Chồng 18 năm tài xế đưa vợ rong ruổi để bớt đau

Một cặp vợ chồng ở độ tuổi 70 tại đông bắc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã thu hút đông đảo người quan tâm trên mạng sau khi san sẻ câu chuyện về hành trình du ngoạn suốt 18 năm qua của mình, chủ yếu bằng xe hơi.

Cặp vợ chồng này đã tới nhiều nơi khắp giang sơn, với hành trình hơn 200.000 km.

Người chồng, ông Gu Xiangdong cho biết, chỉ cần còn hơi sức, ông sẵn sàng đưa vợ đi bất kỳ chỗ nào bà thích.

chong-18-nam-lai-xe-dua-vo-rong-ruoi-de-bot-dau

Vợ chồng ông Gu Xiangdong trân trọng những chuyến đi bên nhau suốt 18 năm qua. Ảnh: Shenyang Evening Daily.

Vợ ông, bà Gao Zhixia, bị chẩn đoán ung thư năm 1996. Sau ba năm điều trị, bà đã được xuất viện nhưng vẫn còn chịu nhiều cơn đau.

Ông Gu nảy ra ý đưa vợ đi du lịch để bà khuây khỏa và thấy vui hơn. “Từ đó, chúng tôi đã xuất hành bằng ô tô. Ngày nay, tình trạng sức khỏe của vợ tôi đã tốt hơn rất nhiều”, ông nói với Womenofchina.

Khi vận chuyển tới khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam Trung Quốc, cặp vợ chồng này đã bị tai nạn xe hơi. May mắn là, họ chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên việc này cũng không cản nhì người thực hiện những chuyến đi xa tiếp đó. 

“miễn sao ở bên cạnh mình, tôi sẽ chẳng sợ chút gì”, người vợ phân bua với người chơi đời.

Sau chuyến đi tới Tây Tạng, nhì người đã lắp một tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe để tiện cho việc nấu nướng trong các hành trình.

Người chồng giảng giải rằng chiếc xe chính là ngôi nhà, nơi họ ăn, ngủ nên muốn trang bị cho nó thật tốt. “Sau nhiều năm tháng, chúng tôi thực sự đã có những chuyến đi tuyệt vời, với bao trải nghiệm khó quên”, ông nói. 

Nhiều thành viên mạng phân bua sự ngưỡng mộ khi đọc được câu chuyện về họ. “Đây thế hệ thực sự là tình yêu cao đẹp và thâm thúy nhất”, một người bình luận.  

Vương Linh