát hiện 'nuôi con tu hú' khi đọc nhật ký của vợ

5 năm sau cuộc hôn nhân, cặp vợ chồng giấu tên ở Cộng hòa Malta chào đón nam nhi ra đời. Người chồng yêu thương gầy xíu và cho con lớn lên trong một gia đình phổ thông. Tuy nhiên, vài năm sau đó anh tình cờ đọc được một tâm sự trong nhật ký của vợ, ghi lại cô từng phạm phải một sai trái nghiêm trọng trong một cuộc gặp gỡ với người đàn ông khác.

Những dòng tâm sự đó gặm nhấm người chồng, sau cuối anh quyết định đưa con đi thử ADN. Kết quả xác nhận nghi ngờ của anh ta. Và thái độ của người đàn ông với đứa gầy xíu từng là con mình trong 8 năm quay ngoắt chỉ sau một đêm, theo Timesofmalta.

Cậu gầy xíu từng chịu cú sốc khi thái độ của người thân phụ thay đổi sau một đêm. Ảnh: Timesofmalta.

Cậu gầy xíu từng chịu cú sốc khi thái độ của người thân phụ thay đổi sau một đêm. Ảnh: Timesofmalta.

Đó là thời khắc năm 2016, người đàn ông thông qua trạng sư để thông tin với vợ rằng đã nộp đơn ly dị. Anh không muốn có bất kỳ liên hệ nào với đứa gầy xíu – người anh ta xem là “đã chết”. Anh cũng liên tục nói với người thân rằng mình không phải là thân phụ, thậm chí đã thông tin cho nhà trường về việc này.

Tất cả những hành động đó liên quan tiêu cực tới cậu gầy xíu. Em không hiểu vì sao thân phụ xa lánh mình. Mẹ cậu gầy xíu đã phải đưa em đi điều trị chấn thương tâm lý. Trong khi đó, người đàn ông tiếp tục đệ đơn kiện quan hệ thân phụ con, với mục tiêu từ bỏ quan hệ huyết thống trên giấy khai sinh với đứa trẻ.

Người vợ tâm sự, chồng cô thường xuyên tụ tập bè game thủ, chơi thể thao, ít dành thời kì cho vợ. Cô đã trở thành “nô lệ ở nhà”. Kể cả kết quả học tập của cô cũng không được chồng đoái hoài. Đó là cảm giác đơn chiếc, dẫn tới những sai trái cô đã viết như trong nhật ký.

Tại phiên tòa ly hôn thế hệ đây, tòa án xét thấy đứa trẻ phát triển phổ thông sau cú sốc. “Cậu gầy xíu năng động ở trường, tham gia nhiều hoạt động thể thao và có nhiều người game thủ yêu mến. Cậu gầy xíu hài lòng với cuộc sống”, tòa án nói. Cậu gầy xíu có mối quan hệ tốt với ông bà ngoại và không còn nói về người đàn ông không phải thân phụ mình nữa.

Căn cứ vào những bằng cớ trên, thẩm phán Justice Robert Mangion đã yêu cầu cơ quan có thẩm quyền loại bỏ tên người đàn ông này khỏi giấy khai sinh của cậu gầy xíu, phần về người thân phụ thay thế bằng “không rõ”.

Bảo Nhiên