10 sự thực phũ phàng về tình yêu sau kết hôn không ai tránh được

Tất cả các mối quan hệ đều thay đổi theo thời kì. Càng ở bên nhau lâu, càng nhiều thay đổi xảy ra và trong số đó, nhiều điều không ai mong chờ. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào những điều này, người chơi sẽ thấy rằng đó chỉ là một thời đoạn thế hệ của tình yêu. Dưới đây là 10 quy luật tình yêu nhưng mà đôi nào cũng phải đương đầu, theo Bright Side:

Niềm tin rất mỏng manh, dễ vỡ

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc

Mối quan hệ nào cũng dựa trên sự tin tưởng và đôi lúc niềm tin là nền tảng chính. Đây là một cảm giác dễ nhầm lẫn và nguy hiểm bởi vì vì niềm tin giữa lứa đôi có thể tan vỡ một cách đơn giản và nhanh chóng.

đôi lúc vợ chồng sẽ chán nhau

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-1

Ý tưởng cả nhì luôn làm mọi việc cùng nhau, không bao giờ chán nhau chỉ có trong giấc mơ. Trong đời thực, một cuốn sách hay cuộc gặp gỡ với đồng minh có nhẽ còn thú vị hơn buổi tối ở bên người chơi đời. Điều đó không có tức là nhì người trở thành xa cách. Chỉ đơn giản là cả nhì cần có một tẹo khoảng riêng và các người chơi sẽ lại sớm tìm lại được nụ cười bên nhau.

nhì người không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-2

Ngay cả khi cùng nỗ lực thống nhất về tất cả các quyết định, sớm hay muộn sẽ có lúc người chơi dị đồng với một nguyên tắc hay ý kiến của người kia. Điều quan yếu là đừng nổi nóng với người chơi đời và cùng nhau tìm ra giải pháp hợp lý. 

Hôn nhân và con cái không phải là một quyết định – đó là một thử thách

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-3

Nhiều người lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ của mình bền chặt hay con cái sẽ là cầu nối giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả việc kết hôn lẫn làm phụ vương mẹ đều là các bài kiểm tra khó và chẳng có đáp án đúng, sai. người chơi sẽ học cách làm một người vợ, người chồng hay làm bố, mẹ tốt, cũng như người chơi từng học cách đi xe đạp. người chơi có thể sẽ vấp ngã vài lần nhưng sau đó mọi việc sẽ ổn.

nhì người sẽ chẳng thú vị nhau mãi mãi

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-4

Mối quan hệ lúc đầu thường đầy mê say, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. đôi lúc điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan yếu là đừng vô vọng và nghĩ rằng có nhẽ cả nhì chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. nhì người chơi có thể khắc phục mọi thứ.

đôi lúc người chơi sẽ cảm thấy đơn chiếc

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-5

Người ta thường nghĩ rằng có đôi đồng nghĩa với việc không còn đơn chiếc nhưng thực tế không như vậy. đôi lúc, người chơi sẽ cảm thấy lẻ loi và có cảm giác không ai hiểu và quan tâm tới mình. Ai cũng có những ý nghĩ này, dù họ đã kết hôn hay chưa.

người chơi sẽ có những ý nghĩ lạ thường

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-6

“Mình có nên ly dị không?”, “Liệu lấy người khác mình có hạnh phúc hơn?”… những ý nghĩ như thế có thể tới với cả những đôi hạnh phúc nhất. Mọi người thường nghĩ về những điều này vào đêm hôm hay khi họ một mình. Những câu hỏi như vậy cũng giống như ý nghĩ “Đời mình sẽ thế nào nếu mình sinh ra ở nước Pháp?”.

Nhiều lúc người chơi sẽ thấy không có sự gắn kết với vợ hay chồng mình

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-7

đôi lúc người chơi cảm thấy như mình, số phận và trái tim của mình đều gắn kết với người người chơi yêu. Nhưng cũng có những lúc, sự gắn kết này nhịn nhường như biến mất. Đó là điều chung. Thường là, người chơi chỉ đang quá mỏi mệt.

nhì người chơi sẽ làm tổn thương nhau

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-8

Không ai có thể làm người chơi tổn thương nhiều hơn người người chơi yêu. người chơi thường ghim sâu những lời nói của họ vào trái tim mình. Giữa cuộc tranh cãi, người chơi đời cũng có thể đụng tay đụng chân và hành động đó khiến người chơi đớn đau cả thể xác lẫn ý thức. Cả nhì sẽ làm tổn thương nhau. Điều quan yếu nhất là phải đương đầu với các vấn đề khi chúng thế hệ xuất hiện, đừng để tới lúc quá muộn. 

Tình yêu không thể tự sống mãi

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-9

Tình yêu không chỉ là một cảm xúc. Chúng ta cần nỗ lực để nuôi dưỡng tình yêu và xây đắp cho mối quan hệ của mình. Việc này cần sự chung tay của cả nhì người. Một người không thể giữ cho ngọn lửa yêu cháy bền. 

Vương Linh