Bỏ nhà đi, tí hon bỏng trai 10 tuổi hái quả dại ăn, tự sắc thuốc khi ốm

Ngày 22/7 vừa qua, cảnh sát thành phố Vân Nam nhìn thấy một cậu tí hon bỏng ăn mặc khá nhem nhuốc, đang nhặt đống chai bên đường và không nói giọng địa phương. Khi hỏi thăm, cậu tí hon bỏng liền chạy mất. Nửa tiếng sau, họ thế hệ tìm thấy tí hon bỏng đang trốn trong ụ rơm gần đó.

Khi được đưa về đồn, cậu tí hon bỏng khai mình 10 tuổi, tên Miao, tới từ một ngôi làng ở huyện Tuyên Uy, tỉnh Vân Nam. Em kể tối ngày 29/6, bị bố tiến công đau nên đã bỏ nhà ra đi, trong người không có tiền nong hay thứ gì.

bo-nha-di-be-trai-10-tuoi-nhị-qua-dai-an-tu-sac-thuoc-khi-om

Cậu tí hon bỏng Miao muốn bỏ đi thật xa nhà mình, sau khi bị bố tiến công. Ảnh: Yunnan.

“Đêm trước tiên bỏ đi, cháu ngủ trên lớp lá thông ẩm ướt. Những ngày sau, cháu hái quả dại bên đường ăn. Hôm nào may mắn thì chui được vào nhà kho của ai đó để ngủ. Cháu phải rời đi từ sáng sớm để họ không phát hiện… Cháu chỉ muốn đi thật xa nhà mình”, Miao kể lại trên tờ yunnan.

Cậu tí hon bỏng kể mình dính mưa nên bị cảm lạnh, sốt sau mấy ngày đi bụi. Biết mọi người hay sắc một loại lá làm thuốc giải cảm, cậu tí hon bỏng đã đi kiếm lá này, đun trên một chiếc bát sứt mẻ nhặt được trong thùng rác để uống.

Để có được một bữa ăn, Miao thường nhặt chai nhựa bỏ đi, nhặt nhạnh những thùng các tông, bán lấy tiền. Cậu tí hon bỏng tự làm vợt bắt cá, tôm dưới sông suối để ăn. Miao nói việc này khá đơn giản vì em từng làm rất nhiều khi ở làng. Có hôm đói quá, cậu tí hon bỏng còn bắt những con rắn nhỏ và đem nướng.

bo-nha-di-be-trai-10-tuoi-nhị-qua-dai-an-tu-sac-thuoc-khi-om-1

Bố tí hon bỏng Miao tới đồn cảnh sát trong đêm để đón con về nhà. Ảnh: Yunnan.

Cảnh sát đã ngay tức thì liên hệ với bố cậu tí hon bỏng, ông Miumou Hu. Ông Hu cho biết rất lo lắng vì hơn 20 ngày nay không có tin tức gì của đại trượng phu. Khi nhận được tin báo, ông đã bắt xe tới đây ngay trong đêm. Ông bố đơn thân san sẻ game thủ dạng thân ông đã nhận ra phạm tội vì cách giáo dục con không đúng. Ông Hu cho hay sẽ để ý và chăm sóc con nhiều hơn.

Mộc Miên