Chàng trai đạt 4 kỷ lục trái đất nhưng không phân biệt được 3 vòng phụ nữ

Những ngày này, Dương Anh Vũ (quê Ninh Thuận) đang tất bật hoàn thành công việc ở Việt Nam, trước khi sang Anh du học. Chưa có chuyến đi nào Vũ mang nhiều cảm xúc như ngày nay, do anh sẽ phải xa người con gái quan yếu nhất với mình – cô gái Hà Thu, quê Bình Phước. Trong 29 năm cuộc đời, Vũ lần trước tiên nhận ra cảm giác yêu một ai đó, sợ phải xa một ai đó, sợ mất một ai đó… mãnh liệt tới vậy. 

Từ học trò dốt tới người có nhiều kỷ lục trí tưởng nhất trái đất

Với 4 kỷ lục trái đất về học thuật, Dương Anh Vũ hiện là người sở hữu nhiều kỷ lục về trí tưởng học thuật nhất trái đất. Nhưng trước khi trở thành “cuốn bách khoa toàn thư” như vậy, Vũ có xuất phát điểm như bao người khác, thậm chí còn không bằng, do suốt thời đi học, anh luôn đứng bét lớp, bị thi lại, lưu ban, thậm chí còn suýt không được thi tốt nghiệp.

chang-trai-nho-duoc-20000-so-pi-nhung-khong-nho-noi-10-so-dien-thoai-ban-gai

chủ toạ Sách kỷ lục trái đất đã nhận xét về Anh Vũ: “Tôi rất bất thần về trí tưởng của game thủ. Tôi còn bất thần hơn về học lực của game thủ trước đây. Điều đó cho thấy, game thủ là một người hoàn toàn phổ quát. Nhưng game thủ đã chứng minh cho cả trái đất thấy không gì là không thể và đã truyền cảm hứng để những trẻ em có học lực kém vươn lên”.

Cuộc đời Vũ có bước ngoặt sau một tối bố gọi vào phòng. Không như mọi lần bố mắng, còn anh cúi đầu như một kẻ tội đồ. Hôm đó, bố bảo Vũ ngồi đối diện, rồi nói: “Người ta học 9 năm, con đã học 10 năm nhưng càng học càng tệ, từ bán công xuống xẻ túc, không còn gì cứu vãn nữa. Thôi con đi học nghề đi”.

Lúc ấy Vũ oà khóc, sợ không được đi học nữa. Anh xin bố cho thêm một thời cơ, nhưng ông chỉ nói: “Từ nay bố sẽ không quan tâm, con thích làm gì thì làm”. Câu nói phũ phàng của bố, lại khiến Vũ như vớ được cọc. Từ đó, anh lao vào học, lúc nào cũng thấy thèm tri thức. Vũ tốt nghiệp cấp 3 với điểm số cao nhất trường. 

Thời đại học, với thị hiếu nghiên cứu, anh thường đọc rất nhiều sách. Mỗi lần đi thư viện, anh phải khệ nệ ôm cả chồng sách về. Một hôm, Vũ chợt nhận ra anh nhớ được những dữ liệu phức tạp và còn móc nối chúng lại với nhau. Trong anh như có dòng điện xoẹt qua và nảy ra ý tưởng sẽ học để nhớ những dữ liệu này. Lúc đó, Vũ đang là sinh viên năm 2, Đại học quốc gia TP HCM.

Anh Vũ trổ tài nhớ diện tích các nước trên trái đất và số Pi:

Từ đó, Vũ khởi đầu luyện trí tưởng sâu, nhớ vĩnh viễn. Tình cờ trong thời kì cao học, một người game thủ đã quay lại video tài năng ghi nhớ của Vũ đăng lên mạng, sau đó Thái Lan đã liên hệ mời Vũ sang xác nhận kỷ lục.

Một năm sau, Quỹ nghiên cứu tương trợ kỷ lục trái đất, Sách kỷ lục trái đất High Range và Sách kỷ lục Incredible tiếp tục xác nhận thêm 3 kỷ lục nữa cho Dương Anh Vũ. Theo hội đồng chuyên môn, Vũ có thể xác nhận tới 9 kỷ lục. 

Bị game thủ gái bỏ vì không nhớ được số laptop

Am tường những tri thức “trên trời”, nhưng Anh Vũ lại không nhớ được những điều nhỏ nhặt “dưới đất”. Anh thường xuyên quên rút chìa khoá, để lạc đồ. Đáng nói nhất, chàng kỷ lục gia trí tưởng lại không phân biệt được 3 vòng trên thân thể phụ nữ (trong một lần ghi hình ở Thái Lan, anh từng lúng túng vì nhầm ngực là vòng 3), số laptop và sinh nhật game thủ gái. Đây cũng chính là “giọt nước làm tràn ly”, khiến người game thủ gái thời sinh viên chia tay anh.

Khi khởi đầu các mối tình tiếp theo, Vũ cũng không có ý định sửa “tật xấu” này. Trước khi hứa hò hẹn với cô gái nào đó, anh đều nói rõ những việc mình có thể làm và không làm được, nếu chấp nhận thì thế hệ yêu.

chang-trai-nho-duoc-20000-so-pi-nhung-khong-nho-noi-10-so-dien-thoai-ban-gai-1

Dương Anh Vũ đang có mối tình đẹp với Hà Thu – cô gái từng thi hoa khôi Đại học y dược Cần Thơ.

Đối với người game thủ gái ngày nay, Hà Thu, sinh viên năm cuối Đại học Y dược Cần Thơ – Vũ cũng hỏi câu này. Anh vẫn nhớ khi đó Thu đã trả lời: “Em cũng không chắc sẽ nhớ số laptop của anh nên không bắt anh phải nhớ số của em. Còn ngày sinh nhật thì yên tâm là Facebook sẽ nhắc”.

Có thể nhiều người nghĩ không nhớ số laptop, sinh nhật người yêu, chứng tỏ tình yêu chưa đủ sâu nặng. Nhưng đối với anh Vũ, điều này không đúng. Anh dành bộ óc của mình để nhớ những tri thức, còn số laptop chỉ cần lưu vào máy. Ngay tới số của mình, Vũ cũng chưa bao giờ chú tâm nhớ.

Có thể điều căn game thủ dạng này Vũ không làm được, nhưng anh lại làm tốt những điều hiếm đàn ông nào có thể. game thủ gái của Vũ san sẻ, trong tình yêu Anh Vũ rất tinh tế. 

“Một lần mình rất buồn vì bận thi không đi đón được anh ấy. Khi gặp nhau, anh Vũ tặng cho mình một món tiến thưởng. Bên trong chiếc hộp nhỏ xinh là tất cả những gì không ăn được mỗi lần mình tặng bánh kem cho anh ấy, như tờ giấy nhớ, những bông hoa, đồ lưu niệm”, Thu kể. Cô cảm thấy được trân trọng vì game thủ trai đã biến những điều nhỏ nhặt trở thành lớn lao.

Cứ mỗi lần đi công việc, đi thi đấu trở về, Vũ đều tới nhà game thủ gái trước tiên. Hà Thu hạnh phúc kể: “Sau khi xác nhận 3 kỷ lục trái đất từ Ấn Độ trở về, anh Vũ không về gia đình, cũng không trả lời báo chí ngay, nhưng mà bắt xe tới nhà mình. Anh ấy nói muốn mình là người trước tiên nghe anh ấy kể chuyện. Tất cả những cảm xúc trước tiên, nguyên thuỷ và tươi đẹp ấy, anh ấy muốn dành cho mình”.

Yêu nhau khoảng một năm, nhưng cả nhì đều cảm thấy như từ rất lâu, do lẽ họ đã liên tục trải qua đủ cung bậc cảm xúc. Cách đây ba tuần, Vũ cùng game thủ gái từ Ninh Thuận về Sài Gòn, lúc đi qua một cây cầu, chiếc xe khách giường nằm bất thần lật trong đêm. Giữa lúc sinh – tử, Vũ nhận ra anh yêu người con gái này hơn anh tưởng rất nhiều.

chuyen-tinh-chang-ky-luc-gia-tung-bi-ban-gai-bo-vi-quen-so-dien-thoai-2

Anh Vũ từng khóc vì tìm lại được game thủ gái sau tai nạn ôtô.

“Ngay lúc phát hiện xe bị lật, mình đã cố gọi Thu nằm cách mình nhì giường. Nghe thấy tiếng đáp lại của cô ấy nhưng mình thì bị đẩy ra xa theo dòng người tháo chạy. Ra tới cửa xe nhưng mà vẫn không thấy Thu đâu, mình lại cất tiếng gọi từ game thủ dạng năng. Cho tới lúc nhìn thấy cô ấy, mình thế hệ như thở lại được”, Vũ kể lại giọng vẫn run run. Lần đó anh đã khóc nhiều nhất trong đời, nhì bàn chân đỏ máu vì giẫm mảnh vỡ thủy tinh nhưng mà không hay biết.

Trải qua tình huống bất thần này, họ càng trân trọng nhau hơn. Cuối tuần này, chàng kỷ lục gia sẽ sang Anh học tiến sĩ. Vì là chương trình đặc cách nên Vũ sẽ nỗ lực hoàn thành trong khoảng một năm để có thể về nước tổ chức đám cưới với người con gái anh yêu.

Các tài năng của Dương Anh Vũ được các tổ chức kỷ lục trái đất xác nhận:

– Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu. Các dữ liệu bao gồm diện tích, chiều dài bờ đại dương, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ/, hệ thống chính trị…

– Nhớ được 1.022 tác phẩm văn học Việt Nam và trái đất.

– Nhớ được toàn bộ game thủ dạng đồ trái đất khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng tiếng nói quốc tế (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc…)

– Nhớ đúng đắn 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật trái đất.

– Nhớ được 20.000 ký tự trong dãy số Pi toán học.

Phan Dương