Chàng trai Hungary đoạt được cô gái Việt sau nhiều lần bị hững hờ

Thu nhân từ cùng với nhị em là ba chị em diễn viên xiếc có triển vọng người Phú Yên. Sinh ra trong một gia đình nghèo và không có ai theo bộ môn này, nhưng họ đã được bố – một người rất yêu xiếc – truyền cho ham với nghề.

Sau khi giành được giải đồng tại cuộc thi ở Nga, Thu nhân từ lọt vào “mắt xanh” của giám đốc đoàn xiếc Pháp và được mời về làm việc. Cô sang Lyon vào tháng 10/2012, khi tuổi đời thế hệ 22 và không biết ngoại ngữ nào, cũng không có ai thân thiết bên cạnh.

Nhưng ngay từ những ngày nhân từ thế hệ chân ướt, chân ráo qua đây, chàng trai Krisztian Richter, người Hungary – một diễn viên xiếc trong đoàn – đã muốn dành tình yêu cho cô.

chang-trai-hungari-thay-doi-ban-than-de-chinh-phuc-co-dien-vien-nguoi-viet-2

Cô gái Việt chưa thích ứng với cuộc sống thế hệ nhưng đã có chàng trai Tây theo đuổi, khiến cô sợ, luôn tránh né.

Anh Richter để ý cô gái Việt từ những lần cô qua phòng các game thủ diễn nấu bếp. Căn phòng cô ở phía đuôi container, chật chội và không có tiện nghi gì. Cô phải thường xuyên chạy qua chỗ anh xin sử dụng ké Internet. “Nhiều lần tôi thấy cô ấy xuống nhà ăn nhưng lại trở lại phòng, hỏi ra thế hệ biết cô ấy ngại vì nơi ấy toàn đàn ông”, anh Richter, 34 tuổi san sẻ.

Từ sự thương cảm, Richter để ý và càng thích cô gái Việt hơn khi cô có phong cách trình diễn không giống nhau. “Buổi diễn nào của cô ấy tôi cũng theo dõi. Ở cô ấy không phải sự rập khuôn, nhưng sáng tạo, linh hoạt, quyến rũ như châu Âu”, Richter kể.

Chàng trai mang trong mình tư dòng máu mở màn thể hiện sự quan tâm với nhân từ. Ngày nào anh cũng chạy xe vài chục km mua đồ ăn Việt mang tới cho cô. Anh xem lịch diễn và luôn cầm ô đứng chờ sẵn ở cửa phòng để đưa cô tới sân khấu. 

ban sơ nhân từ cởi mở với Richter, nhưng sau một vài lần, cô đoán được ý tứ của anh nên mở màn tỏ thái độ lạnh lùng, không nhận đồ ăn của anh, thậm chí còn tránh mặt. 

“Anh ấy nói thích mình, khiến mình sợ quá. Thấy anh ấy ở đâu là phải chạy trốn. Có bữa trời mưa nhưng phải ra diễn thì đã thấy anh ấy cầm ô đứng chờ trước cửa phòng, mình khăng khăng không nhận ô, anh ấy cũng bỏ đấy rồi đi về trong mưa tuyết”, Thu nhân từ nhớ lại. Hồi đó, cô cảm thấy những hành động của người đồng nghiệp này “rất sến” và khiến cô không tin tưởng.

chang-trai-hungari-thay-doi-ban-than-de-chinh-phuc-co-dien-vien-nguoi-viet-3

Có bữa bị nhân từ phũ quá, Richter tìm các game thủ diễn san sẻ và còn khóc. Sau nhiều lần như vậy anh đã nghĩ cô rất ghét mình.

Đầu năm 2013, giám đốc nhà hát muốn anh nhận hợp đồng ở Bulgary trong thời kì một năm. “Tôi nghĩ không còn thời cơ với cô ấy nữa nên muốn tận dụng chuyến công việc này để quên đi”, anh nói. 

Trái tim không đau khi không còn nhìn thấy, nghe thấy, nên anh thậm chí đã khóa Facebook, xóa hết các liên lạc với nhân từ. Trong gần một năm này, công việc của Richter thuận tiện. Nhưng dù thế, anh vẫn thường xuyên nhớ tới cô với cảm giác “không cam lòng”.

Thu nhân từ ở lại Pháp. Đó lại là một năm rất khó khăn. Ngày nào cô cũng phquan ải vận chuyển vị trí và phải diễn 2-3 lần. Khuya thế hệ về tới phòng, cô chỉ còn tấm thân đau nhức.

“Có hôm mùa đông tuyết rơi nhưng 5h sáng mình còn phải đứng ngoài tuyết để đợi người ta kéo cái xe của mình tới thế hệ có chỗ ngủ. Bữa nào điện có muộn thì khổ lắm, nằm trong túi ngủ nhưng lạnh cả đêm”, nhân từ kể.

Thường xuyên gặp phải những rối rắm trong công việc, ốm đau, những chấn thương…. nhưng nhân từ không bỏ bữa diễn nào. Buồn và sức ép kéo dài nhưng không có ai san sẻ, khiến cô bị stress và tăng tới 10 kg.

“Chính trong thời khắc đơn chiếc này mình nhớ tới anh ấy, thèm cảm giác được quan tâm. Mình nhận ra phiên bản thân đã đối xử quá tệ với anh, nhưng không có cách nào liên lạc nên cũng đành chịu”, cô san sẻ thêm.

chang-trai-hungari-thay-doi-ban-than-de-chinh-phuc-co-dien-vien-nguoi-viet-5

Cả Thu nhân từ và Richter đều nghĩ họ không có duyên với nhau. Nhưng không, chuyện họ lỡ làng bỏ qua nhau không phải là dấu chấm hết, nhưng chỉ là một thử thách, để rồi người yêu nhau lại trở về với nhau.

Cuối 2013, Richter và Thu nhân từ gặp lại. Cô mỉm cười và chào hỏi lại Richter khi anh bước tới hỏi: “Dạo này có khỏe không? Công việc thế nào?”. Thái độ gần gụi của nhân từ khiến Richter một lần nữa dấy lên hi vọng. Anh yên ủi khi biết được những việc không hay xảy ra với cô thời kì qua.

Richter viện cớ giúp nhân từ giảm cân, để được cùng đi tập thể dục mỗi sáng. Ngay cả khi đi công việc, anh vẫn gọi điện về cùng cô chạy giảm cân. Cứ thế, tình cảm của người này len lỏi vào trái tim người kia một cách tự nhiên, dù chẳng ai phải nói ra lời yêu nữa. 

Richter làm ở bộ môn khác nhân từ nên lịch diễn của họ khác nhau. Yêu nhau được 2 tháng, anh đi lưu diễn Italy, cô thì sang Thụy Điển. 6 tháng sau họ gặp lại, nhưng chỉ ở bên nhau được một tháng là lại phải đi các nước khác.

Việc này khiến Richter sợ tới mức có một đợt nhân từ sắp phải đi công việc nhưng đêm nào anh cũng nằm mơ cô bỏ anh đi luôn. Sau một năm yêu xa như vậy, anh quyết định “phá rào”, không nhận hợp đồng dài hạn nữa.

chang-trai-hungari-thay-doi-ban-than-de-chinh-phuc-co-dien-vien-nguoi-viet

Thu nhân từ giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi.

Cuối năm 2015, Richter tổ chức màn cầu hôn lãng mạn và nhận được cái gật đầu đồng ý của nàng. Từ đó tới nay họ đã nộp hồ sơ kết hôn nhị lần nhưng do lịch diễn bận rộn nhưng không thể sắp xếp thời kì đi hoàn thành. Đôi uyên ương vừa nộp lần 3 và quyết tâm lần này dù bỏ diễn cũng phải ký giấy vì họ đang rất muốn có con.

Giờ thì nhân từ ngày một yêu Richter. Anh không chỉ vô cùng tốt với cô nhưng còn là người con có hiếu, rất tinh khiết sẽ và yêu thương động vật.

Chàng trai nhận xét, cô vợ Việt của anh là người quá say mê với công việc. nhân từ không ngừng làm thế hệ mình, thử thách mình với động tác thế hệ và khó. “Cô ấy muốn tập gì tôi cũng ủng hộ và làm đạo cụ cho cô ấy. Có những lần cô ấy tập động tác khó nhưng tôi không có chuyên môn trong bộ môn này nên không biết cách đỡ, khiến cô ấy bị té, tôi thấy có lỗi lắm”, anh kể thêm.

nhân từ thường xuyên tham gia các cuộc thi và giành giải. Năm 2012, cô đoạt nhị giải không giống nhau tại Liên hoan xiếc quốc tế ở Tây Ban Nha. Cùng năm cô nhận tiếp huy chương đồng tại Nga và huy chương vàng tại Kazakhstan. Năm 2015, cô đoạt giải nhì người theo dõi tiến công giá tại nhà hát ở Đức.

thời kì này, nhân từ và Richter đang ở Romania, sẵn sàng tham gia Liên hoan xiếc quốc tế tại Belarus. Em gái của nhân từ cũng có sự nghiệp rạng rỡ không kém phần chị. Sắp tới, khi em trai đủ tuổi, họ sẽ đón sang đây trình diễn để có môi trường phát triển.

Vốn là cô gái năng động, ngoài nghiệp xiếc, Thu nhân từ còn là một nhà xây dừng thời trang với một khu chợ khá có tiếng tăm trong giới nghệ sĩ ở Pháp. Từ không biết một tiếng ngoại ngữ nào, sau tư năm cô đã thông thạo thêm ba thứ tiếng. Cô cũng đang học thêm cả tiếng Đức và Hungary.

Nỗi trằn trọc lớn nhất của nhân từ là bố mẹ. Cả một đời vất vả lo cho ba chị em cô ăn học, tuy giờ đây cuộc sống đã khá hơn, nhưng lại phải chịu viễn ảnh con cái. nhân từ đang cố sắp xếp lịch diễn để có thể dẫn Richter về thăm nhà trong thời kì gần nhất.

Phan Dương