Chàng giám đốc mải miết 'cưa' cô gái Huế vì tưởng được bật đèn xanh

“Vy ở Huế, tôi ở Tây Ninh, nhị đứa quen nhau ở Sài Gòn, kỷ niệm 1.000 ngày yêu nhau ở Phú Quốc, cầu hôn ở Philippines, tự sướng cưới ở Hàn Quốc và đính ước ở Đà Lạt… Kỷ niệm tình yêu của chúng tôi trải dài trên các vị trí khác nhau, nhưng trái tim nhị đứa dù ở đâu cũng luôn hướng về nhau”, Hữu Anh, sinh năm 1990, hiện là giám đốc một doanh nghiệp truyền thông có tiếng ở TP HCM, mở đầu về câu chuyện tình yêu của mình.

Hữu Anh quen Bảo Vy, cô gái kém mình 4 tuổi, trong tiệc sinh nhật tờ báo nội bộ của sinh viên Đại học Ngoại thương cuối năm 2012. Khi đó, anh tham gia với tư cách là cựu Trưởng ban truyền thông vì thế hệ ra trường, còn Bảo Vy là sinh viên năm nhất thế hệ gia nhập ban.

Lúc đầu anh không để ý tới ai trong bữa tiệc vì còn bận lo chương trình, nhưng tới khi Vy tham gia một trò chơi và cất giọng Huế ngọt ngào, Hữu Anh không thể rời mắt khỏi cô gái nhỏ nhắn, dễ thương. Trái tim của chàng trai quê Tây Ninh lúc ấy mở màn đập loạn nhịp.

chang-giam-doc-mai-miet-cua-co-gai-hue-vi-tuong-duoc-bat-den-xanh

Hữu Anh từng mất nhiều công đoạt được Bảo Vy.

Tối hôm đó về nhà, anh đăng luôn một status: “Mình thật dễ mềm lòng do con gái Huế”, rồi ấn like túi bụi ảnh của Vy trên Facebook. Vy tất nhiêntuy nhiên biết có người để ý mình nhưng cô mặc kệ, chỉ đồng ý kết game thủ với anh trên mạng xã hội.

Từ ngày “trúng mũi tên tình ái”, Hữu Anh không lúc nào không nhớ tới Vy. Anh lên kế hoạch tiến công cô gái xứ Huế. trước tiên, anh nhờ một người game thủ của Vy rủ cô đi ăn, rồi anh xuất hiện như thể tình cờ gặp nhau. Anh tiếp tục nhờ các đồng nghiệp tổ chức đi xem phim chung, sắp xếp để anh và Vy ngồi gần nhau, có thời cơ thủ thỉ với cô nhiều hơn. Rất nhiều những cuộc hứa kiểu bất thần, tình cờ nhưng Hữu Anh vẫn chưa dám mở lời mời Vy đi chơi riêng.

Dịp sinh nhật 19 tuổi của Vy, Hữu Anh hì hục sẵn sàng một món vàng bất thần. Anh chọn những bức ảnh đẹp của cô trên Facebook rồi in ra, lồng vào một sườn giấy để cô có thể treo được. Đằng sau sườn, anh có để một thông điệp kín đáo, nói về điểm hứa gặp cô. 

Tối ngày hứa, nhị người lần đầu gặp nhau, lúc đầu rất ngượng ngùng nhưng sau càng thủ thỉ họ càng tâm đầu ý hợp. “Gần cuối buổi tôi hỏi cô ấy ‘Anh có thể xem hôm nay là buổi hứa hò trước tiên không?’. Lúc đó Vy trả lời gì đó vòng vo lắm tôi không nhớ nữa, nhưng mặc định trong đầu cô ấy là đồng ý nên vui tưng bừng. Sau này tôi thế hệ biết là lúc ấy Vy từ chối khéo nhưng mà tôi không hiểu”, chàng trai 27 tuổi kể lại.

Hữu Anh cho hay sau buổi hôm đó anh rất tự tín rủ cô đi xem phim, ăn tối… nhưng mà không hề biết là nàng chưa có ý định tiến xa thêm. Nhưng chính vì sự “tưởng bở” ấy khiến anh thể hiện tình cảm mạnh bạo hơn. Anh liên tục rủ cô đi xem phim, ăn tối, cứ mỗi khi đi công việc về lại lao ngay tới nhà cô để họp mặt…

chang-giam-doc-mai-miet-cua-co-gai-hue-vi-tuong-duoc-bat-den-xanh-1

Bảo Vy xiêu lòng trước sự nhiệt thành của Hữu Anh.

Lúc đầu, Vy chỉ coi Hữu Anh như một người anh tốt, vì trước đó có nhiều người tỏ tình nhưng khi cô từ chối, họ đều biết ý tránh xa. Nhưng dần cảm nhận tình cảm tình thực của anh dành cho mình, trái tim chưa một lần biết yêu của cô đã rung động. Cô nhận lời trở thành game thủ gái của anh vào khoảng giữa tháng 4/2013, sau khoảng 4 tháng quen nhau.

Vốn là người rất tình cảm và lãng mạn, nên Hữu Anh luôn nghĩ ra những điều bất thần tặng game thủ gái. Lần kỷ niệm 1.000 ngày yêu nhau, anh đang phải đi công việc Hà Nội – Phú Quốc nên không kịp về TP HCM sẵn sàng cho game thủ gái điều khác nhau. Anh quyết định dụ cô ra Phú Quốc cùng mình.

“Nghĩ là làm, tôi nhờ cô game thủ thân giả vờ gọi Vy ra Phú Quốc, phụ game thủ trong một show dẫn hội nghị khách hàng. Cô ấy vốn nhiệt tình với game thủ hữu nên tin ngay. Khi ra tới nơi, một cậu game thủ khác của tôi giả vờ dẫn Vy vào phòng cất đồ, luôn mồm giục cô ấy đi nhanh kẻo trễ việc. Vy vẫn không chút nghi ngờ cho tới khi mở cửa ra thấy tôi đứng đó với hoa, vàng, nhạc và nến khắp nơi”, Hữu Anh kể lại.

Lần thứ nhị là trong chuyến du lịch Philippines. Hữu Anh sắp xếp cùng mọi người trong nhóm để kín đáo cầu hôn Vy nhân 1.111 ngày yêu nhau. Anh để lộ kịch phiên bản cho Vy biết, nhưng lại nói là sẵn sàng cho kỷ niệm 5 năm yêu nhau của một cặp Cả nhà thế hệ cưới. Vy tưởng thật nên rất tích cực phụ giúp. Lúc tất cả lên một hòn đảo vắng, Vy còn dụ chị vợ đi xa để anh chồng có thời kì cho màn thể hiện tình cảm. tới tận giờ G, khi Hữu Anh quỳ xuống và cầu hôn, Vy thế hệ bất thần vì hóa ra mọi thứ xếp đặt cho mình. 

“Điều tôi quý nhất ở Vy là sự tinh tế, đảm đang và biết suy nghĩ cho mọi người. Cô ấy không chỉ quan tâm tôi nhưng mặc cả những người xung quanh tôi. Vy tới doanh nghiệp mang trà sữa cho tôi, nhưng không quên mang bánh tặng đồng nghiệp tôi. Dịp lễ, cô ấy bất thần tự đón xe về quê thăm tôi và gia đình không cho tôi biết. Từng hành động dù rất nhỏ của Vy cũng khiến tôi trân trọng và yêu hơn”, Hữu Anh tâm sự.

Đầu năm 2016, sau vài năm làm báo chí, marketing cho một doanh nghiệp lớn, Hữu Anh quyết định đứng ra mở doanh nghiệp về truyền thông tiêu khiển cùng một người game thủ. thời kì đầu rất vất vả nhưng anh vững tin vì bên cạnh luôn có Vy ủng hộ. Công việc của Hữu Anh thường xuyên xúc tiếp nhiều người đẹp nhưng Vy không bao giờ ghen tuông hay làm giận. Cô hiểu và san sớt với game thủ trai mọi việc.

chang-giam-doc-mai-miet-cua-co-gai-hue-vi-tuong-duoc-bat-den-xanh-2

Cả nhị tổ chức đính ước cuối năm ngoái sau hơn 4 năm yêu nhau.

“game thủ hữu nhiều khi lo lắng thay cho tôi, sợ anh làm trong truyền thông, game thủ hữu, người đẹp nhiều, dễ bị cám dỗ… nhưng tôi lại không lo. Tôi tin tưởng anh gần như tuyệt đối. Công việc của anh rất bận, lúc người ta nghỉ thì anh lại đi dự sự kiện suốt. Nhưng anh vẫn luôn lo lắng và quan tâm tới tôi, thế là đủ”, Vy san sớt.

Cuối tháng 12/2016, Hữu Anh và game thủ gái tổ chức đính ước ở Đà Lạt, chỉ có 30 người thân, game thủ hữu của nhị người tham gia nhưng vô cùng ấm êm.

5 tháng trước, Bảo Vy đã sang Nhật học marketing khoảng một năm. Dù yêu xa nhưng cả nhị vẫn luôn hướng về nhau. 

“Nhiều người thắc mắc sao nhị đứa lại yêu xa trước khi cưới. Nhưng tôi thấy điều đó cũng hay, như là một trải nghiệm thế hệ cho tôi và Vy khi ở xa nhau. Tôi tin, càng cách trở thì nhị đứa lại thấy thương nhau nhiều hơn”, chàng trai 27 tuổi san sớt.

Tuệ Minh