Chỉ 5 phút ở với chó nhà, tí xíu gái 3 tuần tuổi bị cắn tử vong

tí xíu gái Murray gặp nạn hôm thứ 5 vừa qua, tại nhà riêng ở bang Michigan, Mỹ. Em được đặt trong ghế, khi người chăm sóc có việc đi ra ngoài. Chỉ 5 phút sau người này quay lại thì phát hiện tí xíu đã bị thương nặng ở đầu, một con chó mồm dính máu. Cảnh sát cho biết vết thương trên thân thể em tương thích với vết răng chó.

tí xíu Murray được đưa ngay tới bệnh viện phẫu thuật nhưng đã không qua khỏi. Các con chó hiện bị cách ly.

“Bất kì con chó nào cũng có thể cắn người. Đây là một lời nhắc nhở quan yếu về việc không bao giờ để trẻ em ở một mình với những con chó. Khi các tí xíu chưa có tài năng tự vệ, người lớn phải luôn có mặt bên cạnh”, đại diện cảnh sát điều tra tuyên bố trên USA today.

chi-5-phut-o-voi-dan-cho-nha-be-gai-3-tuan-tuoi-bi-can-tu-vong

Em tí xíu xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena.

Các nhà nghiên cứu phân tích rằng, tiếng khóc của em tí xíu là sự kích thích chó tiến công. thuở đầu, con chó chỉ thăm dò, đưa mõm vào đứa tí xíu để kiểm tra nơi phát ra tiếng động. Nhưng chỉ cần một tiếng hét từ đứa tí xíu, những cái cắn yêu sẽ trở thành dữ dội hơn. Chó bị kích động, tiến công thức game thủ dạng năng săn mồi nên sẽ tiến công với vật thể ở ngang mặt. 

T. An