Cho con vui đùa thỏa thích cùng tự nhiên

Ba hay đi làm xa cả tuần thế hệ về, vì vậy mọi chuyện chăm sóc, chơi đùa cùng con đều do một tay mẹ đảm đương. Việc cơ quan, việc không tên thường ngày, đưa đón con tới trường nhịn nhường như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều lúc nhìn con một mình say mê với những trò chơi tự nghĩ ra nhưng mẹ thương lắm. Mẹ muốn tham gia cùng con nhưng sự mỏi mệt đã làm mẹ lười để con phải một mình. Mẹ xin lỗi con vì điều đó.

cho-con-vui-dua-trâm-thich-cung-thien-nhien

Cuối tuần ba về là khoảng thời kì con được thoải sức chơi đùa không biết mệt. Mẹ cũng có ba đỡ đần phần nào nên lại được hòa vào không khí vui vẻ của nhị ba con. Mặc dù Sài thành đất chật người đông với ô nhiễm, khói bụi, cùng bao mối nguy hiểm khác luôn rình rập quanh những đứa trẻ thơ ngây, nhưng không vì thế nhưng ba mẹ “giam lỏng” con trong tư bức tường với smartphone, siêu nhân hay người nhện…

Dù bận rộn tới đâu, nhưng cuối tuần ba mẹ vẫn đưa con đi công viên rợp bóng cây xanh, cùng vui đùa thoả thích với tự nhiên, cây cối. Ngay từ thuở nhỏ, ba mẹ đã đồng ý kiến cho con được tự do trải nghiệm, buông con ra để lớn khôn. Nhờ thế nam nhi yêu của mẹ rất dạn dĩ và nhanh thích ứng với mọi sự thay đổi quanh mình. tuy vậy hệ vào lớp chồi nhưng con đã có thành tích ba lần chuyển trường nhưng không khóc nhè đâu nhé!

nam nhi thích ăn cơm mẹ nấu, vì thế nhưng mỗi chiều về dù chỉ có nhị mẹ con nhưng cơm nước vẫn luôn tử tế, tươm tất. Cuối tuần ba về thì ngày ba bữa vẫn “chuẩn cơm mẹ nấu”. Tuy có bận đôi chút nhưng nhìn nhị ba con ăn ngon mồm là lòng mẹ rộn ràng vui. Còn gì hạnh phúc bằng khi gia đình vui vẻ bên nhau, thỏa sức vui đùa cùng tự nhiên trong sạch và nghe con thơ ngân lên khúc hát “nhong nhong nhong ba làm con ngựa…”. Và cứ thế, mọi nhọc mệt trong suốt tuần làm việc sẽ tan biến theo mây gió, gia đình ta lại tràn đầy năng lượng cho tuần thế hệ làm việc hăng say hơn.

Lê Phạm Kiều Huyên

Cuộc thi “Năng lượng cho cả nhà vui khỏe” do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả san sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, tiến công cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi…). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, san sẻ bí quyết dinh dưỡng phối hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.