6 dấu hiệu game thủ giàu hơn mình nghĩ

Đó là nhận xét của Bill Van Sant, phó chủ toạ kiêm tổng giám đốc doanh nghiệp quản lý tài sản Univest Wealth Management. Trên Business InsiderVan Sant viết: “Không phải tất cả nhân vật đều mặc áo choàng. Tương tự, không phải tất cả các triệu phú đều lái Lamborghini và sống trong vi la. Trên thực tế, họ có thể sống ngay bên cạnh game thủ”.

Van Sant cho rằng, dù phong lưu hơn game thủ, họ không nhất thiết phải sống như những người giàu. Trong ngành quy hoạch tài chính, người ta gọi những người này là “triệu phú nhà bên”.

“Trong những năm làm việc như một cố vấn tài chính, tôi đã gặp một số cá nhân hiểu biết về tài chính và học được nhiều điều từ họ. Nếu chỉ còn ít nợ cũ và không có nợ thế hệ, có sự hiểu biết về thị trường, là một viên chức siêng năng, tháo vát và có ý thức, có thể game thủ giàu hơn game thủ nghĩ. Hội tụ đủ những điều này, rất nhiều người ngạc nhiên khi trên lý thuyết họ được coi như một triệu phú”, Van Sant viết.

Không cần xe đắt tiền, nhà vi la, sống thoải mái cũng là một thể hiện của sự phong lưu - Ảnh: Beebom.

Không cần xe đắt tiền, nhà vi la, sống thoải mái cũng là một thể hiện của sự phong lưu – Ảnh: Beebom.

Dưới đây là sáu đặc điểm phổ quát nhất nhưng mà những khách hàng triệu phú của Van Sant có:

1. Sống trong kỹ năng của mình

Những “triệu phú nhà bên” lái những chiếc xe khiêm tốn và sống trong ngôi nhà khiêm tốn. Họ không sống dưới kỹ năng của mình nhưng họ cũng không mua những chiếc xe xa xỉ và sống trong các ngôi nhà quá khổ với hồ bơi có kích cỡ lớn.

Cả xe và nhà của họ đều là những khoản mua sắm thông minh, được tính toán lưu ý và dựa trên nhu cầu thực tế. Họ ở trong những ngôi nhà từ 20-25 năm và giờ không còn nợ nần gì khi mua nhà. Họ cũng không có ý định tăng cấp chỗ ở hay sớm chuyển sang một chỗ thế hệ.

2. Tập trung vào những gì quan yếu

Gia đình hạnh phúc còn quan yếu hơn cả tài sản. vững chắc, họ phong lưu, nhưng khi thảo luận về kế hoạch tài chính, các mục tiêu của họ luôn hướng về gia đình.

Họ nói những điều như: “Tôi muốn nghỉ hưu sớm hơn để có thể dành nhiều thời kì hơn cho con cháu”. Họ hiểu rằng tiết kiệm và kiếm nhiều tiền nhằm giúp họ đạt được các mục tiêu khác trong cuộc sống chứ tiền không phải là mục tiêu sau cuối.

3. Chưa từng là tổng giám đốc

Người triệu phú nhà bên không có công việc được trả lương cao nhất, nhưng họ làm nhiều công việc, siêng năng và tạo ra thu nhập khá. Họ ổn định trong sự nghiệp, nhờ thế, họ xây dựng được sự phong lưu theo thời kì.

4. Họ rất tháo vát

Tư duy tự mình làm là một đặc điểm phổ quát ở các triệu phú nhà bên. Họ tiêu tiền rất lưu ý. Ví dụ, họ thường tự sửa chữa các hỏng hóc trong nhà, tự thu dọn hay trang trí nhà cửa trước khi gọi tới các dịch vụ sửa chữa.

Tuy nhiên, họ biết rất rõ khi nào quan yếu phải thuê một chuyên gia, để mọi việc có lợi cho họ nhiều nhất.

5. Tiết kiệm từ sớm và siêng năng tiết kiệm 

hồ hết các triệu phú này đã kiếm tiền từ năm 16 tuổi và đã tiết kiệm được từ việc đi làm sớm đó. Họ không đặt tiền vào một khoản bảo hiểm hưu trí như những người trên 18 tuổi, nhưng họ hiểu rõ sức mạnh của tiết kiệm và cất tiền vào ngăn kéo. Họ biết tiết kiệm từ sớm và rất nhất quán trong việc tiết kiệm.

6. Không tập trung vào việc điều chỉnh các khoản đầu tư

hồ hết các triệu phú này không quá tốn công sức và thời kì nghiên cứu thị trường. Thay vào đó, họ dành phần đáng kể thu nhập cho các kế hoạch đầu tư nhiều chủng loại và thường xuyên. game thủ dạng chất ổn định này sẽ giúp họ thành công trên đường dài.

Thay vì theo dõi lưu ý thị trường và “lướt sóng”, tiền tài họ là những khoản đầu tư thông minh, phát triển đều đặn theo thời kì và được xem xét định kỳ để đảm bảo phân bửa đầu tư thích hợp với mục tiêu của họ.

Hoàng Anh