Bóng chuyền giúp tôi có sức khỏe tốt

Trước kia tôi không thích các môn thể thao liên quan đến vận động nhiều, mà chỉ ham mê cờ tướng. Nhưng sau khi tôi thấy bụng ngày càng phệ, sức khỏe giảm sút. Được gia đình động viên, khích lệ, tôi đã dần thích các môn thể thao vận động. Tôi quyết định lựa chọn môn thể thao bóng chuyền để tập luyện mỗi ngày.

Giờ đây, cứ mỗi buổi chiều tan tầm, tôi lại cùng anh chị em hàng xóm vui với trái bóng chuyền khoảng một giờ. Hôm nào trời mưa, không chơi được, tôi lại thấy thiếu một thứ gì đó.

Sau một thời gian chơi bóng chuyền, tôi thấy đây là quá trình rèn luyện, bồi dưỡng nhân loại toàn diện về phẩm chất ý chí – tâm lý, ý thức và ý thức tập thể, tính kiên trì và dũng mãnh…

Sự nhiều chủng loại của các kỹ năng – kỹ xảo vận động và hành động trong khi chơi không chỉ vì cường độ sử dụng sức, nhưng cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triển các tố chất thể lực của nhân loại như: sức mạnh, sức nhanh, sức bền, mềm mỏng và tính khôn khéo trong những phối hợp hài hòa.

Các tư thế thay đổi liên tục giúp những khớp xương của tôi được bôi trơn. Tôi không thấy đau nhức các khớp. Bóng chuyền đã giúp tôi có cơ thể săn chắc, sức khỏe tốt, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn. 

Cuộc thi “Năng lượng cho cả nhà vui khỏe” do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả san sớt khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, tiến công cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi…). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, san sớt bí quyết dinh dưỡng phối hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.