5 mẹo mua sắm tiết kiệm dịp Tết

Mua sớm

Càng gần thời khắc Tết, nhu cầu mua sắm càng lớn. Các sản phẩm theo đó cũng tăng giá. Vì vậy, những sản phẩm bắt buộc cần sử dụng, người tiêu sử dụng nên chủ động tìm kiếm và mua sắm sớm để có mức giá tốt.

Để giúp quá trình mua sắm đơn giản hơn, các bà nội trợ nên liệt kê những món đồ có khuyến mãi, ưu đãi và thời kì vận dụng.

Lên danh sách

Cuối năm là thời khắc cho nhiều nhu cầu của gia đình như vàng tặng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, tiêu khiển… Nhằm hạn chế tình trạng bỏ sót hoặc chi tiêu không hợp lý vào các thứ không quan yếu, người tiêu sử dụng cần lên danh sách cụ thể các đồ cần mua sắm, sắp xếp theo mức độ ưu tiên.

Khi lập danh sách, các bà nội trợ nên đặt câu hỏi “khoản chi tiêu này có quan yếu cho gia đình hay không”. Nếu câu trả lời là “không” thì hãy loại món hàng đó ra khỏi danh sách.

Tranh thủ khuyến mãi

Cuối năm song song là mùa giảm giá của nhiều thương hiệu, mặt hàng. Nếu tinh ý và theo dõi sát các chương trình giảm giá, người tiêu sử dụng hoàn toàn có thể tiết kiệm 30-40% số tiền cần chi cho cùng loại sản phẩm.

Kiểm tra giá cả thị trường

Một bí quyết dân mua sắm chuyên nghiệp thường sử dụng là kiểm tra giá trên các dụng cụ so sánh giá trực tuyến, từ đó tìm ra nơi phân phối có mức giá rẻ nhất.

Đây là bí quyết có thể vận dụng đơn giản, không hề tốn kém phung phí cũng như công sức. Một số dụng cụ tiêu biểu là Google, Websosanh.vn, Chongiadung…

polyad

Websosanh.vn – trang web tra cứu giá rẻ nhất 16 triệu sản phẩm từ hơn 25.000 website bán hàng trực tuyến.

Cảnh giác giảm giá ảo

Dịp Tết, các siêu thị, khu chợ tung ra hàng loạt các đợt ưu đãi, khuyến mãi. Theo một chuyên gia trong lĩnh vực tiêu sử dụng, một số khu chợ trục lợi bằng phương thức tăng giá cao, sau đó giảm giá ảo. Do đó, người tiêu sử dụng cần thực sự tỉnh táo để phân biệt khuyến mãi thật hay không.

polyad

Người tiêu sử dụng cần tra cứu giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

Tuấn Nhu

Websosanh.vn là một trong những dụng cụ so sánh giá được nhiều người Việt sử dụng, giúp người tiêu sử dụng tra cứu và tìm giá rẻ nhất, nơi bán thuận tiện nhất.

Ngoài ra người tiêu sử dụng có thể tìm thấy thông tin chính hãng, kiểm tra khuyến mại. Websosanh.vn đang chứa dữ liệu của hơn 16 triệu sản phẩm từ 25 ngàn trang bán hàng, cập nhật liên tục và đúng đắn.