Chồng nghẹn đắng vì bị vợ cùng gã nhân tình “chơi” một vố đau điếng

Ở đời, người ta dự phòng người ngoài chứ ai dự phòng người đầu gối tay ấp, người mẹ của đàn ông mình, người phụ nữ mình yêu và xác định gắn bó cả đời?

Kết hôn 7 năm, có một cậu đàn ông 5 tuổi kháu khỉnh, cuộc sống của vợ chồng anh luôn được coi là êm ấm, yên ả cho tới trước cái buổi tối ấy, khi vợ anh về nhà và đột ngột nói muốn mở doanh nghiệp riêng.

Anh làm ở một cơ quan quốc gia, chức vụ phó phai bằng mình”. Còn chị là viên chức một doanh nghiệp tư nhân, công việc ổn định, không quá vất vả. Những năm qua anh đã nghĩ, chỉ cần thế này là đủ, nhưng có vẻ vợ anh lại nghĩ khác.

“Mình thì thế nào cũng được nhưng con cái thì không được để chúng nó thiếu thốn anh ạ. Em sẽ dành thêm vài năm phấn đấu, sau đó sinh tiếp “tập 2”, em muốn con chúng ta phải được hưởng những điều kiện tốt nhất”, chị thuyết phục anh.

“Nhưng…”, điều anh do dự là game thủ dạng thân anh không có khiếu kinh doanh. “Anh yên tâm, em tin không có gì là không thể nếu như mình thực sự nỗ lực. Em sẽ nghỉ làm để chuyên tâm lo cho doanh nghiệp riêng”, chị hứa như đinh đóng cột.

Anh vẫn còn nhiều do dự, nhưng trước sự thuyết phục lẫn nề hà nỉ, mếu máo ỉ ôi của vợ, anh đành chiều theo. Tiền tiết kiệm trong nhà không đủ, anh theo ý chị mang sổ đỏ mảnh đất đang ở đi vay nhà băng. Chị nói muốn một mình đứng tên cũng như quản lý doanh nghiệp, coi như đó là sự nghiệp riêng, để anh tập trung làm tốt việc của mình. Anh không giỏi kinh doanh, lại cho là vợ nói phải, nên hoàn toàn đồng ý với đề xuất của chị.

chong-ngh

doanh nghiệp đi vào hoạt động được một thời kì, chị lại về thủ thỉ nhờ anh vay hộ một món tiền không nhỏ. Anh giật thột, thắc mắc sao lại cần nhiều tiền như thế. Chị liền rơm rớm nước mắt, trách chồng không tin mình, rằng thực thụ là doanh nghiệp đang khó khăn, qua thời đoạn này nhất định sẽ ổn, chị sẽ trả lại anh cả vốn lẫn lãi. Anh thương vợ, lại chạy vạy vay tiền cho chị. Trước nay anh luôn sống có đạo đức, tạo được uy tín với mọi người nên chuyện vay tiền không hề khó khăn. Chị mừng lắm, cứ nói cảm ơn chồng mãi.

thời kì sau đó, chị liên tục lấy cớ công việc bận rộn để đi sớm về khuya, bỏ bễ gia đình, con cái cũng không quan tâm. Một buổi trưa, anh rẽ sang chỗ vợ định rủ vợ đi ăn thì vừa kịp thấy chị lên ô tô của một gã đàn ông nào đó phóng vút đi. Anh vào hỏi viên chức trong doanh nghiệp thì mọi người nói, đó là phó giám đốc. Nhưng rõ ràng khi gã đàn ông kia ga lăng mở cửa cho vợ anh lên xe, còn đưa tay nựng má vợ anh một cái kia nhưng mà!

Cả đêm ấy về anh mất ngủ. Vợ anh mãi hơn 11 giờ thế hệ về tới nhà, người còn thoang thoảng mùi rượu. Chị tắm rửa xong là đi ngủ ngay, không hỏi han câu nào tới chồng con. thời kì này chuyện quan hệ vợ chồng cũng nhạt nhẽo, chị luôn than mệt, anh “đòi” dăm bận thì chị thế hệ đồng ý 1, 2 bận. Nghĩ đi nghĩ lại, rồi anh lại nghĩ tới cảnh tượng hôm nay lúc ban ngày mình chứng kiến, trong lòng dấy lên nỗi lo lắng mơ hồ.

Hôm sau anh lại tới đón vợ đi ăn trưa nhưng chị đã đi ăn rồi, anh gọi không nghe máy. Anh bèn hỏi viên chức có biết chị thường ăn ở quán nào không, mấy người đó nhìn nhau rồi lắc đầu, thái độ không tự nhiên chút nào. Lúc anh quay trở ra, anh chàng bảo vệ nhìn thực thà thế hệ níu anh lại nói nhỏ cho anh biết địa chỉ quán nhưng mà chị thích ăn.

Anh để xe máy lại doanh nghiệp của chị, vẫy taxi đi, để tránh bị lộ. Đỗ lại bên ngoài cửa quán một lát thì thấy chị và gã đàn ông hôm qua bước ra, vừa đi vừa nói cười vui vẻ với nhau. Anh bảo tài xế bám theo họ, sau rốt thấy nhị kẻ ấy mất hút vào một nhà nghỉ trong ngõ. Tay anh nắm chặt thành quyền, cố kiềm chế cảm xúc như muốn bùng nổ trong lòng lúc này.

Anh quay lại doanh nghiệp chị để lấy xe máy, song song ngỏ ý mời anh chàng bảo vệ kia đi uống nước. Anh nói anh vừa bắt gặp chuyện gì, và với tư cách là một người chồng bị “cắm sừng”, anh mong anh ta nói cho anh biết những điều anh ta biết. Anh bảo vệ cười khổ nói, ban sơ thế hệ tới làm việc, anh ta còn tưởng chị và gã kia là vợ chồng. nhị người đó cả ngày dính nhau như sam, chẳng ai trong doanh nghiệp là không biết, nhưng đều quý miếng cơm manh áo nên không ai dám nói tới tai anh. Thấy viên chức lâu nhất trong doanh nghiệp nói, từ hồi doanh nghiệp thế hệ xây dựng thì gã kia đã xuất hiện rồi.

Vậy là chị đã ngoại tình từ rất lâu nhưng mà anh không hề hay biết gì cả! Và cái kế hoạch lập doanh nghiệp riêng này, đảm bảo không phải một mình chị nghĩ ra! Càng nghĩ anh càng hận, vậy nhưng mà chính anh còn là người đi chạy vạy lo tiền cho chị và gã kia mở doanh nghiệp!

Tối, chị đột nhiên về nhà rất sớm, rồi nhìn anh với ánh mắt rất lạ, hỏi anh sao hôm nay lại tới nhưng mà không gọi trước, còn rỉ tai gì với gã bảo vệ. Anh cười thầm, hẳn có người đã truyền tin cho chị. Nếu thế thì anh cũng lật bài ngửa luôn: “Tôi biết tất cả mọi chuyện rồi, chính mắt tôi đã nhìn thấy cô và gã phó giám đốc kia vào nhà nghỉ với nhau! Đừng có nói là các người vào đấy bàn công chuyện nhé!”, anh cười gằn.

Chị lặng thin thít một lúc lâu, rồi ngẩng lên, điềm nhiên nhìn anh: “Vậy giờ anh muốn thế nào?”. Anh sững sờ. Chị không có một lời xin lỗi, ánh mắt chẳng chất chứa một tia áy náy. Vốn chưa hạ quyết tâm, nhưng nhìn thái độ của chị anh biết chẳng còn gì có thể níu kéo được nữa, đành thốt lên: “Chúng ta ly hôn đi!”. Một khoảng lặng thin thít nữa, rồi sau đó là tiếng “Được” rõ ràng, dứt khoát của chị.

“Con nếu anh không nuôi, tôi sẽ mang nó về bà ngoại, còn tài sản thì chúng ta đâu có tài sản nào chung nhỉ, đỡ phiền toái. Anh viết đơn đi, tôi ký luôn”, chị nói tỉnh bơ. Anh không cho là phải: “Sao cô lại nói không có tài sản chung? doanh nghiệp của cô thì sao, những món nợ tôi vay cho cô mở doanh nghiệp thì sao?”.

ngờ đâu vợ anh cười tươi: “doanh nghiệp là của tôi, lúc xây dựng tôi đã làm hồ sơ xác nhận nó là tài sản riêng, chính anh đã ký vào thỏa thuận, anh quên rồi à? Còn nợ anh vay ư, liên quan gì tới tôi, anh vay nhưng mà”, nói xong chị quay ngoắt bước ra ngoài, bỏ lại một câu: “Mai tôi về lấy đơn!”.

Ở đời, người ta dự phòng người ngoài chứ ai dự phòng người đầu gối tay ấp, người mẹ của đàn ông mình, người phụ nữ mình yêu và xác định gắn bó cả đời? Chính vì suy nghĩ ấy nên anh thế hệ chủ quan rồi dẫn tới kết cuộc là bị vợ và gã nhân tình của cô ta chơi cho một vố đau điếng thế này đây!