7 mẹo hay để tránh bị 'hành xác' khi đưa con đi chơi dịp lễ

Dưới đây là những mẹo từ Parents nhưng mà người chơi có thể vận dụng ngay để “sống sót” sau chuyến đi chơi xa dịp tới:

Sử dụng công nghệ

Trước khi đi, hãy tải nhiều trò tiêu khiển vào laptop, máy tính bảng hay máy tính xách tay. Những chương trình truyền hình yêu thích hay các trò chơi sẽ giúp giải khuây khi buồn chán, căng thẳng khi phải kì vọng như chuyến bay hoãn, đợi giờ lên tàu… Hãy nhớ mang theo tai nghe, sạc đủ pin. 

Xuất phát sớm

Nên rời nhà sớm hơn một tiếng so với thông thường khi tới sân bay hay ga tàu. người chơi có thể dành thời kì dư đó để tò mò các vị trí này thay vì xum xê trong đám tắc đường và thấp thỏm sợ muộn giờ. 

Đừng để bị đói

Một cái bụng rỗng có thể khiến người chơi càng bực bội, quạu quọ. Hơn nữa, người chơi cũng sẽ  dễ thoát khỏi nỗi buồn chán hơn nếu có chút đồ ăn để nhắm nháp trong thời kì kì vọng khi đi nghỉ dịp cao điểm. người chơi có thể mang theo một ít đồ ăn vặt giàu protein hay chất xơ, dễ bốc bằng tay như các loại hạt, trái cây sấy khô, phô mai, trứng luộc.

Những ngày lễ có thể trở thành kỳ nghỉ tuyệt vời nếu người chơi có kế hoạch trước và biết tránh những căng thẳng có thể xảy ra. Ảnh: Fiveprime.

Những ngày lễ có thể trở thành kỳ nghỉ tuyệt vời nếu người chơi có kế hoạch trước và biết tránh những căng thẳng có thể xảy ra. Ảnh: Fiveprime.

Nhớ rằng những người khác cũng căng thẳng như người chơi

Đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ thường ai cũng tất bật và dễ mỏi mệt vì hay gặp cảnh đông đúc, phải đợi chờ. Hãy hít thở sâu, nở nụ cười trên môi và giữ suy nghĩ tích cực. Trốn khỏi lịch thường ngày và được ở bên con cái, những người thân yêu là một dịp khác nhau, vì vậy hãy trân trọng và tận hưởng.  Hãy nhớ rằng bực bội vì chuyến bay hoãn, phục vụ lâu… sẽ chẳng hữu ích bằng việc tĩnh tâm. Lời nói tử tế cũng sẽ tiến công bại thái độ quạu quọ, thô lỗ.

Đóng hành lý gọn nhẹ

Chỉ nên mang những món đồ quan yếu vì khi vận chuyển với trẻ, nhất là tới nơi đông đúc, người chơi sẽ bực mình nếu còn phải lo mang vác cả núi đồ. Cũng hãy đảm bảo hành lý của người chơi thích hợp về kích cỡ, cân nặng theo tiêu chuẩn, giá vé để tránh mất thêm phí. 

Cho trẻ một số tiền nhất định để tự tiêu mỗi ngày đi chơi

Giá cả đắt đỏ, cảnh con lèo nhèo đòi mua đồ khi tới mỗi điểm tham quan sẽ khiến các bố mẹ stress. Giải pháp là, ngày trước tiên người chơi có thể cho mỗi ốm bỏng một số tiền nhất định, chẳng hạn như 100.000 đồng, và mỗi ngày sau đó cho thêm chút để con tự tiêu theo ý muốn. Cách này sẽ rất hữu ích vì con sẽ biết cân nhắc trước mỗi món định mua và không vòi bố mẹ khi nào nhìn thấy những thứ mình thích như nước ngọt, đồ ăn vặt, đồ chơi. 

Lựa chọn những điểm tới không quá phổ thông

Trẻ con sẽ vui khi bố mẹ vui. Vì vậy hãy cân nhắc điểm tới để không chọn nơi quá đông đúc và phải chen lấn. Với trẻ, chỉ cần tới một nơi thế hệ, được ăn kem, ở bên bố mẹ đang vui vẻ, thư giãn và xem xét tới chúng là đủ vui sướng. Vì vậy, người chơi đừng căng thẳng quá với việc chọn vị trí.

Vương Linh